Vũ Phạm Hiền Anh: “Em muốn trở thành Nhà văn trong tương lai” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/03/2015
Vũ Phạm Hiền Anh: “Em muốn trở thành Nhà văn trong tương lai”

Vũ Phạm Hiền Anh, tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã trở thành một trong hai quán quân ĐẦU TIÊN của Hà Nội trong Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014. Cùng nghe Hiền Anh và mẹ chia sẻ đôi điều về bản thân và cuộc thi TOEFL Primary 2014 nhé!Họ và tên:
Vũ Phạm Hiền Anh

Nickname: Nhím, Annie

DOB: 19/04/2004

Sở thích: Vẽ, viết truyện

Món ăn yêu thích: Mì Ý và Chocolate

Môn học sở trường: Tiếng Anh, Khoa học

Hoạt động ngoại khoá: Nhảy Zumba

 

 

 Chân dung Vũ Phạm Hiền Anh, đồng Giải Nhất Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Hà Nội

PV: Chào Hiền Anh, chào chị Hằng! Chúc mừng Hiền Anh đã đạt Giải Nhất cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014. Hiền Anh và mẹ có thể chia sẻ cho mọi người được biết về cảm xúc của mình khi nhận được kết quả?

Hiền Anh: Em cảm thấy bất ngờ và vui sướng khi được nghe mẹ báo tin ạ. Sau khi thi Vòng 3, em thấy tự tin với bài làm của mình nhưng cũng không nghĩ mình sẽ được giải cao nhất. Em rất vui!

Chị Hằng: Ban đầu, gia đình ủng hộ bé Hiền Anh thi là để cháu lần đầu thử sức ở cuộc thi quy mô lớn như Vô địch TOEFL Primary 2014, từ đó nắm được khả năng tiếng Anh của cháu. Nên khi nhận tin từ Ban Tổ chức (BTC), gia đình cảm thấy rất bất ngờ. Kết quả này là niềm vui của gia đình và là nguồn cổ vũ cho bé Hiền Anh trong học tập.

 

Hiền Anh (thứ hai từ phải qua) cùng gia đình

PV: Hiền Anh nghĩ gì về cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014? Cuộc thi đã đem lại cho em được điều gì trong học tập và ước mơ tương lai?

Hiền Anh: Em thấy cuộc thi TOEFL Primary 2014 là cuộc thi thú vị và có nhiều câu hỏi hay. Nhờ có cuộc thi mà em có cơ hội được ôn tập lại các bài học tiếng Anh, và đặc biệt là thêm hi vọng trở thành một nhà văn viết truyện bằng tiếng Anh!

PV: Vậy Hiền Anh đã bắt đầu viết từ lâu chưa?

Chị Hằng: Hiền Anh đã bắt đầu tập viết truyện từ một năm trở lại đây. Đây là một sở thích của cháu, bắt đầu từ những truyện ngắn độ vài trang.Hiện nay cháu đang bắt đầu viết một truyện dài hơn rồi.

Hiền Anh: Đúng như mẹ nói đấy! Nói nhỏ với các bạn là mình đã viết được chín chương truyện rồi, nhưng vẫn trong “vòng bí mật”, hẹn sẽ sớm tiết lộ cho mẹ và mọi người được đọc nhé!

 

Hiền Anh cùng em gái

PV: Tuy tuổi còn bé nhưng đã sớm tham dự một cuộc quy mô toàn quốc, ắt hẳn Hiền Anh cũng có những lo lắng và áp lực. Những lúc ấy, gia đình đã bên cạnh và hỗ trợ cháu như thế nào?

Chị Hằng: Đây là lần đầu tiên Hiền Anh tham gia một kỳ thi quy mô lớn nên cháu cũng không có kinh nghiệm. Tuy nhiên cháu rất hào hứng muốn thử sức mình. Mình và bố Hiền Anh luôn động viên con cẩn thận và cố gắng hết sức khi làm bài.

PV: Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Hiền Anh trong quá trình tham dự cuộc thi là…?

Hiền Anh: Trong bài thi Vòng 1 có một câu hỏi về “Walkman” mà em không biết Walkman là gì. Em đọc chỉ thấy quen quen. Lúc đó em đoán câu trả lời theo nội dung câu hỏi, về sau em mới biết Walkman là một máy nhạc! Rất may là em đã đoán đúng câu trả lời!

PV: Hiền Anh nghĩ thế nào về học tiếng Anh từ Cấp I?  Môn học tiếng Anh đối với em là môn học như thế nào?

Hiền Anh: Em nghĩ việc học tiếng Anh từ Cấp 1 rất có ích. Ở trường Nguyễn Siêu của em, chúng em được học hai môn Khoa học và Toán bằng tiếng Anh từ năm lớp 3. Tiếng Anh là một trong những môn học em thích nhất, giúp em được nói chuyện bằng tiếng Anh và hiểu biết thêm nhiều kiến thức mới lạ!

 

PV: Vậy Hiền Anh có thể “bật mí” cho mọi người được biết bí quyết học tiếng Anh của mình?

Hiền Anh:Em đọc truyện, nghe truyện bằng tiếng Anh hàng ngày ạ!

Chị Hằng: Từ nhỏ Hiền Anh đã tập nói chuyện bằng tiếng Anh cùng bố mẹ. Gia đình luôn cố gắng để cháu tự phát triển và chủ động trong việc học tiếng Anh. Hiện tại, mình nghĩ để cháu học tiếng Anh bằng cách đọc và nghe truyện, nói chuyện bằng tiếng Anh là một cách tốt để Hiền Anh tự rèn luyện và tiếp tục yêu thích tiếng Anh.

 

Hiền Anh trong một hoạt động ngoại khoá

PV: Chị Hằng đánh giá thế nào về bài thi Toefl Primary? 

Chị Hằng: Ngay từ khi biết đến cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 mình đã yên tâm về chất lượng bài thi vì bài thi đạt chuẩn Quốc tế. Mình tin là bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior sẽ giúp đánh giá đúng trình độ của con gái và giúp con thấy rõ những điểm cần cố gắng. Nội dung bài thi TOEFL Primary cũng rất đa dạng, toàn diện và phù hợp với trình độ Cấp 1.

PV: Chị nghĩ thế nào về việc cho các cháu tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu tiên khi cháu đến trường?

Chị Hằng: Mình nghĩ các con nên được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ. Các con thường rất hào hứng và ham học hỏi, lại dễ tiếp thu ngoại ngữ trong giai đoạn nhỏ tuổi. Tiếng Anh hiện nay là một phương tiện rất cần thiết để giúp các con tiếp cận kho tàng kiến thức vô tận của thế giới và nhờ đó tìm được đúng sở thích, sở trường của mình. Bố mẹ thông qua đó mà có những hỗ trợ, định hướng cho con trong tương lai. Mình hi vọng cuộc thi Vô địch TOEFL Primary sẽ tiếp tục được tổ chức để các con có hội được trải nghiệm và học hỏi tiếng Anh từ sân chơi bổ ích này!

Xin cảm ơn Hiền Anh và mẹ đã tham gia phỏng vấn!

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”