TP.HCM và Huế giành vé sớm vào Vòng 2 TOEFL Junior Challenge – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/11/2014
TP.HCM và Huế giành vé sớm vào Vòng 2 TOEFL Junior Challenge

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 (TOEFL Junior Challenge 2014) tại TP.HCM và Thừa Thiên Huế đã tìm được những gương mặt đầu tiên tiến vào Vòng 2. Tại Vòng 2, các thí sinh sẽ chính thức thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Phiếu điểm TOEFL Junior mà các thí sinh có được trong Vòng 2 có giá trị toàn cầu. Điểm TOEFL Junior đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức công nhận là một tiêu chuẩn về năng lực ngoại ngữ đầu vào của học sinh THCS và THPT, cũng như được đón nhận bởi các Sở GD&ĐT trên toàn quốc.

 

Kết quả Vòng 1 cuộc thi tại TP.HCM khá bất ngờ khi đối tượng chiếm tỉ lệ cao nhất trong nhóm thí sinh lọt vào Vòng 2 lại là các học sinh khối lớp 6 (34%) và có tới 10 (trên tổng số 18) học sinh lớp 6 đạt kết quả tối đa 100/100. Không thể phủ nhận sự hăng hái tham gia của các thí sinh nhỏ tuổi trong một cuộc thi có rất nhiều anh chị lớn hơn, và khối 6 cũng có những đối thủ đáng gờm mà các khối lớp trên cần lưu tâm. Mặc dù vậy, điểm trung bình tại Vòng 1 phản ánh khá chính xác mức chênh lệch trình độ giữa các khối lớp: mức điểm trung bình tại Vòng 1 của học sinh khối 9 là 74/100 điểm; các khối 8, khối 7 và 6 lần lượt là 68; 63; 59.

 

TP.HCM – Thí sinh tìm thông tin về phòng thi ca thi

Trong số 23 quận huyện của TP.HCM tham gia cuộc thi, số lượng thí sinh đông nhất lọt vào Vòng 2 là Quận 10 (chiếm 11.1% tổng số thí sinh vào Vòng 2 của TP.HCM), bám sát ngay sau đó là Quận 1 (10.8%), Quận Tân Bình (8.5%), Quận Gò Vấp (7.1%)… Tuy nhiên Quận 1 lại vượt lên dẫn đầu các quận huyện về điểm trung bình của tốp thí sinh vào Vòng 2 (75.66 điểm) cũng như tỷ lệ thí sinh vào Vòng 2 trên tổng số thí sinh của quận tham dự Vòng 1 (96.05%).

Một điểm thú vị là điểm trung bình tại Vòng 1 của khu vực Thừa Thiên Huế (64 điểm) không mấy chênh lệch so với điểm trung bình Vòng 1 của TP.HCM (66 điểm), đặc biệt khi nhìn vào mức điểm của từng khối lớp: khối 9 (71/100), khối 8 (69/100), khối 7 (64/100) và khối 6 (58/100). Tại Vòng 2, kết quả TOEFL Junior cung cấp sẽ càng phản ánh rõ hơn bức tranh tổng quát về trình độ tiếng Anh của học sinh THCS trong mối tương quan giữa các địa phương, khối lớp, các trường…

Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2014 tại TP.HCM và Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2014. Toàn bộ thí sinh tham gia Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior có giá trị toàn cầu. Phiếu điểm này được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM công nhận để xét trình độ tiếng Anh của các em trong chương trình học tập tại trường. Học sinh cũng có thể sử dụng phiếu điểm này để ứng tuyển vào các chương trình học bổng, tham gia các chương trình giao lưu ngôn ngữ tại khu vực và quốc tế…

Lệ phí tham gia Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2014 là 660.000VND/thí sinh. Đây là lệ phí để thí sinh nhận được phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế của ETS. Thí sinh có thể nộp lệ phí tại trường đang theo học hoặc chuyển khoản ngân hàng. Thời hạn đăng ký và nộp lệ phí thi Vòng 2 là từ 3/11 đến 22/11/2014.

Kết quả Vòng 1 TOEFL Junior Challenge 2014 tại Hà Nội, Tiền Giang, Đà Nẵng, Khánh Hòa (diễn ra ngày 26/10/2014), Long An, Đồng Tháp, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh (diễn ra ngày 2/11/2014)… sẽ được thông tin đến phụ huynh và học sinh trong các thông báo sắp tới.

 

Tiền Giang – Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy định làm bài trước giờ thi

TOEFL Junior Challenge là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh THCS do IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành phố tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc. Đây là cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh THCS duy nhất tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt của ETS – bài thi TOEFL Junior – làm thước đo đánh giá trình độ thí sinh.

TOEFL Junior là một thành viên trong Hệ thống gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments), đánh giá chính xác và toàn diện mức độ thành thạo sử dụng tiếng Anh của người học trong lứa tuổi THCS. Định kỳ thi TOEFL Junior là cách tốt nhất để đo lường sự tiến bộ của học sinh và hiệu quả của quá trình học tập. Điểm số TOEFL Junior được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận là một tiêu chuẩn về năng lực ngoại ngữ đầu vào của học sinh THCS và THPT (Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/5/2014). Sở GD&ĐT TP.HCM sử dụng điểm số TOEFL Junior làm tiêu chí để đánh giá và xét tuyển học sinh trong các chương trình tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 và tiếng Anh tự chọn (Công văn 384/GDĐT-VP ngày 17/2/2014).

Để tìm hiểu thông tin về Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 và bài thi TOEFL Junior, vui lòng truy cập www.toefl.com.vn hoặc www.iigvietnam.com

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”