Tỉnh Phú Thọ phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2021-2022 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/12/2021
Tỉnh Phú Thọ phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2021-2022

TOEFL Challenge – Cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 2- lớp 12 chính thức phát động tại tỉnh Phú Thọ năm học 2021-2022. Tròn 1 thập kỷ được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các học sinh một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn, bất ngờ và bùng nổ.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đặc biệt chú trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn Tỉnh cũng như đẩy mạnh việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh đạt chuẩn theo Khung Năng lực Ngoại ngữ Quốc gia và theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng xu thế hội nhập trong tương lai.

Chính vì vậy, năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ tiếp tục phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge đến các em học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge tại Phú Thọ bao gồm 3 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 – lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. Học sinh được làm quen và thử sức với bài thi trải nghiệm TOEFL Primary/TOEFL Junior/TOEFL ITP theo chuẩn quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Nhằm mang đến sự tiện lợi, an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch và thích ứng với thời đại 4.0, đồng thời với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một sân chơi tiếng Anh chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng trải nghiệm trực tuyến của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức (BTC) triển khai hoàn toàn Miễn phí.

Đây là cơ hội để các em được thử sức, tiếp cận và trải nghiệm bài thi TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP quốc tế trước khi đăng ký vòng Tuyển chọn cấp Tỉnh. Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 mã code để thực hiện bài thi trải nghiệm trực tuyến trên hệ thống trong 1 khoảng thời gian nhất định và các em có thể lựa chọn thời gian làm bài để phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Hình thức trực tuyến này hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi.

Các em học sinh tham dự Vòng thi cấp Tỉnh cuộc thi đều được nhận Phiếu điểm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu. Sở hữu phiếu điểm quốc tế là “tấm vé” để các em được ưu tiên tuyển thẳng/xét tuyển vào nhiều trường THCS, THPT,uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Tại Vòng Chung kết Quốc gia, học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế.

Đặc biệt, với các thí sinh THPT tham dự cuộc thi TOEFL ITP Challenge, đây là cơ hội tuyệt vời để các em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam. Từ năm 2014, Bộ GD&ĐT đã quy định học sinh có điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và nhận 10 điểm tiếng Anh. Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, nhiều trường đại học đã lựa chọn TOEFL ITP là một trong số các điều kiện ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng, điển hình như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông… Danh sách hơn 50 trường ưu tiên xét tuyển, tuyển sinh bằng bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại đây: https://tuyensinhso.vn/ban-tin/hon-50-truong-dh-uu-tien-tuyen-sinh-bang-chung-chi-tieng-anh-quoc-te-toefl-c58781.html

10 lý do không thể bỏ lỡ cuộc thi TOEFL Challenge

Cuộc thi TOEFL Challenge không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín chính xác với 10 lý do tiêu biểu như sau:

Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ đánh giá cao ý nghĩa tích cực của cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge và khuyến khích học sinh các cấp đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các em sẽ ôn tập thật tốt và đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Để tham dự Vòng trải nghiệm trực tuyến Miễn phí, các phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký ngay tại trường mình đang theo học trước hạn cuối 28/12/2021 hoặc có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau đây: https://toeflchallenge.iigvietnam.com/phu-tho/dang-ky/

– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây

Ban tổ chức cuộc thi,

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo kết quả VCK quốc gia Cuộc thi MOSWC – Viettel 2022