Bước vào cuộc đua nước rút để tìm ra chủ nhân 3 tấm vé tham dự Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/04/2014
Bước vào cuộc đua nước rút để tìm ra chủ nhân 3 tấm vé tham dự Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ

Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2014. Trải qua 6 tuần thi đấu gay cấn và hồi hộp, 90 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào Vòng Chung kết (VCK) Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2014 tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp. HCM. Đây là chặng đua nước rút để tìm ra chủ nhân 3 tấm vé tham dự VCK Thế giới MOSWC 2014 tại Hoa Kỳ.

 

Kiểm tra an ninh thí sinh trước giờ vào phòng thi

 VCK Quốc gia Cuộc thi MOSWC 2014 chính thức khởi động ngày 1 tháng 3 năm 2014 trên toàn quốc. Với thể lệ và cách thức thi cho phép các thí sinh có thể dự thi nhiều lần để lấy kết quả cao nhất xét duyệt vào VCK Quốc gia, cuộc đua tìm kiếm 90 cá nhân xuất sắc cho VCK Quốc Gia đã diễn ra đầy kịch tính và sôi động trên cả 3 nội dung thi MS Word 2010, MS PowerPoint 2010 và MS Exel 2010. Càng về cuối cuộc đua càng hồi hộp và hấp dẫn hơn với danh sách Top 90 liên tục thay đổi, nhiều thí sinh đạt điểm tối đa và điểm sàn tiếp tục thiết lập những mức cao mới. Cuối cùng, danh sách chính thức 90 thí sinh xuất sắc nhất của Vòng thi Quốc gia MOSWC 2014 đã được xác định, trong đó các đầu thủ đến từ ĐH Ngân Hàng (Tp. HCM) vẫn duy trì “vị trí độc tôn” của năm ngoái với số lượng thí sinh lọt vào VCK Quốc gia áp đảo (18 thí sinh), theo sát là trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội (15 thí sinh).

 

Các thí sinh khu vực miền Bắc thi tại Hà Nội

Năm nay, các thí sinh đến từ khu vực miền Nam vẫn tiếp tục áp đảo với 64 thí sinh giành vé vào chung kết (chiếm 71%), tiếp theo là khu vực miền Bắc với 26 thí sinh (chiếm 29%). Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1000/1000 điểm) tại cả 3 nội dung thi đều tăng mạnh với 15 thí sinh tại nội dung MS Word (chiếm 50%), 4 thí sinh tại nội dung MS Excel (chiếm 13%) , và 7 thí sinh tại nội dung MS PowerPoint (chiếm 23%).

Các thí sinh khu vực miền Nam thi tại Tp. HCM

 

Trịnh Minh Đức (học sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Siêu) – một trong những thí sinh nhỏ tuổi lọt vào VCK Quốc gia MOSWC 2014

Một nét mới của cuộc thi năm nay là VCK Quốc gia MOSWC 2014 sẽ mô phỏng đúng nội dung thi của VCK Thế giới với 2 phần thi. Ở phần thi thứ nhất, các thí sinh tại nội dung MS Word và MS Excel sẽ thử sức với bài thi Expert; các thí sinh tại nội dung MS PowerPoint sẽ thử sức với bài thi Specialist. Ở phần thi thứ hai, các thí sinh sẽ lần đầu tiên đối mặt với bài thi Scenario (kịch bản). Đây là bài thi mô phỏng các tình huống có thật trong thực tế và yêu cầu thí sinh thực hiện một loạt các thao tác nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu như các bài thi MOS Expert và MOS Specialist sẽ được chấm điểm tự động bằng máy và có kết quả ngay thì bài thi Scenario sẽ do Hội đồng Giám khảo chấm điểm và có kết quả sau 7 ngày làm việc. Kết quả của thí sinh tại VCK Quốc gia được tính dựa trên điểm tổng của cả 2 phần thi, trong đó, tỷ lệ điểm của mỗi phần thi là như nhau, thang điểm tối đa của mỗi bài thi là 1000 điểm.

 Thí sinh làm bài thi Scenario (kịch bản) – nét mới của VCK Quốc gia năm nay và là một nội dung thi tại VCK Thế giới MOSWC 2014

Từ cuộc thi, BTC mong muốn sẽ lựa chọn được 03 đại sứ MOS xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam thi đấu và gặt hái những thành tích đỉnh cao tại VCK Thế giới MOSWC 2014 sẽ diễn ra từ ngày 27-30/7/2014 tại California, Hoa Kỳ. Đây là mùa thứ 5 Việt Nam có thí sinh dự thi tại VCK Thế giới MOSWC: năm 2010, Việt Nam lọt vào Top 4 nội dung MS Excel 2003 và Top 6 nội dung MS Word 2003; năm 2012, thí sinh Trần Đình Vĩ , Sinh viên Đại học Ngân hàng TP. HCM đạt Huy Chương Vàng duy nhất môn MS Word 2010; năm 2013, thí sinh Phan Tiến Dũng, Sinh viên Đại học Ngân hàng TP. HCM đạt Huy chương Đồng duy nhất môn MS Word 2010. Bên cạnh đó, các tài năng tin học cũng sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn như Viettel – đơn vị đã đồng hành cùng các tài năng tin học trẻ từ MOSWC trong suốt 4 năm qua, VP Bank, Microsoft và Sanako.

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”