TƯNG BỪNG LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2020 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/12/2019
TƯNG BỪNG LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2020

Ngày 10/12/2019, cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 (MOS World Championship – Viettel 2020) đã chính thức được phát động tại trường Đại học Ngoại thương. Cuộc thi do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Viettel.

(Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi)

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) do Tập đoàn quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức là hành trình nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên toàn thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office. Cuộc thi được Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam khởi động từ năm 2010 và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các Bộ, ban, ngành như: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Công nghệ thông tin), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).  IIG Việt Nam đã phát triển và duy trì Cuộc thi trong suốt thời gian qua và gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào trên đấu trường Quốc tế với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Số lượng thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi qua mỗi năm đều tăng lên đáng kể, thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng của Cuộc thi trên toàn quốc.

Bước sang năm thứ 11, điểm khác biệt lớn nhất của Cuộc thi năm nay là các thí sinh sẽ lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của năm trước ở 3 nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint. Theo đó, mỗi nội dung thi sẽ có 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên tới hàng tỷ đồng. Ba nhà vô địch quốc gia tương ứng với 3 nội dung thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020 do Viettel tài trợ  chi phí. Giải thưởng Thế giới của Cuộc thi có trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel 2020 đều có cơ hội sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên.

Phát biểu tại Lễ phát động MOSWC – Viettel 2020, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi nhấn mạnh: “TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá rất cao hành trình suốt 10 năm qua của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Việt Nam. Cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa dành cho các bạn trẻ mà còn góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn quốc tế, qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt.”

(Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu)

Cũng tại Lễ phát động, BTC đã vinh danh các Đại sứ MOS Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Vòng chung kết thế giới MOS World Championship 2019 diễn ra tại thành phố New York, bang New York, Hoa Kỳ tháng 8 vừa qua. Thành tích các em đạt được đã làm rạng danh đất nước Việt Nam và khẳng định sức mạnh trí tuệ của người Việt trẻ, sánh vai với bạn bè Quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

(Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Ủy viên Ban chỉ đạo, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao chứng chỉ cho Đại sứ MOS Trần Hoàng Anh)

Trong buổi lễ, Tập đoàn Viettel cũng cam kết đồng hành cùng Cuộc thi với mong muốn cuộc thi sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên trong việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai thông qua việc thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế. Với sứ mệnh kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, Viettel tin tưởng chứng chỉ MOS là khởi đầu của các em nhưng cũng là khởi đầu cho Viettel với thế hệ nhân sự giỏi, có tầm nhìn và quyết tâm cao. Đây cũng là năm thứ 6 Viettel đồng hành cùng chương trình với mong muốn phát triển công nghệ công thông tin của Quốc gia thông qua giáo dục. Viettel cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức Cuộc thi MOSWC tại Việt Nam và Vòng chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ  trong giai đoạn tiếp theo từ 2020 – 2024.

(Bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc truyền thông Tập đoàn Viettel phát biểu tại Lễ phát động)

Lễ phát động Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020 diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu suôn sẻ cho mùa giải mới với những nhân tố mới trên khắp mọi miền Tổ quốc. IIG Việt Nam hy vọng, cuộc thi năm nay sẽ tìm ra được những gương mặt vàng đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Tags

MOS2020
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”