Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên: Tìm hiểu về IC3 và MOS làm cơ sở áp chuẩn đầu ra tin học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/03/2014
Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên: Tìm hiểu về IC3 và MOS làm cơ sở áp chuẩn đầu ra tin học

Thái Nguyên, ngày 26/3/2014, IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Certiport (Hoa Kỳ) phối hợp với Khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “IC3 & MOS  – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” với mục tiêu giúp các sinh viên chuẩn bị ra trường nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của kỹ năng tin học văn phòng khi nộp hồ sơ xin việc. Hội thảo với sự hiện diện của thầy Phạm Chí Cường – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Tuấn Linh – Trưởng khoa CNTT cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô lãnh đạo các khoa và đặc biệt là sự tham gia của các bạn Sinh viên K8 năm cuối của Trường chính là một hoạt động ý nghĩa của Đoàn trường dành cho sinh viên nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Thầy Nguyễn Tuấn Linh – Trưởng khoa CNTT Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Là một ngôi trường có bề dày 35 năm, tính đến nay Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên đã đào tạo trên 40.000 học sinh, sinh viên cho các tỉnh trung du miền núi phía Bắc với các chuyên ngành: Kế toán – Kiểm toán; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Hệ thống thông tin quản lý; Dịch vụ pháp lý với 48 môn học hệ cao đẳng. Với những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, Lao động hạng II, hạng III và nhiều huy chương cho các tập thể, cá nhân. Trong những năm gần đây, Trường Cao đằng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên không ngừng hoàn thiện mục tiêu, chương trình đào tạo, xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng viên, công nhân viên, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành tài chính – kế toán theo nhu cầu của xã hội.

 

Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất khu vực Thái Nguyên

Với môi trường công việc cạnh tranh cao trong xã hội hiện nay, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, tin học đã và đang trở thành kỹ năng quan trọng để các ứng viên khẳng định năng lực bản thân với nhà tuyển dụng. Các khảo sát và thống kê đã chỉ ra rằng, 80% nhân viên của các doanh nghiệp, tổ chức cần sử dụng ứng dụng tin học văn phòng để làm việc nhưng chỉ có 20% số nhân viên đáp ứng được các kỹ năng tin học để hoàn thành công việc. Nhận thức rõ điều này, Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên đã chủ động phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức cho sinh viên Nhà trường một hội thảo tìm hiểu về các bài thi tin học theo chuẩn quốc tế (IC3 và MOS) nhằm góp phần chuẩn bị các hành trang cần thiết cho sinh viên sắp tốt nghiệp trước ngưỡng cửa của thị trường lao động.

Các bạn sinh viên K8 Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên tham dự Hội thảo

Hội thảo đã mang tới cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên những thông tin cập nhật nhất về IC3 và MOS (tầm quan trọng và ứng dụng thực tiễn của chứng chỉ IC3 và MOS, cấu trúc từng bài thi, thang điểm, các chú ý khi làm bài thi…). Chương trình hội thảo diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện với nhiều phần trò chơi hấp dẫn.

 

Ông Nguyễn Phạm Duy Phong – Đại diện IIG Việt Nam chia sẻ thông tin về những kỹ năng tin học cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường

Cũng tại hội thảo, các bạn sinh viên đã được các chuyên gia của IIG Việt Nam chia sẻ về các chuẩn đầu ra tin học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng như những chuẩn đầu vào của các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực khảo thí và tư vấn giáo dục cho các trường và doanh nghiệp, IIG Việt Nam tự hào mang đến những thông tin hữu ích nhất về mức chuẩn tin học cho sinh viên của Trường. 

 

Sinh viên hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi giao lưu với chuyên gia IIG Việt Nam

 

Các SV tham dự Hội thảo còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ IIG Việt Nam

Hội thảo IC3 & MOS  – Chìa khóa mở cánh cửa thành công đã không chỉ cuốn hút được đông đảo sinh viên mà còn thu hút được sự quan tâm của Khoa Công nghệ Thông tin nói riêng và Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên nói chung. Thành công của Hội thảo chính là một cơ sở quan trọng để Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên nghiên cứu và triển khai áp dụng chuẩn đầu ra về tin học cho sinh viên trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thi IC3 và MOS, vui lòng truy cập: www.iigvietnam.com; www.mos.edu.vn

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”