TỚI MỸ TRANH TÀI ĐỂ GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH “MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2012” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
09/04/2012
TỚI MỸ TRANH TÀI ĐỂ GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH “MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2012”

 Ngày 7 tháng 4 năm 2012, lễ khai mạc và Vòng thi Quốc gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2012” đã chính thức diễn ra tại 6 địa điểm trên cả nước: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một sân chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh để học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, các trường THPT, THCS trên cả nước thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín tại đất nước của mình.

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam – Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Năm 2010, với tư cách là đại diện của Certiport tại Việt Nam, công ty IIG Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ 35 trường đại học trên cả nước. Năm 2011, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước với số lượng trường tham gia lên tới 97 trường (tăng gần gấp 3 lần năm 2010). Điều này cho thấy cuộc thi đã gây được tiếng vang và có sức lan tỏa trong giới học sinh, sinh viên Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, bước sang tuổi thứ 3, cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã thu hút được 109 trường đăng kí cử đội tuyển tham dự thi. Trong đó có 49 trường đại học, 9 trường cao đẳng, 27 trường THPT, 21 trường THCS và 3 trường quốc tế.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc cuộc thi tại điểm thi Hà Nội

Cũng như năm ngoái, để cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 có thể tiếp cận được rộng rãi hơn tới các học sinh, sinh viên trên toàn quốc, đúng như tiêu chí tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ Việt Nam, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hỗ trợ và tài trợ của rất nhiều các tổ chức, công ty, tập đoàn với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của giới trẻ Việt Nam. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty cổ phần ED Việt Nam, Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Hãng Hàng Không American Airlines, công ty Sanako, Tạp chí Thế giới Vi tính PC Wold, Báo sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Báo Lao động Xã hội, và Báo điện tử của liên chi hội nhà báo Bộ thông tin và truyền thông – ICT Press. 

Các thí sinh hăng say làm bài thi trong vòng thi quốc gia

Năm nay, “Microsoft Office World Champion 2012” được tổ chức thành 3 vòng: Vòng 1: Vòng thi quốc gia tại Việt Nam tại 6 thành phố lớn: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ;  Vòng 2: Vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại Hà Nội,  Đà Nẵng và Hồ Chí Minh;  Vòng 3: Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.       

Đúng với tính chất của cuộc thi dành cho giới trẻ, với mong muốn tất cả các em học sinh, sinh viên đều có cơ hội tham gia cuộc thi, năm nay BTC đã quyết định có một số thay đổi lớn sau:

Thay đổi thứ nhất, đối tượng tham gia cuộc thi năm nay được mở rộng hơn. Năm nay, các em học sinh THCS tự tin về kiến thức tin học văn phòng của mình và mong muốn tranh tài tại cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế này đều có thể đăng ký tham dự. Nhờ sự thay đổi lớn này, Microsoft Office World Champion 2012 đã thu hút được 21 trường THCS (Chiếm 23% tổng số trường đăng ký tham gia).

Thay đổi thứ hai, Microsoft Office World Champion 2012 sẽ chính thức có phiên bản bài thi bằng tiếng Việt, một sự thay đổi rất tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.  Đây sẽ là cơ hội giúp các em học sinh, sinh viên giỏi về kỹ năng nhưng còn chưa tự tin vào vốn tiếng Anh của mình vẫn có thể đăng ký tham gia và đạt giải cao.

Thay đổi thứ ba, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội tham gia một cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Ban tổ chức đã quyết định giảm 60% lệ phí thi cho thí sinh tự do. Đây là cơ hội với những em tuy không được lựa chọn vào đội tuyển trường nhưng vẫn tự tin về tài năng và kiến thức của mình và quyết tâm “thử lửa” để được tham gia đấu trường quốc tế, tranh tài với các thí sinh trên toàn quốc và hướng tới đấu trường quốc tế tại Mỹ.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích chia đều cho 2 nội dung thi. 2 thí sinh giành giải nhất ở 2 nội dung thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới, BTC sẽ đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho thí sinh trong thời gian diễn ra cuộc thi tại Mỹ. Và còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng chờ đợi hai tiếng Việt Nam được xướng danh trong vòng chung kết thế giới tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”