Thông báo về việc bảo trì hệ thống TOEFL® Practice Online (TPO) Ngày 29/8/2010 (GMT) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/08/2010
Thông báo về việc bảo trì hệ thống TOEFL® Practice Online (TPO) Ngày 29/8/2010 (GMT)

Nhằm nâng cao năng lực của các giảng viên chuyên nghành điều dưỡng Việt Nam để bắt kịp với các tiêu chuẩn đào tạo điều dưỡng quốc tế, Công ty IIG Việt Nam – Đại diện của CGFNS phối hợp với Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn Nâng cao Năng lực cho các Giảng viên bộ môn Điều Dưỡng. Khóa học được tổ chức từ 16-20/8/2010 tại Văn phòng đại diện của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Dự án được WB tài trợ US$30,000, IIG Việt Nam và Đại học Y Hà Nội góp vốn đối ứng là US$18,000. 

Một buổi học của các học viên30 học viên tham gia khóa học lần này đều là những người hiện đang giảng dạy tại các trường  điều dưỡng, công tác tại các bệnh viện đầu nghành cũng như làm việc trong nghành y tế. Học viên được lựa chọn tham dự khóa học dựa trên những tiêu chí : Trình độ cử nhân hoặc thạc sĩ trở lên, ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy hoặc lâm sàng. Cùng với việc giới thiệu về chương trình Chuẩn quốc tế cho điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Việt Nam ( CGFNS), mục tiêu cơ bản của khóa học là nhằm (i) Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các giảng viên bộ môn điều dưỡng theo tiêu chuẩn đào tạo điều dưỡng quốc tế – tiêu chuẩn CGFNS; (ii) Xây dựng chương trình và tài liệu cho khoá tập huấn theo tiêu chuẩn của CGFNS; (iii) Tổ chức hội thảo báo cáo kết quả với bộ Y tế, bộ giáo dục và đào tạo, tổng cục dạy nghề để xây dựng khung chuẩn về điều dưỡng.

Giáo sư Linda Baumann trực tiếp giảng dạy khóa họcKhóa học do giáo sư Linda Baumann, ĐH Wisconsin – Madison, Madison bang Winconsin, Hoa Kỳ trực tiếp giảng dạy từ ngày 16-20/8/2010. Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được giới thiệu chi tiết và đầy đủ về cấu trúc cũng như nội dung của bài thi theo chương trình chuẩn quốc tế điều dưỡng (CGFNS), các chiến thuật làm bài và phương pháp làm việc độc lập cũng như theo nhóm. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia vào hệ thống đào tạo trực tuyến dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư đầu nghành của Mỹ tại Phòng họp hội nghị của Trung tâm Phát triển Thông tin Việt Nam (Ngân hàng Thế giới).

Các học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học  Kết thúc khóa học, 10 học viên sẽ được lựa chọn tham gia kỳ thi ISPN lần đầu tiên đ ược tổ chức tại Việt Nam. Những học viên này được kì vọng sẽ trở thành giảng viên quốc gia đảm nhận các khóa đào tạo kế tiếp theo chuẩn CGFNS.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”