Tiếng Anh và tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/06/2013
Tiếng Anh và tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên?
Bạn mơ ước sở hữu công việc tốt với mức lương cao?
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2012, tỷ lệ sinh viên ra trường không tìm được việc làm lên tới 70%, thậm chí có tới 80% sinh viên bị nhà tuyển dụng đánh giá kém về các kỹ năng cần thiết.

Đặc biệt, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, khi mà nhân viên tại các công ty đang bị cắt giảm tối đa, và số lượng tuyển dụng ngày càng ít thì sinh viên cần phải nắm bắt được những hành trang để có thể chinh phục nhà tuyển dụng và vượt qua thách thức từ thị trường lao động.

Trang bị kỹ năng cần thiết cho hành trang tương lai

Không thể phủ nhận một điều kiến thức chuyên môn là một trong những tiêu chí đánh giá ứng viên của các nhà tuyển dụng. Cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa ở Việt Nam, tiếng Anh và tin học đã và đang trở thành những yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên trong quá trình dự tuyển. Xu hướng đó khiến cho sinh viên tự nâng cao ý thức về việc nâng cao trình độ và kỹ năng Anh ngữ, tin học của mình. Thành thạo tiếng Anh trở thành một lợi thế rất lớn cho việc xin việc làm cũng như nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp tại những công ty hàng đầu Việt Nam hay các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Kỹ năng sử dụng vi tính tốt chính là công cụ hữu hiệu nhất giúp nhân viên và ứng viên chứng tỏ được hiệu suất và năng lực thực hiện công việc của mình.


TOEIC & MOS – chìa khóa mở cánh cửa thành công Đặc biệt trong những năm gần đây, khi xu hướng tuyển dụng có những thay đổi rõ rệt, thay vì những yêu cầu” giao tiếp tốt tiếng Anh” hoặc “thành thạo tin học văn phòng”, chúng ta bắt đầu làm quen với các yêu cầu như “TOEIC 650 điểm” hoặc “ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ tin học MOS”. Bởi vậy, việc sở hữu chứng chỉ quốc tế TOEIC & MOS sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi tham gia vào môi trường lao động sau khi tốt nghiệp và tăng cơ hội việc làm của bản thân. EDO (English Discoveries Online) – công cụ bổ trợ thích hợp với sinh viên Với sự phát triển internet và media hiện nay, xu hướng sinh viên sử dụng các chương trình học Tiếng Anh trực tuyến ngày càng tăng và lựa chọn được các đơn vị đào tạo “khuyên dùng” chính là chương trình học Tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO) do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển. EDO là một chương trình có tính tương tác cao dựa trên công nghệ kỹ thuật tiên tiến, xây dựng lộ trình học tập riêng, phù hợp với khả năng của từng sinh viên nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh.

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” – một buổi giao lưu và chia sẻ với các chuyên gia giáo dục và nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm đầy hấp dẫn do Khoa Ngoại Ngữ Kinh Tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng công ty IIG Việt Nam tổ chức vào thứ 7 (15/6/2013) tại Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn sẽ giải đáp những điều sinh viên cần biết để chinh phục nhà tuyển dụng!

Từ góc nhìn thẳng của “head-hunter” đến từ công ty tuyển dụng hàng đầu quốc tế Manpower – ông Vũ Đức Minh (phụ trách Đối ngoại và Dự án tại Việt Nam)  và đại diện đến từ một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank, bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp, Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở, tham dự hội thảo “Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” các bạn sinh viên sẽ có cơ hội:

  • Tìm hiểu những “ bí kíp” trả lời phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng Manpower
  • Nắm bắt thông tin về các chứng chỉ quốc tế phục vụ cho hành trang tương lai
  • Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với Ngân hàng VP Bank
  • Tham gia phần trò chơi tiếng Anh hấp dẫn

Đặc biệt, bạn sẽ nhận được phần quà đặc biệt “4 trong 1” đến từ IIG Việt Nam:

  • 05 phần quà hấp dẫn dành riêng cho những người tham dự hội thảo
  • Tặng 5% Lệ phí thi bài thi TOEIC hoặc MOS
  • Tặng 10% cho gói bài thi TOEIC + MOS 
  • Tặng 10% khi mua tài khoản học Tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online

ĐĂNG KÝ NGAY tại đây

Thông tin về diễn giả:

Ông Vũ Đức Minh – phụ trách Đối ngoại và dự án của Manpower (**) tại Việt Nam

– Tốt nghiệp khóa học Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh tại Luân Đôn, Anh Quốc

– Năm 2009 giữ vị trí Trưởng phòng phát triển kinh doanh cho Công ty TNHH Đa Linh, một công ty hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất đồ nội thất theo đơn đặt hàng.

– Năm 2012, Ông Vũ Đức Minh chính thức gia nhập Manpower và được bổ nhiệm vào vị trí phụ trách toàn bộ hoạt động Đối ngoại và Dự án. Ông Minh được đánh giá là cầu nối thương hiệu không thể thiếu trong các hoạt động truyền thông giữa Manpower Việt Nam và Tập đoàn cũng như giữa Manpower nói chung với thị trường nhân lực trong nước.

(**) Manpower Việt Nam là công ty cung ứng giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới, trực thuộc tập đoàn tuyển dụng quốc tế Manpower có 4.000 văn phòng tại 82 quốc gia và lãnh thổ cho phép công ty có khả năng đáp ứng nhu cầu của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, cũng như của các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới.

Bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở

– Tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh và Thạc sỹ quản trị kinh doanh

–  15 năm hoạt động trong lĩnh vực quản trị nhân sự cho các công ty đa quốc gia cũng như các tổ chức tài chính nội địa lớn tại Việt Nam.

– Từng giữ nhiều trọng trách trong lĩnh vực quản trị nhân sự của các tổ chức tài chính như : Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt nam, Ngân hàng TMCP Hong Leong (Malaysia) tại Việt Nam, Công ty CP Chứng khoán An Bình, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt nam, Công ty Dow Jones Telerate tại Việt Nam.

– Được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Nhân sự tổng hợp – Khối Quản trị Nguồn nhân lực – Ngân hàng TMCP Việt nam Thịnh Vượng từ tháng 5/2013

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2