Samsung – đầu tư cho nhân lực là đầu tư cho thành công – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/01/2014
Samsung – đầu tư cho nhân lực là đầu tư cho thành công

Được coi là chứng chỉ uy tín nhất hiện nay để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, TOEIC – do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển – được chấp nhận rộng rãi bởi gần 14.000 tổ chức tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. TOEIC được giới thiệu tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2000. Từ đó đến nay, đã có hàng triệu người Việt Nam làm bài thi TOEIC và khai thác lợi thế của chứng chỉ TOEIC để tìm kiếm các cơ hội công việc và khẳng định khả năng cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng. Tới thời điểm này, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề của Việt Nam, đồng thời là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như Vietnam Airlines, FPT, Canon Vietnam, Denso, Nissan Techno, NEC Vietnam, Sato Vietnam, Samsung Electronics, Sumitomo Nacco, Xi măng Nghi Sơn, SD Vietnam, Yamaha,…

Trong số những doanh nghiệp đang sử dụng TOEIC làm công cụ quản trị nhân sự, Samsung Electronics Vietnam (SEV) nổi lên với những thành công vượt trội trong kinh doanh cũng như quản trị nhân sự theo phương thức tiên tiến nhất. Năm 2013, bên cạnh cú bứt phá của Samsung toàn cầu vượt qua Apple để trở thành hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới, SEV đánh dấu thành công riêng qua việc trở thành doanh nghiệp lớn thứ hai Việt Nam về doanh thu. Thành công này có được nhờ những đầu tư hiệu quả vào R&D, cải tiến công nghệ, tăng tỷ lệ nội địa hóa… Và không thể phủ nhận một phần đóng góp rất lớn của đội ngũ nhân viên SEV, đội ngũ được chuẩn hóa với những tiêu chuẩn đánh giá quốc tế như TOEIC. Trong kì sát hạch đánh giá nhân sự định kì vừa qua, hai nhân viên của SEV – Nguyễn Thị Thu Trang – Nhân viên Purchasing Nhà máy Sản xuất Thiết bị di động và Nguyễn Thị Thu Hà – Nhân viên Purchasing Nhà máy Sản xuất Máy hút bụi – đã xuất sắc đạt điểm tối đa của TOEIC – 990 điểm.

 

Đại diện Samsung Electronics Việt Nam gặp gỡ và trao đổi với IIG Việt Nam

Để khích lệ tinh thần ham học hỏi, không ngừng trau dồi nâng cao khả năng tiếng Anh nhằm nâng cao hiệu quả công việc của các nhân viên Samsung, bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc Điều hành IIG Việt Nam đã tuyên dương và trao phần thưởng cho hai bạn Nguyễn Thị Thu Trang và Nguyễn Thị Thu Hà.

 

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc Điều hành IIG Việt Nam trao chứng nhận và phần thưởng cho bạn Nguyễn Thị Thu Hà

 

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc Điều hành IIG Việt Nam trao chứng nhận và phần thưởng cho bạn Nguyễn Thị Thu Trang

Bạn Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi nhận được phần thưởng này. Em bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 5. Tiếng Anh luôn là môn học yêu thích của em, vì thế chỉ cần rèn luyện chăm chỉ và với một chút may mắn, em đã đạt được thành công ngày hôm nay”. Còn bạn Nguyễn Thị Thu Trang cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên em thi TOEIC. Từ trước khi làm việc ở Samsung, em đã làm bài thi này, bởi vì em biết chứng chỉ TOEIC sẽ rất có lợi cho công việc của mình sau này”.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, bà Hồng Anh khẳng định: “Với thành tích nổi bật của Thu Trang và Thu Hà, tôi tin tưởng rằng hai bạn sẽ là tấm gương sáng khích lệ phong trào học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh của cán bộ nhân viên, đóng góp vào sự phát triển không ngừng của Samsung Electronics Vietnam trong tương lai”.

 

Đại diện SEV và IIG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”