Việt Nam tiếp tục giành Huy chương tại đấu trường quốc tế MOSWC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
31/07/2014
Việt Nam tiếp tục giành Huy chương tại đấu trường quốc tế MOSWC

Anaheim, Carlifornia, Mỹ, ngày 30/7/2014, Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Tin học Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2014 đã khép lại với thành tích Huy chương Đồng duy nhất tại nội dung MS Excel (thuộc về Trần Minh Tiến) và Huy chương Đồng duy nhất nội dung MS PowerPoint 2010 (thuộc về Trần Phúc Duy) của đội tuyển Việt Nam.  Đây là năm thứ ba liên tiếp Việt Nam giành được thứ hạng cao tại đấu trường quốc tế lớn này. Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi thể hiện quá trình không ngừng tìm tòi, học hỏi và nâng cao các kiến thức kỹ năng tin học văn phòng của bản thân các thí sinh cũng như của đông đảo thanh thiếu niên Việt Nam trong thời đại mới.

 

Trần Phúc Duy (áo trắng) và Trần Minh Tiến (đứng giữa) trên bục trao giải MOSWC 2014

 

Đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết Thế giới MOSWC2014

  • Nội dung Microsoft PowerPoint 2010 – Trần Phúc Duy là học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM). Em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đội tuyển Việt Nam dự thi Vòng Chung kết Thế giới MOSWC tại Mỹ năm nay, và cũng là học sinh THPT đầu tiên khoác áo Đại sứ MOS kể từ khi MOSWC có mặt tại Việt Nam. Trước đó, Trần Phúc Duy từng đoạt Giải Nhất tại cuộc thi học sinh giỏi tin học cấp cơ sở MOS Challenge – Ho Chi Minh 2014 do Sở GD&ĐT TP. HCM phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức… Con đường đưa Trần Phúc Duy tới bục vinh quang của MOSWC bắt nguồn từ một hoạt động rất đơn giản mà em say mê và yêu thích, đó là tham gia dự án thực hiện cuốn Kỷ yếu của ngôi trường em đang theo học. Phúc Duy là đại diện cho thế hệ học sinh phổ thông với trình độ tin học ngày càng nâng cao và tự tin tham gia trong một cuộc thi vốn được coi là “sân chơi” của các anh chị sinh viên.

 

Trần Phúc Duy – Huy chương Đồng Thế giới duy nhất nội dung Microsoft PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014.

  • Nội dung Microsoft Excel 2010 – Trần Minh Tiến là sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TP. HCM. Minh Tiến đã từng giành Giải Nhì nội dung MS Excel mùa giải 2013 nhưng quyết tâm không dừng lại ở đó. Với nỗ lực không mệt mỏi, Trần Minh Tiến đã giành được cơ hội đại diện Việt Nam ở Vòng Chung kết Thế giới (VCK) năm nay và mang về tấm Huy chương Đồng duy nhất ở nội dung thi của mình. Chiến thắng của Minh Tiến nằm ở bí quyết mà bạn chia sẻ: “Học là để tích lũy kiến thức cho bản thân, tiếp nhận kiến thức không phải là gánh nặng mà là một quá trình thú vị. Khi bạn tích lũy kiến thức một cách chủ động và thích thú thì việc học không có gì là khó khăn cả. Đó chính là phương pháp học tập của mình. Ngoài ra, “luôn thách thức giới hạn của bản thân” chính là một trong những bí kíp giúp mình gặt hái được nhiều thành công trong học tập.”

 

Trần Minh Tiến – Huy chương Đồng  Thế giới duy nhất nội dung Microsoft Excel 2010 tại MOSWC 2014

 Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 diễn ra từ ngày 27-30/7/2014 tại Disneyland, Thành phố Anaheim, Bang California, Mỹ. Với 110 đội tuyển quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có đủ mặt anh tài đến từ các cường quốc như Mỹ, các quốc gia phát triển về công nghệ như Ấn Độ, Hàn Quốc và các nước láng giềng của Việt Nam như Trung Quốc, Đài Loan, Macao, Lào, Campuchia… MOSWC đã trở thành một sân chơi thực sự hấp dẫn và thiết thực đối với đối tượng học sinh sinh viên không chỉ tại Việt Nam. Những kiến thức và kỹ năng các thí sinh thu hoạch được trong quá trình chuẩn bị cho các vòng thi là những tài sản quý giá mang lại lợi ích trực tiếp cho học tập cũng như công việc tương lai của các em. Chứng chỉ MOS mà các em có được sau cuộc thi sẽ là tấm vé mở rộng hơn cánh cửa tới thành công trong sự nghiệp. Với những thí sinh lọt vào Vòng Chung kết Thế giới, chuyến đi và Vòng thi này là cơ hội tuyệt vời để các em đặt chân tới một miền đất mới, trải nghiệm một cuộc thi ở tầm quốc tế, xây dựng mạng lưới bạn bè và đối tác tiềm năng cho tương lai và đặc biệt, ghi dấu ấn tuổi trẻ với một hoạt động rất đáng tự hào.

Tại Việt Nam, MOSWC đang tạo ra sức hút ngày càng lớn khi thu hút được số lượng ngày càng tăng thí sinh và đội tuyển trường tham gia, trở thành một “đòn bẩy” thúc đẩy phong trào rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng trong học sinh, sinh viên, làm cơ sở xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Với những lợi ích và ý nghĩa xã hội lớn lao mà MOSWC chứng tỏ sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, từ năm 2015, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) tại Việt Nam sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với IIG Việt Nam và Báo Tuổi trẻ đồng tổ chức.

 

 Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trên bục trao giải MOSWC 2014

 Buổi họp báo vinh danh các Đại sứ MOS Việt Nam đạt giải tại VCK Thế giới MOSWC 2014 và phát động cuộc thi MOSWC 2015 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 8/2014 với sự tham gia của BTC cuộc thi, các cơ quan quản lý giáo dục và trường học, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà tài trợ cùng đông đảo học sinh sinh viên và phụ huynh.

Ngoài bằng khen và quà tặng hấp dẫn từ Ban tổ chức, các tài năng tin học trẻ của cuộc thi MOSWC sẽ được tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn như Viettel (Tài trợ Kim cương – Đơn vị đã đồng hành cùng MOSWC trong suốt 4 năm qua), VP Bank (Tài trợ Vàng), ED và Microsoft (Tài trợ Bạc), Sanako (Tài trợ Đồng), Jetstar (Tài trợ vận chuyển)…

Trần Phúc Duy (ngoài cùng bên trái) nhận Huy chương đồng MS Powepoint 2010


Trần Minh Tiến (ngoài cùng bên trái) nhận Huy chương đồng MS Excel 2010

 


Thông tin thêm về cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC):

– Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship -MOSWC) là cuộc thi kỹ năng sử dụng Tin học văn phòng lớn nhất thế giới do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức thường niên. MOSWC 2014 là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức trên thế giới và năm thứ 5 có mặt tại Việt Nam (Tại Việt Nam, với cương vị là Đại diện chính thức và duy nhất của Certiport, IIG Việt  Nam đã chính thức tổ chức cuộc thi này từ năm 2010).

–  Kết quả của đội tuyển Việt Nam tại VCK Thế giới MOSWC qua các năm:

+ Năm 2010: Top 4 nội dung MS Excel 2003 và Top 6 nội dung MS Word 2003.

+ Năm 2011: Top 10 thế giới tại nội dung MS Word, Excel, PowerPoint 2007.

+ Năm 2012: Huy Chương Vàng duy nhất môn MS Word 2010 và  Top 10 nội dung MS Excel 2010.

+ Năm 2013: Huy chương Đồng duy nhất môn MS Word 2010 và  Top 4 nội dung MS Powerpoint 2010.

+ Năm 2014: Huy chương Đồng duy nhất nội dung MS Excel 2010 và Huy chương Đồng duy nhất nội dung MS PowerPoint 2010.

– Các giải thưởng của MOSWC 2014:

              MS Word 2010: Nhất Macau, Nhì Hongkong, Ba Newzealand

              MS Excel 2010: Nhất Macau, Nhì Singapore, Ba Việt Nam (Trần Minh Tiến)

              MS Powerpoint 2010: Nhất Ân Độ, Nhì Thailand, Ba Việt Nam (Trần Phúc Duy)

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”