Trường Trung cấp Tây Sài Gòn thực hiện chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên bằng các bài thi quốc tế TOEIC & MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/04/2014
Trường Trung cấp Tây Sài Gòn thực hiện chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên bằng các bài thi quốc tế TOEIC & MOS

TP. Hồ Chí Minh ngày 16/04/2014 đã diễn ra Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác MOU giữa  IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn tin học quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam và Trường Trung cấp Tây Sài Gòn về Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ áp dụng bắt đầu từ khóa 08 của Trường.

      Trong giai đoạn hội nhập quốc tế, nguồn nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề quan trọng nhận được sự quan tâm và đầu tư từ phía Trường Trung cấp Tây Sài Gòn. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn chủ động nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho học sinh sinh viên… Việc trang bị đầy đủ các hành trang về kiến thức và các kỹ năng phục vụ cho công việc tương lai là mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

       Với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, công tác đào tạo gắn liền thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của đất nước, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn đang từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo cho giáo viên và học sinh – sinh viên theo chuẩn quốc tế về Ngoại ngữ và Tin học. Chính vì vậy, vào ngày 16 tháng 04 năm 2014 IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS, Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar  đã chính thức ký kết hợp tác với Trường Trung cấp Tây Sài Gòn về việc cung cấp tài liệu, huấn luyện cán bộ, giáo viên, tổ chức thi các chứng chỉ quốc tế cho học sinh – sinh viên tại trường, đáp ứng chuẩn đầu ra theo đúng quy đinh.

 Lễ ký kết được diễn ra tại Hội trường lớn Trường Trung cấp Tây Sài Gòn với sự tham gia của các quý vị đại biểu:

– Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

– Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam, chi nhánh TPHCM

– Thầy Nguyễn Khắc Thương – Chủ tịch HĐQT – Quyền Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Tây Sài Gòn (WSC)

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo nhà trường và IIG Việt Nam

     Sau nghi thức kí kết, 2 đơn vị đã trao hoa và quà lưu niệm cho nhau để ghi dấu mốc son trong sự hợp tác của 2 đơn vị. Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh, Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao những bước phát triển vững chắc của trường Trung cấp Tây Sài Gòn trong thời gian qua về quy mô cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT ủng hộ Nhà trường trong việc đảm bảo thực hiện chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ và tin học cho học sinh – sinh viên và mong muốn trường ngày càng phát triển về quy mô, chuẩn về chất lượng.

 

Ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

 Và để tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên theo học, thi và đạt chuẩn đầu ra quốc tế, Nhà trường kết hợp với IIG Việt Nam sẽ tổ chức ôn tập và thi bài thi quốc tế tiếng Anh TOEIC, và Tin học MOS tại Trường; Nhà trường sẽ hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên bằng hình thức hỗ trợ một phần lệ phí thi cho bài thi TOEIC và MOS.

 

Hội thảo “Giải pháp nâng cao trình độ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế bằng TOEIC và MOS”

 Trong chương trình ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Trung cấp Tây Sài Gòn và IIG Việt Nam, đại diện 2 đơn vị đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao trình độ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế” bằng TOEIC và MOS, giải đáp thắc mắc cho học sinh về chương trình học, nội dung đào tạo, cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc học Anh ngữ và Tin học.

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”