Sôi động vòng sơ loại cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/08/2013
Sôi động vòng sơ loại cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013

Đầu tháng 8 năm 2012, IIG Việt Nam – Ban tổ chức cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) đã chính thức phát động cuộc thi trên toàn quốc. Nhằm phát triển một sân chơi trí tuệ và phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, tạo cơ hội giúp học sinh THCS Việt Nam được tiếp cận và thử sức với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế, TOEFL Junior Challenge 2013 đã có những đổi mới trong cách thức tổ chức cuộc thi, đặc biệt khuyến khích các trường tổ chức vòng sơ loại cấp trường để có thể lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất của mình từ đó giúp các em có những bước chuẩn bị tốt nhất cho các vòng thi quốc gia với bạn bè cả nước.

Là một trong những trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2012, Ban giám hiệu trường THCS Ban Mai đặc biệt quan tâm tới cuộc thi năm nay và quyết định tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 cấp cơ sở kết hợp cùng với kỳ thi đánh giá cuối hè cho học sinh. Bài thi TOEFL Junior đã được nhà trường sử dụng tại kỳ thi này như một tiêu chuẩn đánh giá học sinh. Kỳ thi này chính là một cột mốc để đánh dấu về mức độ phát triển kỹ năng và trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh trong toàn trường; đặc biệt hơn là dịp tốt để các bạn rèn luyện một tâm lý thi đấu tốt cho cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 toàn quốc.

Các em học sinh  trường THCS Ban Mai tham dự kì thi Vô địch TOEFL Junior cấp trường

Điểm đặc biệt của cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 chính là lần đầu tiên các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) được Ban tổ chức đồng thời sử dụng để làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự. Chính vì vậy, những kỳ thi cấp trường là thật sự cần thiết để học sinh có thể tự tin hơn khi tham dự cuộc thi này trên toàn quốc. Ngoài ra, khi tham gia cuộc thi, các em sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp, có giá trị toàn cầu.

Không khí nghiêm túc của kì thi Vô địch TOEFL Junior cấp trường tại các phòng thi của trường THCS Ban Mai

Theo bà Trần Thị Vân – giáo viên trường THCS Ban Mai cho biết: “Nhà trường hi vọng rằng với kết quả từ kỳ thi lần này, các bậc phụ huynh và nhà trường sẽ xác định được trình độ của học sinh và con em mình, từ đó có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học và định hướng đúng tương lai cho các em. Bên cạnh đó, kỳ thi này chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 cấp Quốc gia”.

Ông Đoàn Hồng Nam – Trưởng ban tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013- chia sẻ: “Lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hà Nội vào năm 2012, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của hơn 80 trường THCS trọng điểm. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được nhân rộng cuộc thi này trên toàn quốc, cùng với sự mở rộng về quy mô tổ chức, mức độ “cạnh tranh” tại cuộc thi chắc chắn sẽ tăng lên. Cuộc thi cấp cơ sở là hoàn toàn cần thiết để các em bước đầu cọ xát và trau dồi thêm kiến thức cho cuộc thi cấp quốc gia. BTC tin rằng học sinh trường THCS Ban Mai năm nay sẽ đạt được những bước tiến và giải thưởng cao hơn năm ngoái”.

Hiện nay, các trường THCS trên toàn quốc bước đầu đã có những sự chuẩn bị riêng của mình để giúp học sinh ôn luyện và tiếp cận với những bài thi tiêu chuẩn quốc tế như TOEFL Junior để sẵn sàng cho cuộc thi vào tháng 10 và tháng 11 năm nay. Ban tổ chức tin rằng, cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 sẽ tìm ra được những bạn thí sinh thật sự xuất sắc và xứng đáng với danh hiệu “Vô địch TOEFL Junior khối THCS năm 2013”.

Để đăng ký tham gia cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Tại Miền Bắc:

– 75 Giang Văn Minh – Quận Ba Đình, Hà Nội;

– 24-26 Nguyên Hồng  – Quận Đống Đa, Hà Nội;

  • Language Link Việt Nam – Trung tâm khảo thí TOEIC và TOEFL  tại Hà Nội – ủy quyền bởi IIG Việt Nam.

– 62 Đường (đôi) Yên Phụ – Quận Ba Đình, Hà Nội;

– 80A Láng Hạ – Quận Đống Đa, Hà Nội;

–  24 Đại Cồ Việt – Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội;

Tại Miền Trung

  • Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế: 22 Lê Lợi – T.P Huế
  • IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam: 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tại Miền Nam:

  • IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam:  Lầu 8, tòa nhà 538 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hoặc đăng ký tham dự cuộc thi Tại Đây

 

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập: http://www.toefl.com.vn/c93-cuoc-thi-toefl-junior-challenge.html hoặc: https://www.facebook.com/ToeflVietNam

(*) Thông tin thêm về bài thi TOEFL Junior:

Bài thi TOEFL Junior được dùng để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh bậc phổ thông ở cả 2 lĩnh vực học thuật và xã hội. Một trong những điểm ưu việt của bài thi TOEFL Junior đó là điểm số của bài thi TOEFL Junior đã được các chuyên gia của ETS nghiên cứu để quy đổi tương ứng với khung tham chiếu châu Âu (CEFR), giúp thí sinh có thể hiểu hơn về trình độ của mình so với chuẩn chung hiện đang được áp dụng trên thế giới.  Từ năm 2012, TOEFL Junior đã được sử dụng là bài thi chính thức đánh giá trình độ tiếng Anh của các ứng viên tham gia chương trình học bổng ASSIT – một chương trình học bổng uy tín được nhiều học sinh giỏi của Việt nam quan tâm.

(*) Thông tin thêm về bài thi TOEFL Practice Online (TPO):

TPO là công cụ ôn luyện để thi bài thi TOEFL iBT chính thức do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển. TPO giúp học sinh luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được đo lường theo chuẩn bài thi TOEFL iBT.

TPO sử dụng những câu hỏi đã được dùng trước đây từ ngân hàng câu hỏi thi TOEFL iBT của ETS. Ngữ liệu được sử dụng chính là những ngữ liệu hình thành nên bài thi TOEFL iBT thật;

Được ETS chấm điểm dựa trên tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT; điểm số của bài thi TPO chỉ lệch từ 1-5 điểm so với bài thi TOEFL iBT; TPO hiện được coi là công cụ hoàn hảo cho những học sinh có định hướng du học đặc biệt là du học Mỹ.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”