Thế nào là Giáo viên TOEFL iBT uy tín? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/07/2014
Thế nào là Giáo viên TOEFL iBT uy tín?

Tại Việt Nam hiện nay, các giáo viên luyện thi TOEFL iBT chủ yếu dựa vào tự nghiên cứu tài liệu và kinh nghiệm giảng dạy bản thân. Học sinh tìm kiếm và lựa chọn giáo viên dựa trên các nhận xét cảm tính. Làm sao để biết thầy cô nào luyện thi giỏi đích thực?

Với sự công nhận rộng rãi của hơn 9000 tổ chức tại 130 quốc gia, TOEFL iBT được coi là tấm “hộ chiếu danh giá” mở cánh cửa du học khắp năm châu. Đặc biệt, điểm số TOEFL iBT cao sẽ rút ngắn khoảng cách tới các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho các năm tháng học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Sự gia tăng về nhu cầu thi để đạt điểm số TOEFL iBT ấn tượng với các cán bộ tuyển sinh dẫn đến sự gia tăng về nhu cầu ôn luyện cả về kiến thức và kỹ năng làm bài trước kỳ thi chính thức. Đây là tiền đề để số lượng giáo viên luyện thi TOEFL iBT ngày càng phát triển.

Thực tế cho thấy, các giáo viên tại Việt Nam luyện thi TOEFL iBT đều chủ yếu dựa trên tự nghiên cứu bài thi và tài liệu, kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy sẵn có và trải nghiệm đúc kết qua quá trình dạy luyện thi. Học sinh tìm đến giáo viên chủ yếu qua giới thiệu của bạn bè, các diễn đàn hay mạng xã hội… Tiêu chí để học sinh lựa chọn theo học một giáo viên thường là kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, hiệu quả luyện thi (dựa trên nhận xét của các học sinh đã từng theo học hoặc truyền miệng)… Những tiêu chí này đều ít nhiều cảm tính, không đủ để sử dụng làm căn cứ đo lường uy tín của một giáo viên luyện thi.

Trong bối cảnh đó, có một giải pháp giúp giáo viên luyện thi xây dựng hình ảnh và uy tín nghề nghiệp để trở nên nổi bật so với các đồng nghiệp khác. Đồng thời, giải pháp này khiến học sinh có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn được giáo viên luyện thi hiệu quả, nhằm đạt được mục đích sau cùng là điểm số TOEFL iBT mong muốn. Giải pháp được cung cấp bởi chính Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – tổ chức nghiên cứu và phát triển bài thi TOEFL iBT. Thông qua đại diện chính thức và duy nhất của mình tại Việt Nam – IIG Việt Nam, ETS cung cấp khóa tập huấn “Xây dựng chương trình và luyện thi TOEFL iBT” (Propell Workshop for the TOEFL iBT test) dành cho các giáo viên mong muốn tiếp cận sâu và rèn luyện phương pháp giảng dạy định hướng TOEFL iBT. Chủ trì và hướng dẫn Khóa tập huấn là các chuyên gia cao cấp (Master Trainer) về TOEFL iBT do ETS trực tiếp đào tạo và công nhận.

  

Thạc sỹ Nguyễn Thanh Giang – một Chuyên gia cao cấp TOEFL iBT cùng các Master Trainer khác tại Trụ sở ETS – Princeton – Hoa Kỳ

Với môi trường học tập tương tác cao và chương trình học được thiết kế để tiếp cận sâu hơn từng kỹ năng của bài thi, Khóa tập huấn cập nhật các thông tin mới nhất về bài thi TOEFL iBT và trang bị cho giáo viên các công cụ hiệu quả để xây dựng chương trình giảng dạy TOEFL iBT tương ứng với kinh nghiệm của giáo viên và phù hợp với trình độ của học sinh. Đó là các chiến lược, chiến thuật làm bài thi, phương pháp xây dựng các hoạt động trong quá trình giảng dạy, đánh giá các tài liệu giảng dạy hiệu quả, phù hợp nhất trong việc luyện thi TOEFL iBT. Sau khóa học, học viên có thể nắm vững tiêu chí và thang điểm đánh giá kỹ năng trong bài thi TOEFL iBT, trên cơ sở đó tự xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy hiệu quả phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

 

Học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT

Kết thúc khóa học, ngoài chứng chỉ hoàn thành khóa học do ETS và IIG Việt Nam cấp, học viên được công bố tên trong danh sách giáo viên đã được ETS đào tạo về luyện thi TOEFL iBT trên website của TOEFL Việt Nam, được cập nhật những thông tin mới nhất về bài thi TOEFL iBT từ ETS, kết nối với mạng lưới giáo viên TOEFL iBT tại Việt Nam nhằm đạt được chất lượng giảng dạy tốt nhất và nâng cao uy tín nghề nghiệp của mình.

Khóa tập huấn sắp tới được tổ chức tại Hà Nội ngày 21-23/8/2014 và tại TP.HCM ngày 26-28/9/2014. Tìm hiểu thông tin thêm tại www.iigvietnam.com  – www.toefl.com.vn hoặc liên hệ ĐT 04 3773 2411 (Ext. 682, 162) – 08 3990 5888 (Ext: 688, 825)

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”