TOEFL Primary – sân chơi trí tuệ hữu ích cho học sinh tiểu học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/04/2015
TOEFL Primary – sân chơi trí tuệ hữu ích cho học sinh tiểu học

Chia sẻ kinh nghiệm cho con thi TOEFL Primary, sử dụng phiếu điểm tiếng Anh quốc tế thế nào cho hiệu quả, quy đổi giữa trình độ của con với Khung Năng lực ngoại ngữ trong nước ra sao, các tài liệu ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL Primary… là những câu hỏi đang được phụ huynh hết sức quan tâm khi Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) 2015 chuẩn bị bước vào Vòng 2 tại TP.HCM.

Phiếu điểm quốc tế, được công nhận tại Việt Nam

Ngoài mục tiêu tìm ra những gương mặt giỏi nhất về tiếng Anh trong lứa tuổi tiểu học tại Việt Nam thông qua một cuộc thi chuẩn quốc tế, điểm nổi bật của Vô địch TOEFL Primary là các thí sinh dự thi Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Primary do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp có giá trị toàn cầu.


TOEFL Primary là công cụ hiệu quả để kiểm tra và đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh cấp tiểu học. Ngoài năng lực sử dụng tiếng Anh, bài thi không yêu cầu bất cứ kiến thức nào khác.

Điểm số TOEFL Primary có thể quy đổi sang Khung NLNN Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Với TOEFL Primary, một học sinh lớp 3 có thể chứng minh mình có trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn của học sinh lớp 5 mà không cần thi nhiều bài thi. Đây chính là lý do TOEFL Primary được Sở GD&ĐT TP.HCM công nhận sử dụng làm tiêu chuẩn xét tuyển học sinh vào các lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh tự chọn trong các trường tiểu học thành phố.

Cha mẹ mong gì khi con thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2015?

Phụ huynh của bé Hoàng Phương Trâm – lớp 3H, Trường TiH Nguyễn Thái Sơn, Quận 3 – Anh Hoàng Quốc Trường chia sẻ: “Tôi đã chờ đợi cả 1 năm để cho Trâm đi thi cuộc thi này vì năm nay con mới vào lớp 3. Nếu có cái nhìn lâu dài đối với việc học tiếng Anh của con thì cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm và định hướng ban đầu bằng một bài thi chuẩn quốc tế là vô cùng quan trọng. Sau khi có kết quả Vòng 2, tôi sẽ biết được thực lực của con như thế nào, nên đầu tư tiếp cho con ra sao”.

Khích lệ con là điều cần thiết, nhưng vợ chồng tôi không kỳ vọng con sẽ giành thứ hạng cao trong cuộc thi. Còn có những lợi ích thiết thực khác mà phụ huynh không nên xem nhẹ, như  trải nghiệm thực tế của con trong một cuộc tranh tài ở quy mô toàn quốc, tiếp xúc với một bài thi quốc tế, rèn luyện tâm lý làm bài thi, tự lập hoàn toàn trong phòng thi… Muốn con phát triển toàn diện, không chỉ chuẩn bị đầy đủ cho con kiến thức, mà còn phải trang bị cả kỹ năng” – Anh Trường cho biết.


Trước Vòng 2 TOEFL Primary Challenge, nhiều phụ huynh quan tâm tới các tài luyện ôn luyện nhằm nâng cao kiến thức cho con. Tuy nhiên, việc này không hoàn toàn cần thiết, bởi trẻ học theo giáo trình nào cũng có thể thi TOEFL Primary. Cha mẹ chỉ cần cho con tiếp xúc trước với đề thi TOEFL Primary mẫu để làm quen với dạng câu hỏi, thời lượng làm bài, không cần và cũng không nên yêu cầu trẻ ôn luyện nhiều.

Tấm vé truy cập thư viện trực tuyến Lexile

Điểm TOEFL Primary có thể quy đổi sang điểm Lexile (công cụ lựa chọn tài liệu đọc phù hợp trình độ). Trẻ có thể sử dụng điểm này để tìm kiếm trong hệ thống thư viện trực tuyến Lexile các đầu sách, tài liệu đọc vừa tương ứng với khả năng lại phù hợp với ý thích của mình. Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, khi cha mẹ không đủ thời gian hay điều kiện tham khảo toàn bộ các tài liệu đọc để lựa chọn cho con các cuốn sách phù hợp, thì một hệ thống sách được phân bổ theo trình độ, sở thích và đề tài như của Lexile là một công cụ quý báu để khuyến khích trẻ đọc nhiều hơn nhằm phát triển khả năng tư duy từ nhỏ.


Với sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và học sinh, lợi ích của bài thi và phiếu điểm TOEFL Primary đối với học sinh tiểu học cũng như không khí thi đấu “chơi mà học”, không gây áp lực về điểm số hay ôn luyện lấy thành tích cao…, TOEFL Primary Challenge 2015 đang tiếp tục khẳng định mình là một sân chơi trí tuệ bổ ích và lành mạnh dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2015 khu vực TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 18/4/2015. Để biết thêm thông tin về cuộc thi và bài thi TOEFL Primary, vui lòng truy cập www.iigvietnam.comwww.toefl.com.vn

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”