Trở thành Quán quân Cuộc thi MOSWC 2014 nhờ dự án Kỷ yếu của trường – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
17/05/2014
Trở thành Quán quân Cuộc thi MOSWC 2014 nhờ dự án Kỷ yếu của trường

Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 tại Việt Nam đã khép lại với niềm tự hào dành cho các tài năng tin học văn phòng trẻ khu vực phía Nam khi cả 3 Đại sứ MOS năm 2014 đều thuộc về các trường ở TP. HCM. Đặc biệt, 1 trong 3 danh hiệu Đại sứ MOS lần đầu tiên được trao cho một học sinh khối phổ thông. Vượt qua các anh chị sinh viên Đại học (ĐH) đã có điểm tuyệt đối ở bài thi Specialist trước đó, Trần Phúc Duy, học sinh lớp 10 trường THPT Đinh Thiện Lý (TP HCM) đã xuất sắc lội ngược dòng ở bài thi Scenario để giành Giải Nhất nội dung MOS PowerPoint.

Kết quả cuộc thi một lần nữa khẳng định những định hướng đúng đắn của Sở GD&ĐT TP HCM trong chiến lược nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học của học sinh Thành phố theo chuẩn quốc tế. Trần Phúc Duy cũng là thí sinh đoạt Giải Nhất tại cuộc thi học sinh giỏi tin học cấp cơ sở MOS Challenge Ho Chi Minh 2014 do Sở GD&ĐT TP. HCM và IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Em đã cùng với 2 thí sinh khác cũng đoạt Giải Nhất tại cuộc thi này vào thẳng VCK Quốc gia MOSWC 2014. Vẫn còn nguyên cảm xúc của một tân Đại sứ MOS sẽ đại diện cho toàn bộ HS-SV Việt Nam tiếp tục tranh tài tại VCK Thế giới sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ vào 27/7-30/7/2014, Chúng ta hãy cùng làm quen với Trần Phúc Duy!

 

Đạt được thành tích đáng nể tại cuộc thi MOSWC 2014 vốn là sân chơi của các anh chị sinh viên ĐH, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất tới thành công của em tại cuộc thi?

Người trước tiên mà em muốn nhắc tới đó là thầy Huỳnh Bảo Thiên, giáo viên Tin học ở trường em. Thầy là người luôn tìm kiếm những ứng dụng tin học thú vị để đóng góp cho Trường cũng như những cuộc thi hay về Tin học để giới thiệu cho học sinh chúng em.  Được biết MOSWC là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tổ chức nhằm lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất để đại diện cho quốc gia tham dự VCK Thế giới MOSWC tại Hoa Kỳ, em đã quyết định tham gia cuộc thi để xem năng lực của mình đến đâu so với các bạn học sinh khác và em cũng không ngờ là mình có thể đạt được thành tích cao như vậy.

Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng lớn nhất đến thành tích của em tại cuộc thi lại chính là các thầy cô và bạn bè trong dự án Kỷ yếu của trường em. Dự án Kỷ yếu của trường Đinh Thiện Lý đã được thực hiện tính đến nay là 4 năm với 4 cuốn đều được thiết kế trên ứng dụng Microsoft PowerPoint. Chúng em đã khai thác các công cụ của Microsoft Powerpoint để thực hiện quyển Kỷ yếu hoàn chỉnh cả về phần thiết kế đồ họa lẫn nội dung. Thông qua quá trình thiết kế cuốn Kỷ yếu, em đã tích lũy được rất rất nhiều kinh nghiệm cũng như tìm tòi được nhiều ứng dụng thú vị của Microsoft Powerpoint, giúp em đạt được kết quả cao tại cuộc thi.

 

 

HỒ SƠ CÁ NHÂN:

– Họ và tên: Trần Phúc Duy

– Ngày sinh: 8/3/1998 

– Học sinh: 10I1 trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý

– Sở thích:  Nghe nhạc, làm Video Clip, Mix nhạc và thiết kế Poster

– Thành tích: Học sinh giỏi 10 năm liên tiếp

– Hoạt động tại trường: Trưởng nhóm Thiết kế Ban truyền thông

– Facebook:https://www.facebook.com/tranphucduy

 

 Em có nhận xét như thế nào về các nội dung thi tại VCK Quốc gia năm nay?

Em thấy cách ra đề của cuộc thi rất thực tế vì không chú trọng nhiều đến lý thuyết mà tập trung vào việc thực hành các kỹ năng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Đặc biệt, bài thi Scenario rất thú vị và thiết thực. Đề thi yêu cầu trình bày một bài thuyết trình thực sự của một công ty. Với đề thi như vậy, thí sinh có thể vận dụng tổng hợp các kiến thức và kỹ năng một cách toàn diện nhất. Nếu đi thi tại VCK Thế giới, em cũng  thấy khá tự tin, tuy  nhiên em cũng vẫn phải tiếp tục tìm tòi và ôn luyện kỹ thêm, có như vậy em mới yên tâm 100% được. (Cười)

Là một học sinh PTTH, em thấy cuộc thi này mang lại cho em những lợi ích gì trong học tập cũng như trong cuộc sống?

Là học sinh của Trường Đinh Thiện Lý, em có rất nhiều cơ hội tiếp cận với các ứng dụng trên máy tính, đặc biệt là các công cụ thiết kế đồ họa và trình chiếu hiện đại. Chính vì vậy, cuộc thi này cung cấp cho em những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho việc học tập và thuyết trình tốt hơn. Hơn nữa, với tư cách là Đại sứ MOS 2014, chúng em cũng sẽ được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn như Viettel (Tài trợ Kim cương – Đơn vị đã đồng hành cùng MOSWC trong suốt 4 năm qua), VP Bank, ED, Microsoft, Sanako, Jetstar.

 

Ngoài đam mê với bộ môn tin học, em còn dành đam mê cho bộ môn nào khác không?

Ngoài niềm yêu thích đối với bộ môn tin học văn phòng, em say mê thiết kế đồ họa. Em dành phần lớn thời gian của mình để thực hiện những poster, trailer, video clip hay hoàn thành các dự án thiết kế. Đó cũng là những cơ hội để em luyện tập thêm các ứng dụng tin học văn phòng. Nhiều lúc em làm khuya quá cứ bị mẹ la. Nhưng mà em thích công việc em đang làm nên mẹ em cũng không ngăn cản. (Cười). Em hy vọng năm sau có thể tham gia cả cuộc thi ACAWC dành cho các bạn đam mê thiết kế đồ họa do IIG Việt Nam tổ chức tại Việt Nam.

Cảm ơn em và chúc em tiếp tục gặt hái được thành công tại VCK Thế giới MOSWC 2014

 


Với tinh thần song hành cùng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014, khóa đào tạo MOS Powerpoint khai giảng 19/5/2014 sẽ dành những ưu đãi đặc biệt cho các học viên tham gia: giảm 30% học phí khóa học (Tặng một bài thi MOS Powerpoint lấy chứng chỉ quốc tế Microsoft) và giảm 30% phí thi MOS cho học viên của khóa học khi thi lại. Để biết thêm thông tin và đăng ký cho khóa học, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 04 3773 2411 (Ext. 165, 398)

Email: mos@133.240

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”