Sở GD&ĐT Yên Bái quyết tâm đổi mới, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trong các cấp học phổ thông – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/11/2021
Sở GD&ĐT Yên Bái quyết tâm đổi mới, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trong các cấp học phổ thông

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-SGDĐT ký ngày 3/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái về việc triển khai thí điểm dạy học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho cán bộ quản lý, viên chức, giáo viên, và học sinh phổ thông năm học 2021-2022, ngày 12/11/2021, Sở GD&ĐT Yên Bái đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến triển khai các hoạt động và lộ trình thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra.

Sở GD&ĐT Yên Bái quyết tâm đổi mới, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trong các cấp học phổ thông

Tham dự Hội thảo có ông Vương Văn Bằng – Giám đốc sở GD&ĐT Yên Bái; ông Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Yên Bái; lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT; các Phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Ban giám hiệu của 25 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái được lựa chọn tham gia kế hoạch. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam; bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam cùng cán bộ các phòng ban liên quan. Hội thảo cũng có sư tham dự của đại diện Công ty TNHH đầu tư và phát triển BigBen – đơn vị được IIG ủy quyền triển khai tại tỉnh Yên Bái.

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến

Tại Hội thảo, lãnh đạo 2 bên đã thảo luận về việc triển khai giảng dạy thí điểm tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho học sinh các cấp tại Yên Bái. Theo đó, IIG Việt Nam đề xuất ứng dụng chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) được tích hợp với chương trình sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ GD&ĐT tại một số trường THCS, THPT thí điểm trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng cho học sinh, tăng cường cơ hội thực hành tiếng Anh và giúp học sinh đạt đạt trình độ A2 bậc THCS, và B1 bậc THPT theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR, tương đương với bậc 2 và bậc 3 theo khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam, về cả kiến thức và kỹ năng hướng tới  mục tiêu chung dành cho các cấp được quy định trong Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.  

Đối với Tin học, sẽ triển khai dạy học thí điểm Tin học theo chuẩn quốc tế cho HS các cấp Tiểu học, THCS, THPT sử dụng chương trình IC3 Spark, IC3 và MOS. Học sinh tại các trường triển khai thí điểm sẽ được tiếp cận với các nội dung, chương trình Tin học chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, giúp nâng cao năng lực ứng dụng CNTT phục vụ việc học tập. Kết thúc mỗi năm học, các em học sinh sẽ  được tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế và có cơ hội được cấp chứng chỉ Tin học quốc tế uy tín.

Lãnh đạo Sở Yên Bái phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo trên tinh thần nhìn thẳng vào thực tế, quyết tâm đổi mới, ông Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Yên Bái nhấn mạnh: “Điểm khởi đầu về năng lực dạy và học của Yên Bái là thấp, tuy nhiên nếu thấy thấp mà không bước đi thì không bao giờ có thể đi đến đích. 25 đơn vị trường học thí điểm sẽ là điểm khởi đầu, bước đi đầu tiên của Yên Bái để chạm tới chuẩn quốc tế về tiếng Anh và Tin học. Trong các đơn vị đối tác mà Sở GDĐT Tỉnh Yên Bái nghiên cứu phối hợp, thiện chí hỗ trợ cùng với định hướng triển khai đảm bảo chất lượng, đi vào thực chất của IIG Việt Nam đối với Yên Bái là phù hợp nhất và chúng tôi rất kỳ vọng vào lần hợp tác này”.

Với định hướng đúng đắn và quyết liệt của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái, hy vọng ngay từ năm học này, trình độ và năng lực tiếng Anh, Tin học của giáo viên và học sinh trong các cấp học sẽ nâng lên rõ rệt. Qua đó, các em học sinh sẽ được trang bị những kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên số, là hành trang vững chắc cho các cấp học cao hơn và quá trình lập nghiệp trong tương lai.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)