TOEFL ITP và TOEIC mở cửa tương lai cho học sinh sinh viên Gia Lai – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
17/11/2014
TOEFL ITP và TOEIC mở cửa tương lai cho học sinh sinh viên Gia Lai

Gia Lai, ngày 16/11/2014 – Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cùng các Trung tâm Ngoại ngữ thuộc Sở tổ chức Hội thảo Ứng dụng Chứng chỉ TOEIC và TOEFL ITP dành cho các học sinh, sinh viên (HSSV) trong tỉnh. Hội thảo được tổ chức nhằm phổ biến thông tin về bài thi TOEIC và TOEFL ITP, các kiến thức, kinh nghiệm làm bài thi TOEIC và TOEFL ITP đến HSSV khu vực Tây Nguyên. Buổi hội thảo đã thu hút được gần 200 HSSV và phụ huynh, cùng sự hiện diện của đại diện Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai, Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai, các Trung tâm Ngoại ngữ, Du học và các trường THPT trên địa bàn tỉnh. 

 

Ông Tôn Thất Duy – Giám đốc IIG Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng thuyết trình về tầm quan trọng của bài thi TOEFL ITP và TOEIC

Thông tin Bộ Giáo dục & Đào tạo miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ năm 2015 cho học sinh THPT đạt từ 450 điểm TOEFL ITP là cú hích quan trọng thu hút nhiều học sinh Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng quan tâm đến bài thi này. TOEFL ITP là bài thi học thuật, dùng để đánh giá trình độ Anh Ngữ của các học viên từ bậc trung cấp đến cao cấp dưới dạng trắc nghiệm. Nhiều trường học, các tổ chức đào tạo…trên thế giới đã tin tưởng sử dụng TOEFL ITP để xét tuyển học viên, đánh giá sự tiến bộ của các học viên sau khóa học, và làm điều kiện để tốt nghiệp. Tại Việt Nam, ngoài việc được coi là tiêu chuẩn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT, TOEFL ITP còn được sử dụng làm chuẩn ngoại ngữ xét tuyển các chương trình đào tạo sau đại học. Là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – đơn vị phát triển và cung cấp bài thi TOEFL ITP, IIG Việt Nam mang đến cho học sinh dự Hội thảo các thông tin, kiến thức chính thống và đầy đủ về bài thi TOEFL ITP (quy trình thi, cấu trúc bài thi, các loại câu hỏi, kỹ thuật làm bài thi…), giúp các em hiểu và có kế hoạch chuẩn bị cho bài thi này.

 

Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai và Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai tham dự hội thảo

Bên cạnh thông tin về TOEFL ITP, hội thảo cũng là nơi để các em sinh viên tìm hiểu sâu hơn về bài thi TOEIC, nhằm trang bị hành trang quan trọng khi bước vào thị trường lao động. TOEIC được coi công cụ chuẩn quốc tế uy tín nhất trên thế giới đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Đây là tiêu chuẩn ngoại ngữ tốt nghiệp cho sinh viên tại 127 trường đại học và cao đẳng cùng hệ thống trường nghề tại Việt Nam; và được sử dụng làm tiêu chuẩn tuyển dụng và quản trị nhân sự ở hơn 350 công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Tại khu vực miền Trung, một số trường và doanh nghiệp đã áp chuẩn đầu ra cho sinh viên bằng TOEIC như: Đại học Duy Tân, Đại học Nha Trang, Học viện Hải quân Nha Trang, các sân bay ở khu vực miền Trung….  

 

Sinh viên tham dự hội thảo

Trong phần cuối của hội thảo, các chuyên gia của IIG Việt Nam đã giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn của học sinh sinh viên liên quan đến bài thi TOEFL ITP và TOEIC giúp các em tự tin trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cần thiết trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng này.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”