Tập huấn về bài thi TOEFL cho giáo viên tại Thái Nguyên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/10/2015
Tập huấn về bài thi TOEFL cho giáo viên tại Thái Nguyên

Hơn 100 cán bộ của phòng giáo dục thành phố, giáo viên các cấp THCS và THPT đã tham dự buổi tập huấn giới thiệu về kỳ thi TOEFL Junior và TOEFL ITP tại Tp. Thái Nguyên ngày 24/10 vừa qua.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho các giáo viên trên địa bàn thành phố kiến thức về thể lệ cuộc thi cũng như cung cấp các giáo án, công cụ hỗ trợ ôn luyện nhằm giúp các em học sinh thành phố đạt kết quả cao trong cuộc thi năm học 2015-2016. 

Bà Trần Thị Mỹ Quang phát biểu tại buổi tập huấn
Bà Trần Thị Mỹ Quang phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự khóa huấn luyện đặc biệt có sự góp mặt của bà Trần Thị Mỹ Quang – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên với vai trò chủ trì buổi tập huấn.

Đại diện IIG Việt Nam giới thiệu về hệ thống bài thi TOEFL Junior & TOEFL ITP
Các giáo viên trao đổi về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEFL Junior

Bên cạnh việc giới thiệu xu hướng chung của bài thi TOEFL, buổi tập huấn còn cung cấp cho giáo viên tham dự các văn bản cần thiết của Bộ quy định về việc quy đổi điểm bài thi TOEFL theo khung năng lực châu ÂU (CEFR) (Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH), công văn về việc đánh giá chuẩn đầu vào lớp 6 và lớp 10 bằng hệ thống bài thi TOEFL (Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH) cũng như công văn của Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh về Chuẩn đầu ra tiếng Anh của HS-SV TP.HCM theo hệ thống đánh giá của ETS (Công văn số 384/GDĐT-VP).

Các giáo viên trao đổi về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEFL Junior

Song song, các cá nhân tham dự khóa tập huấn cũng được trang bị các tài liệu giảng dạy tiếng Anh tiên tiến theo định hướng chuẩn quốc tế Junior cũng như các công cụ hỗ trợ ôn luyện khác: chương trình ENGLISH LEARNING CENTER (ELC)”, công cụ ôn luyện Lexile.

Qua khóa tập huấn, các giáo viên tiếng Anh của các trường THCS, THPT trên toàn thành phố đã nắm được phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng TOEFL một cách hiệu quả. Hy vọng buổi tập huấn sẽ giúp các giáo viên thành phố nâng cao hơn nữa năng lực giảng dạy, qua đó góp phần giúp các em học sinh đạt được kết quả cao trong các cuộc thi TOEFL Junior và TOEFL ITP nói riêng cũng như cải thiện đáng kể khả năng học bộ môn Anh văn nói chung.

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”