Chi tiết tin tức
18/04/2023
Trường THCS Trưng Vương (Đà Nẵng) phối hợp IIG Việt Nam đổi mới đào tạo và đánh giá chất lượng Tin học theo chuẩn quốc tế IC3

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực Tin học, nhiều trường THCS trên toàn quốc đã và đang triển khai chương trình Tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế IC3 phục vụ cho việc nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho thế hệ trẻ Việt Nam đặc biệt là học sinh từ cấp THCS. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Vương (Đà Nẵng) xác định cần tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới. Để thực hiện được kế hoạch đề ra, Nhà trường đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam triển khai đổi mới đào tạo và đánh giá Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 cho học sinh, nội dung được thể hiện trong Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên đầu tháng 4 vừa qua.

Buổi Lễ có sự tham dự của Thầy Hồ Ngọc Hưng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng, các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo trong Tổ chuyên môn, cùng toàn bộ học sinh Nhà trường; về phía IIG Việt Nam có Bà Phạm Thị Khánh Phượng – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng.

Để thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó IIG sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc tập huấn giáo viên giảng dạy chương trình IC3; hỗ trợ nhà trường các công cụ và tài liệu phục vụ thiết kế giáo án của chương trình và tham vấn hoạt động đánh giá hiệu quả học tập của học sinh sau khi kết thúc khóa học.

Cũng tại sự kiện, đại diện IIG Việt Nam đã chia sẻ và cung cấp các thông tin hữu ích về bài thi IC3 GS6 đến các em học sinh Nhà trường, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn trong việc trang bị kỹ năng Tin học nhằm phục vụ tốt hơn cho học tập và đời sống.

Hướng đi cấp tiến của trường THCS Trưng Vương đã góp phần thúc đẩy phong trào đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh mà Quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang nỗ lực triển khai trong những năm gần đây.  

Tại Việt Nam, Chứng chỉ IC3 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT. Bộ GD&ĐT cũng công nhận chứng chỉ IC3 thay thế chứng chỉ nghề cho học sinh THCS quy định trong công văn số 1375/QLCL-VB-CC. Do đó, sở hữu chứng chỉ IC3 cũng giúp học sinh tập trung vào kiến thức chuyên môn, chuẩn bị nền tảng vượt trội cho con đường sự nghiệp sau này.

Tags

TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Hà Nội] Thông báo lịch thi bổ sung Vòng 2 – vòng thi cấp thành phố TOEFL Challenge 2022-2023