Triển khai áp dụng chuẩn IC3 tại Đại học Tài nguyên và Môi trường – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/09/2015
Triển khai áp dụng chuẩn IC3 tại Đại học Tài nguyên và Môi trường

Ngày 24/9 vừa qua, IIG Việt Nam đã kí kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ nâng cao trình độ tin học theo chuẩn quốc tế của giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội.

Trong những năm gần đây, việc cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, ứng dụng đổi mới CNTT, đánh giá kết quả dạy và học của giảng viên, sinh viên dần trở thành mối quan tâm hàng đầu tại các đơn vị đào tạo trên cả nước. Các thống kê chỉ ra rằng, hơn nửa số sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được yêu cầu về kĩ năng Tin học văn phòng của các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước.

Xuất phát từ yêu cầu trong quá trình giảng dạy, trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội luôn đặt mục tiêu chuẩn hoá đào tạo và đặc biệt chú trọng đến các hoạt động cải thiện chất lượng dạy và học Tin học cho sinh viên trong trường. Đây được xem là một hướng đi đúng và bắt nhịp với xu thế phát triển CNTT vốn đã tác động sâu rộng đến các tiêu chuẩn nghề.

Việc ứng dụng và triển khai đào tạo bộ môn CNTT đã đặt ra những phương thức và giá trị mới trong đào tạo.(Ảnh: Buổi làm việc giữa Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội và IIG Việt Nam)

Sau quá trình nghiên cứu nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc nâng cao trình độ Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Nhà trường, đồng thời căn cứ vào mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch tăng cường chất lượng các chương trình đào tạo bậc đại học, năng lực và kinh nghiệm khảo thí của IIG Việt Nam (đại diện quốc gia của Tổ chức Certiport (Hoa Kì) tại Việt Nam), Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cùng IIG Việt Nam đã đi đến thống nhất hợp tác và chính thức kí kết Biên bản ghi nhớ; theo đó, IIG Việt Nam hỗ trợ Nhà Trường trong việc xây dựng và công bố áp chuẩn Tin học quốc tế. Các hoạt động hỗ trợ cụ thể gồm:

–          IIG Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội  trong việc tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy theo định hướng bài thi IC3.

–          IIG Việt Nam sẽ tư vấn để xây dựng và áp dụng chuẩn IC3 cho toàn bộ cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội.

Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cùng IIG Việt nam kí kết hợp tác

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ Thông tin của trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội cũng chính thức trở thành Trung tâm khảo thí ủy quyền của IIG Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức các bài thi IC3 cho sinh viên Nhà trường theo định kì.

Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại Buổi Lễ

Phát biểu tại các Lễ Ký kết, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ: “Sự kiện hợp tác này là cột mốc quan trọng trong việc cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội. Tôi tin rằng với sự quyết tâm của giáo viên và sinh viên nhà trường cùng với những lộ trình tư vấn chuyên nghiệp, Nhà trường sẽ sớm trở thành những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam”.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”