Thời kỳ hội nhập: Các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng bài thi tiếng Anh TOEIC làm tiêu chí đánh giá CBNV – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/10/2017
Thời kỳ hội nhập: Các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng bài thi tiếng Anh TOEIC làm tiêu chí đánh giá CBNV

Trong thời kỳ hội nhập, rất nhiều công ty và doanh nghiệp Việt Nam đã coi tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho cán bộ nhân viên để ứng dụng trong công việc, tiêu biểu có thể kể đến Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN). Doanh nghiệp này đã đi tiên phong phong trong công cuộc đổi mới khi liên tục tổ chức Hội thi Người sử dụng tiếng Anh giỏi trong nhiều năm qua.

Tại Hội thi lần thứ 7 vừa diễn ra trong 2 ngày 18, 19/10/2017, bài thi TOEIC chuẩn quốc tế lần đầu tiên được BTC sử dụng làm tiêu chí đánh giá kết quả, đảm bảo tính công bằng và khách quan cho những người tham dự. Điều đặc biệt tại Hội thi lần này, tất các thí sinh tham dự đượccấp chứng chỉ TOEIC Quốc tế.

Hội thi Người sử dụng tiếng Anh giỏi được Tổng Công ty ĐSVN định kỳ tổ chức 3 năm một lần để kịp thời phát triển và bồi dưỡng những “hạt nhân” mới trong phong trào học tập tiếng Anh, qua đó cũng nắm bắt được xu hướng trên thế giới. Hội thi lần này quy tụ 87 thí sinh là CBNV đường sắt đến từ 22 đơn vị trong Tổng công ty tham gia dự thi. 

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) hợp tác cùng IIG Việt Nam cấp chứng chỉ TOEIC Quốc tế cho toàn bộ thí sinh tham dự Hội thi

Năm nay, Tổng Công ty (ĐSVN) kết hợp cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã tạo nên một bước ngoặt mới cho Hội thi khi cấp chứng chỉ TOEIC Quốc tế cho toàn bộ thí sinh tham dự. Các thí sinh tham gia dự thi trên cơ sở cấu trúc bài thi TOEIC gồm hai phần Listening and Reading.

Ông Trần Ngọc Lâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty ĐSVN, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi cho rằng: “Việc sử dụng bài thi TOEIC để đánh giá kết quả Hội thi đã giúp cho lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị nắm bắt, đánh giá một cách chính xác và toàn diện về trình độ tiếng Anh trong CBNV để có hướng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập của Đường sắt Việt Nam với Đường sắt các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Ông Trần Ngọc Lâm, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức công bố kết quả cùng đôi lời chia sẻ về ý nghĩa Hội thi

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 26 giải cá nhân, 11 giải tập thể đã thể hiện trình độ tiếng Anh xuất sắc trong các phần thi của mình. 

Bà Trần Thu Phương, đại diện IIG Việt Nam, trao giải cho 3 thí sinh đạt giải Nhất

Chị Đỗ Thị Lợi (Chi nhánh Vận tải đường sắt Bỉm Sơn – Công ty CP VTĐS Hà Nội), 1 trong 3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi đã chia sẻ: “Mình thường đọc sách, báo, xem tivi để năng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Bản thân mình thấy bài thi TOEIC Quốc tế giúp đánh giá đúng khả năng tiếng Anh của những người dự thi, đồng thời giúp bản thân người dự thi sau khi làm bài sẽ biết được năng lực tiếng Anh của mình đến đâu, từ đó có được lộ trình chính xác để ôn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Những năm trước mình cũng có tham gia Hội thi tiếng Anh do Tổng công ty tổ chức nhưng chỉ dừng lại ở giải Nhì, năm nay được lên sân khấu nhận giải Nhất, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Hội thi người sử dụng tiếng Anh giỏi của Tổng Công ty ĐSVN đã cho thấy phong trào học và sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong toàn Tổng Công ty đang được nhân rộng về số lượng và nâng cao về chất lượng. Bài thi TOEIC được sử dụng trong việc xét kết quả Hội thi, một lần nữa, cho thấy được tính thiết thực và hữu ích của bài thi TOEIC trong môi trường làm việc ở các Tập đoàn và Tổng Công ty lớn. 

Một số hình ảnh khác trong Lễ Tổng kết Hội thi Người nói tiếng Anh giỏi của Tổng Công ty ĐSVN:

Đông đảo CBNV Tổng Công ty ĐSVN có mặt trước khi Lễ Tổng kết diễn ra
Đại diện IIG Việt Nam cùng Ban Lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN
Thí sinh nhận quà lưu niệm và học bổng tài khoản học tiếng Anh trực tuyến từ IIG Việt Nam
Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Ngô Cao Vân cùng đại diện IIG Việt Nam chụp hình lưu niệm 

Tags

TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”