TOEFL Primary Challenge 2014 tại Hà Nội – Long Biên đột phá trước ngưỡng cửa Vòng 3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/12/2014
TOEFL Primary Challenge 2014 tại Hà Nội – Long Biên đột phá trước ngưỡng cửa Vòng 3

 Vòng 2 Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2014 tại Hà Nội đã lựa chọn được 58 bạn học sinh tiểu học xuất sắc tiếp tục tranh tài trong chặng đua về đích.

Là quận dẫn đầu về số lượng thí sinh lọt vào Vòng 2, chiếm 22% tổng số thí sinh các quận huyện tham gia, Nam Từ Liêm tiếp tục giữ thành tích cao với điểm bình quân tại Vòng thi này là 108 điểm Đọc hiểu và 108 điểm Nghe hiểu, tương đương với mức 3 Huy hiệu. Điểm bình quân này tuy chưa phải là cao nhất trong bảng tổng sắp nhưng đã phản ánh được chất lượng mặt bằng thí sinh của Nam Từ Liêm vốn luôn nổi tiếng từ trước đến nay. Đứng đầu danh sách về điểm bình quân Vòng 2 tại cuộc thi năm nay là Quận Tây Hồ và Thanh Xuân (110 điểm đối với mỗi kỹ năng, tương đương với mức 4 Huy hiệu). Các Quận huyện khác vẫn giữ được phong độ của mình với số điểm cao tương đương với Nam Từ Liêm là Đống Đa, Cầu Giấy và Hoàn Kiếm.

 

Tập trung trước khi về phòng thi

Tuy nhiên, làm nên đột phá lớn nhất tại thời điểm này là Quận Long Biên. Từ Vòng 1, Long Biên không nổi bật về số lượng cũng như điểm số của các thí sinh tham gia nhưng chỉ sau 2 vòng thi, Long Biên đã vươn lên trở thành nhân tố gây bất ngờ nhất. Trong tổng số 58 thí sinh Hà Nội lọt vào Vòng 3, có tới 14 thí sinh của Long Biên, chiếm 24% tổng số. Sau Long Biên, Nam Từ Liêm góp mặt với 11 thí sinh (chiếm 19%), Cầu Giấy có 8 em (14%), Đống Đa có 6 em (10%). Các quận huyện khác có mặt trong Vòng 3 là Hai Bà Trưng (5 thí sinh), Tây Hồ (4 thí sinh), Ba Đình (3 thí sinh), Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Đông (mỗi quận 2 thí sinh) và Bắc Từ Liêm (1 thí sinh).

Có thể thấy, chiếm số lượng đông đảo cũng như đạt điểm cao tại Vòng 2 đa phần là các quận nội thành. Các huyện ngoại thành tuy có thí sinh tham gia được điểm cao (ví dụ Phú Xuyên có thí sinh đạt 109 điểm Đọc hiểu, 110 điểm Nghe hiểu, Thạch Thất có thí sinh đạt 110 điểm cả Đọc hiểu và Nghe hiểu, Thanh Trì có không ít thí sinh đạt 110 điểm của một trong hai kỹ năng…)

 

Trước giờ làm bài

Xét theo khối lớp, mức chênh lệch trình độ không lớn. Điểm bình quân Vòng 2 của Khối 3 là 105 điểm Đọc hiểu, 106 điểm Nghe hiểu, khối 4 là 107 điểm mỗi kỹ năng và khối 5 là 108 điểm mỗi kỹ năng. Quan trọng hơn, rất nhiều học sinh khối 3 đạt điểm cao tại Vòng thi này, và góp mặt trong Vòng 3 có 5 học sinh lớp 3. Với thực lực sẵn có cùng sự đầu tư và rèn luyện đúng mức, học sinh lớp 3 hoàn toàn có khả năng giành giải cao trong Vòng chung kết.

Kết quả Vòng 2 còn cho thấy khả năng đọc hiểu tiếng Anh của học sinh tiểu học tại Hà Nội, phản ánh qua mức điểm Lexile (Lexile Measure) quy đổi từ điểm Đọc hiểu. Nhóm 58 thí sinh vào Vòng 3 đang có điểm Lexile ở mức 750L, có nghĩa là các em có thể chọn lựa trong thư viện Lexile hàng ngàn đầu sách và bài báo phù hợp với khả năng đọc hiểu của mình và sở thích riêng. Ví dụ với mức Lexile Measure 750L, các quyển sách hay các em có thể đọc là:

 

The Sunflower Sword của Mark Sperring và Miriam Latimer

 

The Clue of the Linoleum Lederhosen của M.T.Anderson

 

Mandie and the Fiery Rescue của Lois Gladys Leppard

Toàn bộ thí sinh tham dự Vòng 2 sẽ nhận được Phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp. Kết quả TOEFL Primary không phản ánh điểm đỗ hay trượt mà cung cấp thông tin chính xác và khách quan về trình độ sử dụng tiếng Anh hiện tại của các thí sinh, cũng như cấp trình độ tương ứng với Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Kết quả này giúp học sinh và phụ huynh đề ra được những lộ trình và kế hoạch học tập phù hợp tiếp theo.

Vòng cuối cùng của TOEFL Primary Challenge 2014 khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2015 tại văn phòng của IIG Việt Nam. Ở vòng thi quyết định này, thử thách chờ đón các thí sinh sẽ là bài thi TOEFL Junior – cùng nằm trong Hệ thống Gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments). Đây sẽ là thước đo phù hợp để lựa chọn và vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất về tiếng Anh của học sinh tiểu học Hà Nội.

Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Junior nhằm chuẩn bị cho Vòng thi tới, quý phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập: http://www.toefl.com.vn/c84-cau-hoi-mau.html

Danh sách các thí sinh được lọt vào Vòng 3 (Vòng chung kết) cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội: xem tại đây.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”