Tiền Giang và Cần Thơ triển khai phát động MOSWC 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/02/2015
Tiền Giang và Cần Thơ triển khai phát động MOSWC 2015

Ngày 5/2/2015, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 (MOSWC 2015) chính thức được phát động lần lượt tại hai tỉnh thành Tiền Giang và Cần Thơ.  Cả hai hội thảo phát động đều thu hút được đông đảo đại biểu tham dự.

 

Hội thảo Phát động MOSWC 2015 tại Tiền Giang

 

Hội thảo Phát động Cuộc thi MOSWC 2015 tại Cần Thơ

Hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức nhằm phát động cuộc thi đến đông đảo học sinh sinh viên; khuyến khích, bồi dưỡng những học sinh giỏi Tin học văn phòng trên cả nước; đồng thời thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giáo dục.

 

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại Hội thảo phát động khu vực Tiền Giang

Từ nhiều năm nay, với định hướng nâng tầm chất lượng đào tạo tiếp cận với trình độ tiên tiến của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có những đầu tư nâng cấp trang thiết bị để phục vụ trong việc dạy và học môn Tin học trong nhà trường. Hưởng ứng cuộc thi MOSWC 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã triển khai phát động cuộc thi đến các trường phổ thông trong khu vực nhằm tạo cơ hội cho học sinh tỉnh Tiền Giang được tiếp xúc, cọ sát với một cuộc thi quy mô thế giới.

 

Bà Trần Thị Quý Mão, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, phát biểu tại Hội thảo

 

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc chi nhánh Viettel Tiền Giang, trao đổi với Hội thảo về định hướng và mục tiêu phát triển CNTT của Viettel ở nước ta trong những năm tới

 

Ban Tổ chức MOSWC 2015 giao lưu và giải đáp thắc mắc cho các đại biểu tham dự Hội thảo tại Tiền Giang

Đối với Cần Thơ, năm nay (2015) là năm đầu tiên cuộc thi được chính thức phát động trên địa bàn thành phố. Nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh nói chung và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông nói riêng, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đã và đang tham gia và tạo điều kiện cho học sinh toàn tỉnh tiếp cận với các hoạt động mang quy mô quốc gia và quốc tế, qua đó đẩy mạnh phong trào học tập và tạo sân chơi bổ ích học sinh, sinh viên của thành phố. Chính vì thế, trong năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đã quan tâm và chính thức phát động cuộc thi MOSWC 2015 tới hơn 30 trường phổ thông trên địa bàn. Cuộc thi MOSWC 2015 sẽ là cơ hội để học sinh, sinh viên Cần Thơ nâng cao nhận thức và tiếp cận với các kĩ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo CNTT trong trường học

 

Nằm tại vị trí địa lí thuận lợi trong việc tiếp nhận những đổi mới, trong năm nay, việc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tham gia Cuộc thi MOSWC 2015 sẽ góp phần tạo nên phong trào học tập và nâng cao khả năng Tin học tích cực trong khu vực.  Ảnh: Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Viettel Cần Thơ, phát biểu tại Hội thảo

 Ban Tổ chức cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo phát động MOSWC 2015 tại Cần Thơ

 Ban Tổ chức và đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo phát động MOSWC 2015 tại Tiền Giang

 Cuộc thi MOSWC là cuộc thi thường niên về kĩ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do Tập đoàn quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức, nhằm mục đích thu hút học sinh, sinh viên đam mê bộ môn tin học văn phòng trên thế giới tham dự. Cuộc thi đã trải qua 13 năm tổ chức và tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC được chính thức phát động từ năm 2010 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ phối hợp đồng tổ chức Cuộc thi MOSWC tại Việt Nam. Cuộc thi MOSWC tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận và được đánh giá năng lực tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhận chứng chỉ MOS giá trị toàn cầu do Microsoft cấp. Đây cũng là sân chơi quy mô toàn thế giới đem đến cho học sinh, sinh viên Việt nam cơ hội ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”