Chi tiết tin tức
16/02/2024
Tiếp tục khởi tranh mùa giải mới cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge năm học 2023-2024 tại Nghệ An

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tiếp tục phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát động Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge năm học 2023-2024 nhằm mang đến sân chơi rèn luyện tiếng Anh hiệu quả cho mỗi học sinh.

TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge là cơ hội cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 tại tỉnh Nghệ An làm quen, cọ xát với các dạng thức bài thi quốc tế và thể hiện năng lực tiếng Anh. Qua đó, góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030” theo phê duyệt của UBND tỉnh. Đặc biệt, tại mỗi mùa giải, thí sinh Nghệ An luôn gây ấn tượng mạnh với số lượng tham gia tranh tài lớn và tinh thần tham gia sôi nổi. Hơn nữa, với truyền thống miền đất học Nghệ An, nhiều thí sinh đạt thành tích cao tại vòng thi cấp Tỉnh và vòng chung kết quốc gia. Đây là minh chứng cho bước tiến rõ nét của ngành Giáo dục Nghệ An và những định hướng cấp tiến, đầu tư sân chơi học tập cho học sinh, khẳng định chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh tiệm cận với chuẩn quốc tế, sánh ngang với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh.

Thông tin về thể lệ Cuộc thi mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo:

  • Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
  • Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây

Cuộc thi triển khai với 03 vòng thi hấp dẫn, bổ ích: Vòng trải nghiệm hoàn toàn miễn phí, Vòng thi cấp Tỉnh và Vòng chung kết quốc gia.

Vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí: quý phụ huynh và các em học sinh hãy nhanh tay đăng ký trước hạn cuối ngày 23/02/2024 tại: https://bit.ly/dangkynghean   

Vòng 2 – Vòng thi cấp Tỉnh thí sinh tham dự có cơ hội sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior giúp đánh giá năng lực tiếng Anh để cải thiện hiệu quả lộ trình học tập. Đặc biệt Sở GD&ĐT Nghệ An cũng có nhiều chính sách, quy chế trong ưu tiên xét tuyển các lớp đầu cấp của các trường chất lượng cao với học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior. Điển hình như trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh), trường THCS Hồ Xuân Hương (Quỳnh Lưu), THCS Nguyễn Trãi (Tân Kỳ), THCS Lý Nhật Quang (Đô Lương)… ưu tiên xét tuyển thẳng với học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary; các trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Viết Thuật, Nguyễn Duy Trinh, Quỳ Hợp, Đô Lương 1… ưu tiên xét tuyển học sinh sở hữu phiếu điểm tiếng Anh quốc tế như TOEFL Junior…

Đối với Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế, tranh tài với các bạn đồng trang lứa xuất sắc nhất trên toàn quốc. 

Với những ý nghĩa tích cực của cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary, TOEFL Junior Challenge Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An đánh giá cao tính bổ ích và khuyến khích học sinh đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi Quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior. Đặc biệt, kết quả dự thi qua các năm của thí sinh Nghệ An cho thấy nỗ lực và tinh thần học hỏi của học sinh trong việc tiếp cận các chuẩn quốc tế để rèn luyện bản thân, nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng như định hướng cấp tiến trong việc tạo điều kiện, sân chơi bổ ích cho học sinh toàn tỉnh của Sở GD&ĐT, các trường.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP