VNPT VINAPHONE MIỀN TRUNG CHUẨN HOÁ KỸ NĂNG CNTT CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN THEO CHUẨN QUỐC TẾ IC3/MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/03/2017
VNPT VINAPHONE MIỀN TRUNG CHUẨN HOÁ KỸ NĂNG CNTT CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN THEO CHUẨN QUỐC TẾ IC3/MOS

Ngày nay, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong hoạt động quản trị và phát triển của mọi doanh nghiệp. Theo nghiên cứu từ tổ chức IDG – International Data Group, kỹ năng tin học văn phòng là một trong ba kỹ năng quan trọng nhất và chiếm tỉ trọng 15% trong top 10 kỹ năng làm việc quan trọng nhất. Trên thực tế, hơn 80% thời gian làm việc/ngày của nhiều vị trí đều liên quan đến các ứng dụng tin học văn phòng.

Hiểu được tầm quan trọng của CNTT và các kỹ năng tin học văn phòng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế chung ASEAN, ngày 15/3/2017 vừa qua, Chi nhánh Tổng công ty Dịch vụ Viễn Thông – Trung tâm hỗ trợ bán hàng Miền Trung (VNPT Vinaphone Miền Trung) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về việc đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá kỹ năng cho cán bộ nhân viên, thực tập sinh của VNPT Vinaphone Miền Trung theo chuẩn tin học IC3/MOS. Các chứng chỉ này đáp ứng yêu cầu Kỹ năng CNTT cơ bản và nâng cao của Thông Tư Số 03/2014- Bộ Thông Tin Truyền thông ngày 11 tháng 3 năm 2014.

Theo đó, VNPT Vinaphone Miền Trung và IIG hợp tác triển khai các đề án trong lĩnh vực Tin học, cụ thể như sau:

  1. VNPT Vinaphone miền Trung thông báo tuyển dụng nhân viên, thực tập sinh trên toàn bộ các phương tiện truyền thông của chi nhánh luôn thể hiện sự ưu tiên cho các chứng chỉ mà IIG Việt Nam là đại diện hợp pháp trong lãnh thổ Việt Nam với các nội dung chi tiết như sau: Ưu tiên tuyển dụng đối với các ứng viên có chứng chỉ Tin học Quốc tế IC3/MOS.
  2. VNPT Vinaphone miền Trung triển khai thí điểm cho khoản 20 đối tượng cán bộ về chuẩn CNTT cơ bản IC3 vào Quý 2 năm 2017. Từ đó tạo tiền đề triển khai rộng rãi đến toàn bộ cán bộ Nhân viên của chi nhánh.
  3. IIG Việt Nam tư vấn xây dựng chuẩn Tin học cho từng vị trí nhân sự của VNPT Vinaphone Miền Trung dựa trên môi trường làm việc và các dịch vụ mà bộ phận đó cung cấp cho khách hàng.
  4. IIG Việt Nam tài trợ cho VNPT Vinaphone Miền Trung với số lượng là 100 voucher thi thử / 1 năm để hỗ trợ cho công tác kiểm tra trình độ của thực tập sinh và nhân viên mà VNPT Vinaphone Miền Trung tuyển dụng hàng năm.
  5. IIG Việt Nam miễn phí tập huấn IC3 cho 5 cán bộ phụ trách đào tạo của phòng Đào tạo Nhân sự VNPT Vinaphone Miền Trung. Miễn phí Tập huấn MOS cho 2 cán bộ phụ trách đào tạo của Phòng Đào tạo Nhân sự VNPT Vinaphone Miền Trung.
  6. VNPT Vinaphone miền Trung và IIG Việt Nam cùng hỗ trợ triển khai các chương trình truyền thông, đặc biệt tại các buổi talkshow, hội thảo của 2 bên trong thời gian hợp tác.

Đây cũng là một trong những chương trình hợp tác nằm trong chương trình DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU được Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam bắt đầu triển khai từ cuối năm 2016 nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam nâng cao chất lượng nhân sự trước thời cuộc hội nhập quốc tế ngày càng sâu và rộng như hiện nay.

Chương trình DOANH NGHIỆP TOÀN CẦU là chương trình chuẩn hóa kỹ năng CNTT và năng lực ngoại ngữ cho CBNV các doanh nghiệp do IIG Việt Nam xây dựng và triển khai, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng nhân sự, năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp đặc biệt đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Miền Bắc:
Lã Thị Thanh Bình
Tel: 84-4 7732602/ 03   Ext:398 
Mobile: 0904 154 395 Email: binh.ltt@133.240
Miền Trung:
Phạm Thị Khánh Phượng
Tel: 84-511 3525 828
Mobile: 84-935 529 596
Email: phuong.ptk@133.240
Miền Nam:
Nguyễn Hoàng Nguyên
Tel: (84-8) 3990 5888/ ext. 815 
Mobile: +84-0932 158 007
Email: nguyen.nh@133.240

Tags

IC3 MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”