“Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” sẽ đến với Sinh viên Đại học Thăng Long! – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/04/2014
“Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” sẽ đến với Sinh viên Đại học Thăng Long!

Bạn là sinh viên?

Bạn mơ ước sở hữu công việc tốt với mức lương cao?

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện nay tỷ lệ dư thừa cử nhân thạc sỹ tại Việt Nam là hơn 70.000 người trong đó có tới 80% sinh viên bị nhà tuyển dụng đánh giá không đáp ứng đủ các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Trang bị kỹ năng cần thiết cho hành trang tương lai

Không thể phủ nhận một điều kiến thức chuyên môn là một trong những tiêu chí đánh giá ứng viên của các nhà tuyển dụng. Nhưng chỉ có kiến thức chuyên môn chưa đủ. Ngày nay, cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa ở Việt Nam, tiếng Anh và tin học đang trở thành những “tiêu chí vàng” để sàng lọc ứng viên của các nhà tuyển dụng.

Chính vì thế, thành thạo tiếng Anh trở thành một lợi thế rất lớn cho việc xin việc làm cũng như nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp tại những công ty hàng đầu Việt Nam hay các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng là công cụ hữu hiệu nhất giúp nhân viên và ứng viên chứng tỏ được hiệu suất và năng lực thực hiện công việc của mình.

TOEIC & MOS – chìa khóa mở cánh cửa thành công

Đứng trước sự lựa chọn và đòi hỏi gắt gao về chất lượng nguồn nhân lực đầu vào, thay vì đưa ra những yêu cầu tuyển dụng chung chung như: ”giao tiếp tốt tiếng Anh” hoặc “thành thạo tin học văn phòng”, các doanh nghiệp bắt đầu chi tiết hóa các yêu cầu tuyển dụng của mình thông qua những thước đo đánh giá cụ thể như: “TOEIC đạt 650 điểm” hoặc “ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ tin học MOS”. Rõ ràng, TOEIC và MOS đã và đang dần trở thành một tiêu chí quan trọng giúp các ứng viên thành công trong quá trình xét tuyển hồ sơ xin việc.

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu chứng chỉ quốc tế TOEIC và MOS cũng như “lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng khó tính?”. Câu giải đáp sẽ có tại Hội thảo: “Tiếng Anh và Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng”.


Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” – một buổi giao lưu và chia sẻ giữa sinh viên với các chuyên gia giáo dục và nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm do Trường Đại học Thăng Long phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ 7 (12/4/2014) tại Hội trường Tạ Quang Bửu, Đại học Thăng Long hứa hẹn sẽ giải đáp những điều sinh viên cần biết để chinh phục nhà tuyển dụng!

Từ góc nhìn thẳng của “head-hunter” đến từ công ty tuyển dụng hàng đầu quốc tế Manpower – Bà Mai Thúy Hằng và đại diện đến từ một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank, Bà Lê Thu Vân– Giám đốc – Phòng nhân sự tổng hợp, Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở, tham dự hội thảo “Tiếng Anh & Tin học dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng” các bạn sinh viên sẽ có cơ hội:

  • Trang bị những kỹ năng tiếng Anh và Tin học cần thiết cho tương lai với sự tư vấn từ các chuyên gia giáo dục IIG Việt Nam;
  • Lắng nghe những định hướng đào tạo của Nhà trường;
  • Tìm hiểu những “ bí kíp” trả lời phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng Manpower
  • Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với Ngân hàng VP Bank
  • Tham gia nhiều trò chơi với quà tặng hấp dẫn
  • Và còn nhiều hơn thế….

ĐĂNG KÝ NGAY:

Thông tin về diễn giả:

Bà Mai Thúy Hằng: cựu Sinh viên và giảng viên khoa Kinh tế Trường Đại học Thăng Long

–          Giám đốc tuyển dụng tại tập đoàn quốc tế Manpower từ năm 2011 đến nay

–          Quản lý chính sách Chương trình nghiên cứu “Young lives” của Phòng Phát triển Quốc tế Đại học Oxford từ năm 2009-2011

–          Giám đốc dự án thuộc Tổ chức quốc tế CARE tại Việt Nam từ năm 2005

(**) Manpower Việt Nam là công ty cung ứng giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới, trực thuộc tập đoàn tuyển dụng quốc tế Manpower có 4.000 văn phòng tại 82 quốc gia và lãnh thổ cho phép công ty có khả năng đáp ứng nhu cầu của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, cũng như của các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới.

Bà Lê Thu Vân – VP Bank: Giám đốc – Phòng Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở

–          Thạc sỹ Chuyên ngành Tài chính – Học viện Tài chính

–          8 năm hoạt động trong lĩnh vực quản trị nhân sự cho các tổ chức tài chính tại Việt Nam.

–          Gia nhập VPBank với vị trí Giám đốc – Phòng Nhân sự Tổng hợp Khối quản trị nguồn nhân lực, VPBank Hội sở từ tháng 10/2012

–          Từng đảm nhiệm vị Giám đốc Nhân sự Công ty CP Chứng khoán Thăng Long thuộc Ngân hàng TMCP Quân Đội từ năm 2006 đến 2012

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế