Sinh viên ĐH Thương mại sôi nổi thảo luận về “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh – Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/11/2018
Sinh viên ĐH Thương mại sôi nổi thảo luận về “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh – Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”

Hàng trăm sinh viên của trường ĐH Thương mại đã tham gia hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh – Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” vừa được tổ chức tại Hội trường H3 của Nhà trường vào chiều 13/11/2018.

Hội thảo diễn ra tại trường ĐH Thương mại chiều 13/11/2018

Nhằm mang đến những thông tin hữu ích về chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC cho sinh viên nói chung và sinh viên ĐH Thương mại nói riêng, đồng thời hỗ trợ các bạn trẻ trong việc học tập cũng như quá trình chuẩn bị hành trang tìm kiếm nghề nghiệp sau này, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam phối hợp với trường Đại học Thương mại tổ chức Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh – Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” vào chiều 13/11/2018 tại Hội trường H3 của Nhà trường.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên ĐH Thương mại

Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Thương mại, các giảng viên công tác tại Nhà trường, các chuyên gia của IIG Việt Nam và đông đảo sinh viên ĐH Thương mại.

Hội thảo mang lại cơ hội để các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ của chính những người thầy đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục chuẩn tiếng Anh quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên được giao lưu với các chuyên gia đến từ IIG Việt Nam để nắm bắt những thông tin hữu ích về chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC, cấu trúc cập nhật của bài thi cũng như bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Bà Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng khoa Tiếng Anh trường ĐH Thương Mại kiêm Giám đốc Trung tâm Smart Learn phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng khoa Tiếng Anh trường ĐH Thương Mại kiêm Giám đốc Trung tâm Smart Learn khẳng định: “Trong môi trường làm việc canh tranh, ngoài kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ chính là một trong những kỹ năng tiên quyết để các ứng viên khẳng định năng lực bản thân với nhà tuyển dụng. Là một trong những trường Đại học cấp tiến, trường ĐH Thương mại đã và đang đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà trường cũng đã sử dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC làm tiêu chí đánh giá chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp.

Bà Vũ Vân Quyên – Chuyên gia đào tạo cấp cao của IIG Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, bà Vũ Vân Quyên – Chuyên gia đào tạo cấp cao của IIG Việt Nam cho biết: Ra đời từ năm 1979, TOEIC là bài thi danh tiếng do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển nhằm đo lường trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Trong gần 40 năm tồn tại và phát triển, TOEIC hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia và được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng để tuyển dụng và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, gần 500 Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp lớn như: Viettel, Vietnam Airlines, VNPT, FPT, Vinaphone, Agribank, BIDV, Techcombank, Canon, LG, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài… đều sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Bà Trần Thu Phương – Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Tiếng Anh, IIG Việt Nam (bên trái) và Bà Nguyễn Thị Phương Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Smart Learn tham gia phần đối thoại cùng sinh viên tại Hội thảo

Đặc biệt trong những năm gần đây, xu hướng tuyển dụng có những thay đổi rõ rệt, thay vì những yêu cầu như “khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh”, các doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quốc tế như TOEIC với thang điểm cụ thể. Rõ ràng, sở hữu chứng chỉ TOEIC đồng nghĩa với nắm giữ chiếc chìa khóa mang đến nhiều hơn các cơ hội công việc và thăng tiến, không chỉ trong biên giới một quốc gia.

Sinh viên ĐH Thương Mại hào hứng tham gia đối thoại cùng các chuyên gia

Nắm bắt được xu hướng này, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giữ vững uy tín, vị thế của Nhà trường, nhiều trường ĐH, Cao đẳng trên cả nước đã áp dụng tiêu chuẩn đánh giá TOEIC đối với tiếng Anh làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, từ khi áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường của các trường tăng cao. Điều này cho thấy định hướng đưa tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy cho sinh viên và làm tiêu chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên là một định hướng đúng đắn và phù hợp với yêu cầu của thị trường.

 Các bạn sinh viên sôi nổi tham gia trò chơi minigame và thảo luận tại Hội thảo

Tham dự hội thảo, rất đông sinh viên ĐH Thương mại đã hào hứng tham gia trò chơi minigame xoay quanh các nội dung về cấu trúc cập nhật của bài thi TOEIC, các kỹ năng và công cụ ôn luyện hiệu quả, quy định về điểm TOEIC yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp đại học cũng như các mức yêu cầu điểm TOEIC của các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau… Có nhiều phần quà hấp dẫn được trao cho các bạn sinh viên Thương mại tham gia minigame như: voucher học tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries) trong 3 tháng, voucher tặng 100% chi phí bài thi TOEIC quốc tế…

Các vị đại biểu và đại diện BTC chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của Hội thảo này, Bà Trần Thu Phương – Đại diện IIG Việt Nam cho biết: “Việc tổ chức các Hội thảo chuyên đề dành cho sinh viên cũng là một trong những hoạt động mang tính xã hội của IIG Việt Nam nhằm hỗ trợ giới trẻ Việt Nam có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, sở hữu công cụ tìm việc hợp với thời đại và chuẩn bị hành trang vững chắc để tự tin gia nhập thị trường lao động, qua đó gián tiếp góp phần nâng tầm chất lượng nhân lực Việt trong thời kỳ hội nhập.

Tags

TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”