Chi tiết tin tức
07/10/2021
Tổng kết và trao giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge năm học 2020-2021 tại Hải Phòng

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Giáo dục Quốc tế Success tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hai cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge cho học sinh cấp Tiểu học và THCS tại thành phố Hải Phòng. Sự kiện đã diễn ra trong không khí ấm cúng và đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19 của thành phố hoa phượng đỏ.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức (BTC) đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 19 học sinh bậc Tiểu học và 21 học sinh THCS của Thành phố. Trong số thí sinh đạt giải có 9 em học sinh Tiểu học và 11 em học sinh THCS được đi tiếp vào Vòng chung kết cấp quốc gia mùa giải năm nay. Đây là minh chứng cho thấy chất lượng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại Hải Phòng ngày càng được nâng cao.

Năm học 2020-2021, cuộc thi TOEFL Challenge tại Hải Phòng ghi nhận đông đảo các em học sinh đến từ 88 trường Tiểu học, 38 trường THCS trên toàn thành phố tham dự. Đặc biệt, cuộc thi năm nay ghi nhận số lượng học sinh đến từ các huyện ngoại thành tham gia tăng mạnh so với các năm trước, chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào học tiếng Anh của học sinh thành phố Cảng xinh đẹp.

Cuộc thi TOEFL không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế danh giá, thông qua đó:

  • Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của mình qua mỗi năm.
  • Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.
  • Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đánh giá cao ý nghĩa tích cực của cuộc thi TOEFL Challenge và khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior. Cuộc thi là sân chơi tiếng Anh bổ ích, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP