Chi tiết tin tức
13/07/2023
TOEFL iBT – Tấm vé du học khắp năm châu

Với sự công nhận rộng rãi của hơn 12.000 tổ chức tại 160 quốc gia, TOEFL iBT mở ra cơ hội du học khắp năm châu, trong đó có các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Canada, Đức…

TOEFL iBT là bài thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh trong môi trường học thuật ở các quốc gia nói tiếng Anh, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thiết kế và xây dựng. Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật. Sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT là một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn dễ dàng nắm bắt cơ hội du học.

Được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL iBT được coi trọng và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Theo thống kê, hơn 12.000 tổ chức tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng điểm TOEFL iBT để đưa ra các quyết định quan trọng trong đánh giá hồ sơ du học, quyết định về việc tuyển sinh, quyết định nhập cư… Đặc biệt, đây cũng là chứng chỉ được ưa thích nhất ở các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Canada… Bởi vậy, TOEFL iBT mang lại nhiều lợi thế cho học sinh có dự định du học, gia tăng cơ hội cho 90% người sở hữu đỗ trường đứng đầu trong danh sách mục tiêu. Tại New Zealand, 100% các trường đại học tại New Zealand và Cơ quan quản lý văn bằng New Zealand (NZQA) chấp nhận và cấp phép thường trú tại đây. Tại Mỹ & Canada, chứng chỉ được ưa chuộng và chấp nhận tại hàng nghìn trường và tổ chức bao gồm chương trình đại học và sau đại học thuận tiện cho lộ trình học tập của mỗi sinh viên. Tại Anh & các nước Châu Âu: Điểm TOEFL iBT được quy đổi sang Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và được chấp nhận bởi 100% các trường đại học Anh, bao gồm cả các trường đại học danh tiếng của Russell Group, được chấp nhận bởi các trường đại học hàng đầu châu Âu và được cán bộ tuyển sinh ưa thích nhất ở Pháp và Đức.

Ưu thế nổi bật với kỹ năng hội nhập và giao tiếp thực tế 

Để đáp ứng nhu cầu du học và hội nhập tại đất nước sở tại, một trong những ưu thế nổi bật của bài thi TOEFL iBT là mang đến kỹ năng hội nhập và trình độ giao tiếp thực tế cho mỗi thí sinh tốt hơn bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào khác. Thay vì dự thi riêng các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, trong bài thi TOEFL iBT các kỹ năng sẽ được tích hợp giúp đánh giá chính xác năng lực của mỗi thí sinh. Các câu hỏi tích hợp yêu cầu thí sinh: Đọc, nghe và nói để trả lời câu hỏi; Nghe và sau đó nói để trả lời câu hỏi; Đọc, nghe và sau đó viết để trả lời câu hỏi. Các kỹ năng tích hợp này mô phỏng các kỹ năng ngôn ngữ thí sinh thường dùng trong đời sống hằng ngày hoặc trong môi trường học tập.

Tích hợp kỹ năng (integrated skills) cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của bài thi TOEFL iBT so với các bài thi tiếng Anh quốc tế khác hiện nay. Thông qua tích hợp kỹ năng, bài thi TOEFL iBT giúp thí sinh trang bị kỹ năng toàn diện, thể hiện năng lực tiếng Anh và phát triển đồng đều cả bốn kỹ năng trong tiếng Anh, hỗ trợ rất lớn cho quá trình học tập, nghiên cứu học thuật và giao tiếp thực tế trong các môi trường.

Kỹ năng tiếng Anh thực tế và điểm số của bài thi TOEFL iBT rất quan trọng đối với mỗi du học sinh. Đây không chỉ là cách thể hiện năng lực tiếng Anh và sự thành thạo ngôn ngữ này mà còn giúp rút ngắn khoảng cách tới các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính từ chính sách của các trường và khả năng được nhận vào các trường Đại học tốt.

Nhiều cải tiến nổi bật giúp thí sinh dễ dàng chinh phục TOEFL iBT

Bài thi TOEFL được dự thi hoàn toàn trên máy, được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi, đảm bảo đánh giá trình độ thí sinh một cách tin cậy nhất. Thí sinh sẽ nhận được kết quả dự thi sau 10 ngày làm việc.

Tổng thời lượng làm bài thi sẽ được rút ngắn xuống còn dưới 2 tiếng kể từ ngày 26/7/2023. Điều này sẽ giúp TOEFL iBT trở thành bài thi ngắn nhất trong số 3 bài thi tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay.

Đặc biệt, TOEFL iBT được tổ chức thi tại 200 quốc gia với hơn 3000 trung tâm khảo thí, nhiều hơn bất kỳ bài thi tiếng Anh khác giúp việc đăng ký thi và dự thi của thí sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tại Việt Nam, thí sinh đăng ký dự thi bài thi TOEFL iBT tham khảo thông tin từ Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Chi tiết hướng dẫn đăng ký dự thi tham khảo tại đây

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93