1.665 học sinh tiểu học đạt điểm tuyệt đối TOEFL Primary – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/04/2014
1.665 học sinh tiểu học đạt điểm tuyệt đối TOEFL Primary

 1.665 học sinh tiểu học TP.HCM đã đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các kỹ năng tại vòng 2 cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014.


Học sinh Tiểu học TP HCM tham dự Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kết thúc vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014, 1.665 học sinh tiểu học TP. HCM đã đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các kỹ năng để đi tiếp lọt vào vòng chung kết, chiếm 35% tổng số học sinh dự thi.

Trong số đó, có 54% là học sinh lớp 5, 46% còn lại là học sinh lớp 4 và lớp 3. Kết quả này giúp các trường, giáo viên và học sinh tự tin hơn trước những lo ngại ban đầu rằng bài thi này có thể khó so với học sinh tiểu học.

Đây là thành tích đáng nể của học sinh tiểu học TP.HCM bởi cuộc thi này chỉ được phát động trong khoảng thời gian ngắn, học sinh không có nhiều thời gian chuẩn bị. Quan trọng hơn, các bài thi sử dụng tại vòng 2 này là bài thi theo chuẩn quốc tế TOEFL Primary cấp độ 1 do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu dành riêng cho lứa tuổi học sinh tiểu học.

Tỉ lệ này cũng cao hơn hẳn so với tỉ lệ học sinh đạt điểm tuyệt đối trong cuộc thi tại các địa phương khác. Cụ thể, Bà Rịa – Vũng Tàu có 20% số thí sinh đạt điểm tối đa tại Vòng 2, Đồng Tháp có 9%, Long An có 10%, Tây Ninh có 10%, Tiền Giang có 11%, Vĩnh Long có 13%, Đà Nẵng có 14%, Huế có 19%…

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary là cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh thường niên dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học do IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.

Theo Tuổi Trẻ

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”