Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chuẩn hóa kỹ năng Ngoại ngữ và Tin học cho CBNV theo tiêu chuẩn Quốc tế TOEIC và MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/03/2018
Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chuẩn hóa kỹ năng Ngoại ngữ và Tin học cho CBNV theo tiêu chuẩn Quốc tế TOEIC và MOS

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU, sáng ngày 06/03/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc chuẩn hoá kỹ năng Ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế TOEIC và kỹ năng Tin học theo chuẩn quốc tế MOS cho cán bộ nhân viên (CBNV) Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Tham gia Lễ ký kết có sự hiện diện của Ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc NIA, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và các thành viên trong Ban Lãnh đạo cùng các phòng ban chuyên môn của 2 đơn vị.

Đại diện Ban Lãnh đạo của IIG Việt Nam và NIA tham dự Lễ Ký kết

DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU là chương trình đồng hành cùng các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam nhằm chuẩn hóa kỹ năng ngoại ngữ và tin học cho CBNV, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp thời kỳ hội nhập.

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Noi Bai International Airport – NIA) là một trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất của Việt Nam bên cạnh Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tọa lạc tại Nội Bài (thủ đô Hà Nội) – điểm dừng chân quan trọng trong mạng đường bay từ Châu Âu và Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Á Thái Bình dương, NIA có vị trí địa lý rất đắc địa và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và chính trị của Việt Nam. Hiện nay, NIA đang khai thác tối đa công suất của 47 vị trí đỗ tàu bay tại 02 khu vực là Sân đỗ tàu bay T1 và Sân đỗ tàu bay T2. Được biết, Chính phủ cũng đang xem xét để xây dựng thêm 02 nhà ga mới là T3 và T4 trong thời gian tới nhằm đưa Nội Bài trở thành một trong những trạm trung chuyển hàng không lớn nhất Đông Nam Á.

Hiểu được tầm quan trọng của việc quốc tế hóa trình độ nhân sự trong lĩnh vực này, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh và tin học, Ban Lãnh đạo NIA đã có chủ trương đúng đắn ngay từ khâu tuyển dụng nhân sự đầu vào. Theo đó, các ứng viên khi thi tuyển vào NIA đã cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC và tin học theo chuẩn quốc tế MOS.

Đại diện của IIG Việt Nam và NIA ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Cũng trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết lần này, đối với từng vị trí công tác hiện tại trong bộ máy nhân sự của NIA, IIG Việt Nam sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp đánh giá, đào tạo và chuẩn hoá kỹ năng ngoại ngữ và tin học theo chuẩn quốc tế TOEIC, TOEFL và MOS (Microsoft Office Specialist) nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong hoạt động của bộ máy.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc NIA

Đặc biệt, tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc NIA đã chia sẻ: “Phía Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài rất tin tưởng vào hiệu quả trong định hướng hợp tác lâu dài với IIG Việt Nam. Là một đơn vị cung cấp dịch vụ trực tiếp, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài có lưu lượng hàng khách rất lớn, đặc biệt khách quốc tế. Tuy nhiên với nguồn lao động ở Việt Nam hiện tại rào cản tiếng Anh và công nghệ là rất lớn; họ tâm huyết, nhiệt tình và có chuyên môn nhưng lại thiếu vốn ngoại ngữ và hạn chế khả năng tin học. Chính vì vậy chúng tôi mong muốn qua việc áp dụng chuẩn tiếng Anh TOEIC và tin học MOS trong tuyển dụng đầu vào, trong thời gian tới, chất lượng nguồn nhân lực của NIA sẽ được cải thiện đáng kể.”

 Đại diện của NIA và IIG Việt Nam chụp hình lưu niệm

Như vậy, Lễ ký kết đã đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp cho lộ trình hợp tác sâu rộng sắp tới của 2 bên trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học cho CBNV của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, qua đó đáp ứng nhu cầu phát triển cấp bách của ngành dịch vụ hàng không – kênh giao thông quan trọng của nền kinh tế thời kỳ hội nhập. 

Tags

MOS TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”