Việt Nam đạt Huy chương Đồng Vòng Chung kết Thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/08/2015
Việt Nam đạt Huy chương Đồng Vòng Chung kết Thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015

Nguyễn Thị Hiền Gia đã mang về tấm Huy Chương Đồng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam 

DALLAS, 13/8/2015

Hôm nay, Certiport (www.certiport.com), nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho thị trường lao động, giáo dục toàn cầu, đã công bố tên các Nhà vô địch, các thí sinh đoạt giải Huy chương bạc và Huy chương đồng Cuộc thị Tin học văn phòng (MOS) 2015 Thế giới – MOSWC 2015  cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint trong cuộc thi lớn nhất về kỹ năng công nghệ Tin học văn phòng kể từ khi chương trình bắt đầu được tổ chức vào năm 2002.

Đây đã là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, trong đó cuộc thi năm 2015 đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Cô gái “vàng”  duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên  thế giới để dành chiếc Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của VCK Thế giới MOSWC 2015. Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC Thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm : 01 HCV, 01 Huy chương bạc và 01 Huy chương đồng.

 

Nguyễn Thị Hiền Gia nhận giải thưởng được trao từ Chủ tịch Certiport , ông Bob Whelan (phải) và bà Alison Cunard- Tổng giám đốc Microsoft Learning ( trái)  

Phát biểu tại Lễ vinh danh được tổ chức sáng nay, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nói : “ Là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại 10 quốc gia, chúng tôi luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triển con người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Chính vì vậy bên cạnh việc chuyển đổi doanh nghiệp mình từ một doanh nghiệp dịch vụ viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, nhằm đưa CNTT đến mọi ngõ ngách của cuộc sống xã hội, chúng tôi không ngừng gia tăng các hoạt động tài trợ cho ngành CNTT tại các nước mà Viettel tham gia đầu tư, dưới các hình thức cung cấp hạ tầng viễn thông không thu phí hoạc thu phí với giá ưu đãi, tài trợ cho các dự án chính phủ điện tử, cho các cuộc thi tin học, mà cuộc thi tin học văn phòng là một trong những dự án mà Viettel và IIG Việt Nam đã tham gia thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Năm 2015 chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện qui mô tầm cỡ thế giới, và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hi vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư .”

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại Lễ vinh danh các thí sinh đoạt giải tại VCK Thế giới MOSWC 2015 tại Dallas, Texas, Mỹ

Ngoài Việt Nam, Campuchia  là một trong hai đội tuyển do Viettel tài trợ tại Vòng Chung Kết Thế giới MOSWC cũng giành Huy chương Bạc ở nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.

 

Ông Tống Viết Trung chụp hình cùng 3 thí sinh đạt giải cao nhất bộ môn PowerPoint trong đó có Hiền Gia đoạt Huy chương đồng và Huy chương bạc thuộc về đội tuyển Campuchia

 

Đoàn Việt Nam và Campuchia tại Lễ vinh danh

Ông Margo Day, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng giáo dục của Microsoft cho biết: “Trên thế giới có tới hơn 1,2 tỉ người sử dụng phần mềm Office. Các thí sinh tham gia cuộc thi đã bỏ thời gian, công sức để chứng tỏ mình là những người giỏi nhất. Chứng chỉ Chuyên gia Microsoft Office là bằng chứng cho thấy các em đã có những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập cũng như làm việc. Vô địch vòng chung kết thế giới sẽ đưa các em lên một tầng cao mới. Chúng tôi rất mong các em sẽ vận dụng tốt những kỹ năng tin học văn phòng của mình sau này.”

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia thực hiện một số bài kiểm tra đặc biệt theo mô hình dự án, đòi hỏi các em phải chứng tỏ khả năng thiết lập mới văn bản, bảng tính, bài thuyết trình dựa trên các thông tin đã cho bằng các phần mềm Word, Excel, PowerPoint.

 “Cuộc thi MOSWC minh chứng cho sức mạnh của công nghệ trong giáo dục, đem lại cho thế hệ trẻ trên toàn thế giới một trải nghiệm sẽ có ích các em trong nhiều năm tới. Chúng tôi rất ấn tượng trước các thí sinh và những gì các em đã tích lũy được cho việc học tập, công việc sau này nhờ trang bị được cho mình những kỹ năng quý báu về phần mềm Microsoft”. Ông Tống Viết Trung nói thêm.

Năm tới, Certiport sẽ tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Orlando, bang Florida. Xem video phỏng vấn các nhà vô địch tại www.youtube.com/certiportcomms. Ký hiệu web của cuộc thi là #MOSWC.

Ông Aaron Osmond, Phó Tổng giám đốc chương trình Certiport toàn cầu của Pearson VUE cho biết: “Mỗi năm, cuộc thi lại có quy mô lớn hơn năm trước. Năm nay đã có tới hơn 800.000 bài thi Tin học văn phòng được gửi đến, và sang năm dự kiến cũng sẽ như vậy. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ cuộc thi với mục đích đem lại một công cụ để tạo dựng điều mà thế giới cần đến nhất, đó là một thế hệ trẻ có trong tay những kỹ năng lao động cần thiết.”

Giới thiệu về Viettel

Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng viễn thông trong những năm qua, đưa dịch vụ viễn thông trở thành  cung cấp cho mọi tầng lớp xã hội, đến với các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Doanh thu của Viettel liên tục tăng năm sau gấp đôi năm trước trong giai đoạn 2005-2012, giúp tập đoàn trở thành một trong những doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, đứng trong số 15 doanh nghiệp viễn thông hàng đầu về kết nối di động (theo đánh giá của ban Tin tức Công nghệ Không dây của GSMA). Viettel hiện có mặt tại 8 thị trường ở khắp Châu Á, châu Mỹ Latinh, Châu Phi, và có lượng khách hàng lên tới gần 170 triệu người.

Giới thiệu về Certiport

Certiport là một bộ phận của Pearson VUE và là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ khảo thí, quản lý chương trình thông qua mạng lưới rộng lớn gồm 13.000 Trung tâm Khảo thí có chứng nhận của Certiport trên toàn thế giới. Certiport có danh mục đa dạng các chương trình chứng nhận chất lượng hàng đầu, như chương trình chứng nhận tin học văn phòng Microsoft Office, chương trình chứng nhận Cộng tác viên Công nghệ Microsoft, chương trình Giảng viên chứng chỉ Microsoft, chương trình chứng chỉ Adobe®, chương trình chứng chỉ Autodesk, chương trình chứng nhận Người sử dụng Intuit QuickBooks chuyên nghiệp, chương trình chứng nhận kỹ năng IC3 Digital. Certiport thường xuyên cung cấp, thực hiện hơn 3 triệu bài kiểm tra mỗi năm cho toàn bộ lực lượng lao động thứ cấp, sau thứ cấp, cũng như các thị trường công nghệ doanh nghiệp tại hơn 148 quốc gia và bằng 27 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”