Chi tiết tin tức
05/04/2022
Thành phố Hà Nội chính thức phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2021-2022

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi TOEFL Challenge xin thông báo chính thức phát động mùa giải 2021 – 2022 tại khu vực TP. Hà Nội. Tròn 1 thập kỷ được tổ chức tại Việt Nam, năm học này, với nhiều đổi mới, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn, bất ngờ và bùng nổ.

Mùa giải TOEFL Challenge 2020 – 2021 vừa qua đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của đông đảo học sinh thành phố Hà Nội. Điều này đã một lần nữa khẳng định được ý nghĩa của cuộc thi với việc cổ vũ phong trào dạy và học Ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tiếp nối thành công trên, năm học 2021 – 2022, BTC TOEFL Challenge xin thông báo chính thức phát động cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 – lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar tổ chức.

Đánh dấu mùa giải thứ 10 có mặt tại Việt Nam, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2021-2022 mang đến những đổi mới trong thể lệ.

Thí sinh thử sức với bài thi trải nghiệm TOEFL Primary/Junior/ITP trực tuyến miễn phí

Thực hiện mục tiêu kép – mang đến sự tiện lợi, an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch và thích ứng với thời đại 4.0, đồng thời với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh trên toàn TP. Hà Nội, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một sân chơi tiếng Anh chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, BTC sẽ triển khai Vòng trải nghiệm trực tuyến Miễn phí.

Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 mã code để thực hiện bài thi trải nghiệm trực tuyến trên hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định tại bất cứ nơi nào có máy tính và mạng Internet. Vòng trải nghiệm trực tuyến sẽ mang tới kinh nghiệm để học sinh nắm bắt bài thi, vững vàng, tự tin hơn khi bước vào Vòng thi cấp thành phố, cũng như chinh phục một suất vào vòng Chung kết Quốc gia.

Lần đầu tiên ra mắt sân chơi TOEFL ITP Challenge cho học sinh THPT

Đặc biệt, năm nay, cuộc thi đã chính thức mở rộng cho cả học sinh THPT. Đây là lợi thế rất lớn giúp các em học sinh cấp 3 giảm bớt gánh nặng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học. Cụ thể, nếu đạt 450 điểm TOEFL ITP trở lên, các em sẽ được miễn thi và nhận ngay điểm 10 tốt nghiệp môn tiếng Anh. Không những thế, nhiều trường ĐH lớn trên cả nước đã và đang áp dụng cơ chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với các thí sinh có điểm thi TOEFL ITP, TOEFL iBT tốt.

Bà Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ giáo dục và đào tạo cho biết: “Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn, chưa thuận lợi để tổ chức thi riêng, thi đánh giá năng lực một cách phổ biến thì tỉ trọng nhập học đối với các phương thức vẫn có thể tương tự và ổn định như năm 2020 và năm 2021. Các năm tiếp theo, khi các trung tâm Khảo thí đi vào vận hành ổn định thì tỉ trọng các trường sử dụng kết quả bài thi tiếng Anh quốc tế sẽ gia tăng mạnh mẽ để dần thay thế cho kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các kỳ thi riêng do các nhóm trường tổ chức”.

Tới thời điểm này, một số trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022 sẽ có phương thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó bao gồm chứng chỉ TOEFL ITP, kết hợp xét kết quả học tập và kết quả thi THPT, tiêu biểu như: ĐH Kinh tế Quốc dân (TOEFL ITP 500 điểm trở lên), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (TOEFL ITP 513 điểm trở lên), Đại học Luật Hà Nội (TOEFL ITP 587 điểm trở lên), Học viện báo chí và tuyên truyền (TOEFL ITP 500 điểm trở lên)… và nhiều trường đại học khác trên cả nước.

Cuộc thi mang nhiều lợi ích cho học sinh

Cuộc thi TOEFL Challenge là cơ hội để học sinh trải nghiệm chương trình thi tiếng Anh quốc tế uy tín, giúp đánh giá trình độ tiếng Anh cũng như sở hữu tấm phiếu “thông hành” ưu tiên tuyển thẳng, xét tuyển tại nhiều trường THCS, THPT và Đại học lớn.

Lịch trình tổ chức cuộc thi TOEFL Challenge năm 2021-2022 tại Hà Nội

Các Vòng thi sẽ diễn ra từ tháng 04/2022 đến tháng 7/2022, Lễ Tổng kết dự kiến tổ chức vào tháng 8/2022. Lịch trình và nội dung tổ chức hai Cuộc thi như sau:

TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh Tiểu học)

 • Thể lệ chi tiết của Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2021-2022 vui lòng xem tại đây.
 • Cách thức đăng ký Vòng trải nghiệm trực tuyến: Hạn 21/4/2022
  • Cách 1: Đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học
  • Cách 2: Đăng ký tại văn phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến dành cho thí sinh tự do tại đây

TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh THCS)

 • Thể lệ chi tiết của Cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm học 2021-2022 vui lòng xem tại đây.
 • Cách thức đăng ký Vòng trải nghiệm trực tuyến: Hạn 28/4/2022
  • Cách 1: Đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học
  • Cách 2: Đăng ký tại văn phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến dành cho thí sinh tự do tại đây

TOEFL ITP Challenge (dành cho học sinh THPT)

 • Thể lệ chi tiết của Cuộc thi TOEFL ITP Challenge năm học 2021-2022 vui lòng xem tại đây
 • Cách thức đăng ký Vòng trải nghiệm trực tuyến: Hạn 14/4/2022
  • Cách 1: Đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học
  • Cách 2: Đăng ký tại văn phòng IIG Việt Nam: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến dành cho thí sinh tự do tại đây

Để được giải đáp những thắc mắc về hai cuộc thi, vui lòng liên hệ với BTC qua email: 
toefl.hn@iigvietnam.edu.vn hoặc Hotline: 1900 636 929 (trong giờ hành chính).


Trân trọng thông báo.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP