TOEFL – Tấm hộ chiếu du học toàn cầu – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/06/2011
TOEFL – Tấm hộ chiếu du học toàn cầu

Bạn có ý định đi du học. Việc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là quốc gia mà bạn muốn đến (tất nhiên) và điều thứ hai chắc chắn không thể thiếu đó là bạn sẽ thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ gì… Để làm được điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn sẽ tới. Bạn muốn du học ở Mỹ, Canada…. TOEFL là chắc chắn, còn Úc, Anh .. thì sao – IELTS đã luôn được xác định… Từ lâu khái niệm này đã trở thành bất di bất dịch trong giới du học. Trong thế giới đang ngày càng có xu hướng nhất thể hóa, việc tồn tại song song nhiều bài test (quốc tế) độc lập lẫn nhau nhưng không được công nhận lẫn nhau có lẽ  sẽ là…. một sự tụt hậu chăng? Điều này chắc chắn sẽ không thể tồn tại. Đây là quy luật tất yếu.

Quay trở lại với hai bài thi tiếng Anh quốc tế hiện đang phổ biến nhất trong giới du học hiện nay đó là TOEFL và IELTS, trước đây sự phân định rạch ròi giữa mục đích sử dụng của 2 bài test này là có. Tuy nhiên, theo xu thế phát triển, chúng ta giờ đây đã có thể không cần phải quá quan tâm đến bài test tiếng Anh nào thì sẽ đi được nước nào bởi theo những thông báo chính thức từ Cục Biên phòng Vương Quốc Anh (UKBA) và Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc (DIAC), 2 nền giáo dục luôn được gắn liền với bài thi IELTS, thì giờ đây bài thi TOEFL, bài thi hiện đang được chấp nhận và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, đã chính thức chấp nhận trong quá trình xin học cũng như xin cấp thị thực vào hai nước này.

Đây là thông báo rất có ý nghĩa và quan trọng với một lượng lớn sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Úc đến từ các quốc gia có mức đánh giá thị thực nhập cảnh ở mức độ 3 và 4 theo tiêu chí của bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc bao gồm: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Philipin. Sinh viên quốc tế giờ đây có thể dùng điểm số của bài thi TOEFL để thể hiện trình độ Anh ngữ của mình cũng đồng thời để đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ trong quá trình xin cấp thị thực.

Ông Jeffrey Smart, Phó hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh và quốc tế của trường Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourne cho biết: “Bài thi TOEFL là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Bài thi này rất phổ biến với đại đa số các sinh viên cũng như các đại lý tuyển sinh ở hầu hết các thị trường tuyển sinh chính của Úc. Tôi tin tưởng rằng tất cả các trường đại học của Úc, các đơn vị tổ chức thi đánh giá tiếng Anh cũng như tôi sẽ rất hoan nghênh khi một lần nữa TOEFL lại được giới thiệu và tiếp tục được chấp nhận trong quá trình cấp thị thực du học tại Úc. Nhiều năm qua, học sinh, sinh viên đã có thể dùng điểm TOEFL để nộp hồ sơ xin học tại các trường đại học của Úc, thì nay, với điểm TOEFL, sinh viên quốc tế có thể sử dụng để xin cấp thị thực vào Úc. Với một lượng lớn học sinh, sinh viên tại 165 quốc gia trên thế giới thi TOEFL, quyết đinh của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc đã mở đường cho những nỗ lực tuyển sinh sinh viên quốc tế của Úc với lượng sinh viên rộng hơn và đa dạng hơn.”

Trong suốt 45 năm qua. TOEFL là bài thi đánh giá khả năng Anh ngữ được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới, được hơn 8000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức, trong đó có các tổ chức uy tín nhất tại Mỹ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand sử dụng. Với hơn 4500 điểm thi trên toàn thế giới, học sinh, sinh viên ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều có thế dễ dàng thi lấy chứng chỉ TOEFL để phục vụ cho mục đích học tập và làm việc của mình không những chỉ ở Anh và Úc mà còn là rất nhiều các quốc gia trên thế giới”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”