Trường Đại học Thông tin Liên lạc hợp tác với IIG Việt Nam triển khai chuẩn Tiếng Anh và Tin học quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/05/2015
Trường Đại học Thông tin Liên lạc hợp tác với IIG Việt Nam triển khai chuẩn Tiếng Anh và Tin học quốc tế

Ngày 6/5/2015, Trường Đại học Thông tin liên lạc và IIG Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các các bài thi tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế tại Trường.

Tiếng Anh và Tin học hiện nay đã và đang trở thành hai kỹ năng tiên quyết đối với sinh viên trong thời kỳ hội nhập thể giới. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay, hơn nửa số sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được yêu cầu về năng lực tiếng Anh và kỹ năng tin học văn phòng của các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước. Trước thực tế đó, Trường Đại học Thông tin liên lạc luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong đó chú trọng đến các hoạt động cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh và Tin học cho sinh viên trong nhà trường.

Được biết đến là đại diện quốc gia của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, IIG Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí giáo dục đã luôn sát cánh cùng các Trường, các cơ sở đào tạo trên toàn quốc trong việc tư vấn đưa ra các chuẩn đầu ra, đầu vào cho sinh viên trên toàn quốc và trở thành đơn vị tiên phong trong việc đưa các tiêu chuẩn quốc tế thông qua các bài thi tiếng Anh như TOEIC, TOEFL… hay các bài thi tin học Microsoft Office Specialist (MOS), IC3… vào các chương trình giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên các trường phổ thông, đại học, cao đẳng và hệ thống các trường nghề trên toàn quốc.

Lãnh đạo IIG Việt Nam và Ban giám hiệu Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Nha Trang) trao đổi trong buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên ngày 6/5/2015

Sau quá trình nghiên cứu về các tiêu chuẩn quốc tế đánh giá quốc tế nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Nhà trường, IIG Việt Nam và trường Đại học Thông tin liên lạc đã đi tới thống nhất hợp tác và chính thức Ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 6/5/2015. Cụ thể:

Trong lĩnh vực tiếng Anh:

–          Triển khai và áp dụng TOEIC như một tiêu chuẩn đầu vào, phân loại và xếp lớp cho sinh viên của nhà trường; cũng như tiêu chuẩn đầu ra và điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

–          Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tập huấn cho Giảng viên của Nhà trường về phương pháp giảng dạy theo chuẩn TOEIC và các công cụ hỗ trợ nâng cao trình độ sinh viên trong nhà trường theo chuẩn TOEIC như phần mềm phòng Lab ngoại ngữ Sanako và chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online EDO.

Trong lĩnh vực Tin học:

–          Triển khai và áp dụng chuẩn tin học quốc tế cho sinh viên Nhà trường bằng bài thi IC3 (Internet and Computing Core Certification) & MOS (Miscrosoft Office Specialist) – 2 chứng chỉ Tin học quốc tế hàng đầu thế giới

–          Bên cạnh đó, IIG Việt Nam sẽ cung cấp giáo trình đào tạo IC3 & MOS cho Nhà trường; cũng như tổ chức các khóa tập huấn giúp giáo viên hoàn thiện kỹ năng giảng dạy theo định hướng quốc tế.

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (bên phải) và Thiếu tướng, PGS, TS, NGƯT Nguyễn Hoàng Tuyến (bên trái) trao nhau Biên bản ghi nhớ giữa hai bên tại Lễ Ký Kết ngày 6/5/2015

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Thông tin liên lạc cũng chính thức trở thành Trung tâm khảo thí ủy quyền của IIG Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức các bài thi IC3, MOS và TOEIC, TOEFL ITP,TOEFL Primary, TOEFL Junior  theo định kỳ. Đây cũng sẽ là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên tại Nha Trang có cơ hội tiếp cận với các tiêu chuẩn đánh giá tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế tại khu vực.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đã chia sẻ: “Sự kiện hợp tác này chính là một cột mốc quan trọng trong việc cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thông tin Liên lạc. Tôi tin rằng với sự quyết tâm của giáo viên và sinh viên nhà trường cùng với những lộ trình chuyên nghiệp, Trường Đại học Thông tin Liên lạc sẽ sớm trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam”.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”