Rầm rộ phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại các Trường Đại học phía Bắc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/03/2015
Rầm rộ phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại các Trường Đại học phía Bắc

Vừa qua, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã rầm rộ tổ chức hội thảo phát động cuộc thi Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà trường. Bước sang năm thứ 5, cuộc thi  MOSWC 2015 được tổ chức trên qui mô cả nước, đánh dấu bước đột phá về tầm cao tại Việt Nam với sự tham gia đồng tổ chức của 4 cơ quan tổ chức lớn tại Việt Nam – Bộ Giáo dục & Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Báo Tuổi trẻ.

Là cuộc thi lớn nhất thế giới về tin học văn phòng, sử dụng bài thi MOS làm thước đo đánh giá, MOSWC ngày càng nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng của toàn xã hội bởi tính thực tiễn của cuộc thi đối với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên tại các trường Đại học.

Trong một buổi hội thảo phát động gần đây, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga đã khẳng định : “Cuộc thi sẽ giúp các em học sinh tiếp cận được với sự phát triển của CNTT thế giới và giúp các Trường điều chỉnh chương trình dạy học của mình cho phù hợp . Các nhà tuyển dụng quốc tế cũng có sự so sánh, đánh giá, nhìn nhận khách quan hơn về năng lực của sinh viên Việt Nam so với sinh viên thế giới. Đó là ý nghĩa rất thiết thực của  MOSWC và cũng là động lực để Bộ GD& ĐT quyết định đồng hành cùng cuộc thi.”

2015 là năm đầu tiên Trường Đại học Mỏ – Địa chất tham gia cuộc thi MOSWC nhưng cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu nhà trường và các em sinh viên. Nằm trong chiến lược thực hiện những nội dung chuẩn đầu ra để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đáp nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo để hội nhập với giáo dục đại học khu vực và quốc tế, cùng với chuẩn Ngoại ngữ đã được áp dụng, cuộc thi MOSWC 2015 sẽ tạo tiền đề để Trường Đại học Mỏ – Địa chất tiến tới áp chuẩn Tin học cho sinh viên, bởi Tin học & Ngoại ngữ là 2 công cụ quan trọng nhất cho sinh viên khi ra trường. Sau Lễ phát động, Trường Đại học Mỏ địa chất sẽ chọn ra đội tuyển trường xuất sắc nhất để dự thi vòng loại Quốc gia vào ngày 19/4 .

 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ GD Đại học tại Hội thảo phát động Trường Đại học Mỏ – Địa chất

PGS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ – Địa chất phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo phát động tại trường Đại học Mỏ – Địa chất thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên

 Cũng là năm đầu tiên tham gia cuộc thi MOSWC, Ban Giám hiệu trường Đại học Luật Hà Nội đã dành sự quan tâm và đầu tư cho Cuộc thi để lựa chọn đội tuyển tốt nhất tham dự Vòng loại quốc gia vào 19/4 sắp tới. Việc gia nhập sân chơi MOSWC 2015 cũng là tiền đề để Nhà trường thực hiện việc áp chuẩn quốc tế Ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên nhà trường – 2 công cụ quan trọng nhất cho sinh viên khi ra trường.

 

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Chu Mạnh Hùng phát biểu tại hội thảo phát động

 Đây cũng là một trong những hành động nhằm thực hiện mục tiêu lớn mà Trường Đại học Luật Hà Nội đặt ra: xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, hệ thống chương trình, giáo trình, phương pháp đào tạo tiên tiến; có mô hình quản trị tiên tiến; tạo chuyển biến mạnh về quy mô, chất lượng đào tạo cán bộ pháp luật và nghiên cứu khoa học pháp lý; cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

 

Ông Đoàn Hồng Nam , Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức MOSWC 2015 tại hội thảo phát động

 Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015 sẽ diễn ra đồng loạt tại các tỉnh thành vào ngày 19/4, thí sinh sẽ thi bài thi MOS – bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào Vòng chung kết Quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”