Chi tiết tin tức
18/09/2023
Vinh danh và trao thưởng chương trình “Ngôi sao MOS” tại Trường THCS và THPT Đông Du (Đắk Lắk)

Nhằm ghi nhận những kết quả xuất sắc mà thầy và trò Trường THCS & THPT Đông Du (Đắk Lắk) đạt được khi tham gia chương trình “Ngôi sao MOS”, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) – Đơn vị phát triển bài thi MOS và cấp chứng chỉ MOS quốc tế đã vinh danh và trao tặng phần thưởng cho học sinh, giáo viên và Nhà trường. Trong đó, IIG đã trao tặng danh hiệu “Ngôi sao MOS” cho 05 em học sinh có điểm thi MOS cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất trong kì thi chứng chỉ MOS năm học 2022-2023; trao tặng Giấy chứng nhận “Giáo viên Tin học Văn phòng xuất sắc” và phần thưởng cho các Thầy Lương Vũ Thành Trung đã trực tiếp hỗ trợ ôn luyện cho các bạn thí sinh đạt thành tích xuất sắc; trao tặng bằng khen và Kỷ niệm chương vinh danh trường điển hình trong định hướng đào tạo Tin học Văn phòng quốc tế cho Nhà trường. Chương trình vinh danh và trao tặng đã được tổ chức trang trọng trong buổi Lễ Khai giảng đầu năm học mới 2023-2024 vừa qua.


Thầy Trần Ngọc Quang – Phó Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (Đắk Lắk) trao tặng giấy khen và quà cho 5 em học sinh đạt danh hiệu “Ngôi sao MOS” năm học 2022-2023.

Chính thức phối hợp với IIG Việt Nam triển khai dạy và học Tin học quốc tế MOS từ năm học 2022-2023 cho học sinh khối 10,11 và 12, trường THCS & THPT Đông Du đặt ra mục tiêu kết thúc năm học, trên 80% học sinh học tham gia học chương trình thi đạt chứng chỉ quốc tế MOS. Kết quả vượt ngoài mong đợi, trong kỳ thi đánh giá năng lực Tin học cuối năm học vừa qua, 302/323 em học sinh Nhà trường đã thi đạt chứng chỉ MOS quốc tế (chiếm tới hơn 93%). Đây là một thành tích nổi bật đối với một trường thuộc khu vực Tây Nguyên lần đầu tiên dạy bộ môn MOS.

Để thúc đẩy hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ giáo viên và học sinh, Nhà trường còn ban hành chính sách khuyến khích cán bộ giáo viên đạt chuẩn Tin học MOS và ưu tiên trong tuyển dụng; Khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi như Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel (MOSWC – Viettel), cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa ACP (ACP World Championship) và Câu lạc bộ Thiết kế ACP của Nhà trường.


Học sinh trường THCS & THPT Đông Du tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2023.

Thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường THCS &THPT Đông Du đạt được khi tham gia chương trình “Ngôi sao MOS” cũng như trong hoạt động dạy và học Tin học quốc tế MOS năm học vừa qua là động lực để các em học sinh, giáo viên và Nhà trường tiếp tục nỗ lực triển khai có hiệu quả chương trình MOS trong năm học mới 2023-2024. Thông qua việc ứng dụng dạy và học MOS, Nhà trường mong muốn các em học sinh được tiếp cận với trình độ kiến thức mới theo chuẩn quốc tế, trang bị kỹ năng thiết yếu để phục vụ tốt hơn cho học tập và lập nghiệp tương lai. Hi vọng năm học mới 2023-2024, chương trình ngôi sao MOS tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ đặc biệt ở các Trường THPT khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP