Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội sôi nổi tìm hiểu về bài thi TOEIC cập nhật – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/07/2019
Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội sôi nổi tìm hiểu về bài thi TOEIC cập nhật

Sáng 12/7/2019 vừa qua, Hội thảo giới thiệu bài thi TOEIC cập nhật tại đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên tới tham dự.

Từ đầu tháng 6/2019, bài thi TOEIC cập nhật đã chính thức được triển khai tại Việt Nam với một số thay đổi về cấu trúc và nội dung. Nhằm cung cấp thông tin chi tiết về bài thi TOEIC cập nhật tới các giảng viên cũng như sinh viên, tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Bách Khoa HN tổ chức Hội thảo giới thiệu bài thi TOEIC cập nhật.

Hội thảo có sự góp mặt của Ban lãnh đạo Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật Đại học Bách Khoa HN, các giảng viên công tác tại Nhà trường, các chuyên gia của IIG Việt Nam và đông đảo sinh viên của trường.

Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo giới thiệu bài thi TOEIC cập nhật tại Đại học Bách Khoa HN

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Đức – Giám Đốc Trung tâm Ngôn Ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật Đại học Bách Khoa HN đã đánh giá cao vai trò của bài thi TOEIC đối với sinh viên nói chung và sinh viên Đại học Bách Khoa HN nói riêng. Trong môi trường làm việc cạnh tranh hiện nay, bài thi TOEIC Quốc tế là công cụ hiệu quả để sinh viên ra trường khẳng định năng lực với nhà tuyển dụng. Trường Đại học Bách Khoa cũng đã tin tưởng và sử dụng kết quả bài thi TOEIC làm tiêu chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên từ nhiều năm nay.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đức – Giám Đốc Trung tâm Ngôn Ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật Đại học Bách Khoa HN phát biểu tại Hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, cô Nguyễn Phương Anh – Chuyên gia đào tạo của IIG Việt Nam cho biết: Ra đời từ năm 1979, TOEIC là bài thi danh tiếng và uy tín do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển nhằm đo lường trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Qua gần 40 năm tồn tại và phát triển, bài thi TOEIC Quốc tế hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia và được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng để tuyển dụng và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, có gần 500 Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng bài thi TOEIC Quốc tế làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên.

Cùng với sự thay đổi và phát triển không ngừng của việc sử dụng tiếng Anh, bài thi TOEIC đã được các chuyên gia tại ETS nghiên cứu và cập nhật để bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, đảm bảo đánh giá chính xác kỹ năng tiếng Anh của ứng viên trong môi trường làm việc hiện nay.

Thông tin về những sự thay đổi của bài thi TOEIC cập nhật cũng là nội dung được các bạn sinh viên quan tâm nhất trong hội thảo. Trong phần này, Chuyên gia từ IIG Việt Nam đã giới thiệu chi tiết về từng phần của bài thi cập nhật, so sánh bài thi TOEIC cập nhật và bài thi TOEIC trước đây. Các bạn sinh viên cũng được giới thiệu và thử sức với một số câu hỏi mẫu theo cấu trúc cập nhật, được chia sẻ về những dạng câu hỏi mới trong bài thi.

Về độ khó của bài thi, các chuyên gia đến từ IIG Việt Nam đã khẳng định và nhấn mạnh, bài thi TOEIC cập nhật có độ khó không thay đổi so với bài thi trước đây – điều này cũng đã được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ kiểm chứng qua  nhiều nghiên cứu. Vì vậy, các bạn sinh viên không cần lo lắng khi dự thi TOEIC cập nhật.

Bà Trần Thu Phương – đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam khẳng định bài thi TOEIC cập nhật có độ khó không thay đổi so với bài thi trước đây

Trong phần hỏi đáp, rất đông sinh viên đã hào hứng tham gia với các câu hỏi xoay quanh các nội dung về cấu trúc và nội dung cập nhật của bài thi TOEIC, các kỹ năng và công cụ ôn luyện hiệu quả và giành phần quà là các voucher học và thi TOEIC.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia phần Hỏi – đáp
Các đại biểu, giảng viên và sinh viên Đại học Bách Khoa HN cùng chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo

Tags

TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”