Chi tiết tin tức
25/09/2022
BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT VÀ CEO ETS CHỨNG KIẾN LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA IIG VIỆT NAM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Ngày 21/9, tại trụ sở Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Trường Đại học Vinh đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về triển khai chuẩn hóa đầu ra Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên Nhà trường, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trường nhằm đổi mới chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập

Theo đó, Lễ ký kết giữa Chủ tịch kiêm TGĐ IIG Việt Nam – Ông Đoàn Hồng Nam và Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Vinh – GS TS Nguyễn Huy Bằng được thực hiện trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam – Ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch kiêm TGĐ của ETS – Ông Amit Sevak, Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và đại diện ETS.

IIG Việt Nam và Trường ĐH Vinh ký kết biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và đại diện ETS.

Để hiện thực hóa các mục tiêu về tiếng Anh, IIG Việt Nam sẽ tư vấn, đồng hành cùng trường thực hiện lộ trình chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên về năng lực sử dụng Tiếng Anh bằng bài thi TOEIC và TOEFL iBT quốc tế. Từ năm học 2023 – 2024, trường ĐH Vinh sẽ triển khai chính sách tuyển sinh cho các học sinh phổ thông đạt điểm cao các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này theo tư vấn của IIG nhằm thu hút được các học sinh giỏi vào trường. Thêm vào đó, IIG sẽ phối hợp Trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất bằng bài thi TOEIC Placement Test theo lộ trình hai bên cùng thống nhất. Nhằm tối ưu chất lượng đào tạo, IIG sẽ triển khai các khóa tập huấn cho giảng viên bên cạnh việc cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries), TOEIC OLPC để trường kết hợp trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên.

Với Tin học, IIG sẽ tư vấn xây dựng lộ trình đáp ứng chuẩn đầu ra theo các bài thi quốc tế MOS, IC3 Digital Literacy Certification, ACPro cho sinh viên, học viên tương ứng với các loại hình đào tạo của trường. Qua đó, Nhà trường bắt đầu sử dụng chứng chỉ của các bài thi quốc tế này làm tiêu chí để triển khai chính sách tuyển sinh cho các học sinh phổ thông đạt điểm cao từ năm học 2023 – 2024. Bên cạnh đó, IIG sẽ cung cấp các khóa tập huấn, phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế thông qua các công cụ tiên tiến như MOS Gmetrix, Jasperactive cũng như phối hợp tổ chức thi các bài thi Tin học quốc tế cho cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

Lễ ký kết là tiền đề cho sự phát triển hợp tác sâu rộng của hai bên

Lễ ký kết giữa IIG Việt Nam và Trường ĐH Vinh đã nhận được sự tin tưởng và quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như các đại diện phía ETS, là tiền đề để mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều trường học trên cả nước. Bởi giải pháp toàn diện về tiếng Anh và Tin học mang đến cơ hội cho học sinh, sinh viên trên được trải nghiệm từ các phương pháp học tập tiên tiến nhất, hỗ trợ đắc lực cho nhà trường trong phong trào học tập và giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Qua đó đạt được các mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ chất lượng cao, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh với nguồn lao động trong khu vực và trên thế giới.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93