Quán quân TOEFL Primary Hà Nội và bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
09/04/2015
Quán quân TOEFL Primary Hà Nội và bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Bước ra từ cuộc thi tiếng Anh Vô địch TOEFL Primary 2014 – Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan – cô học trò lớp 5A4 trường Phổ thông Liên cấp Wellspring đã xuất sắc trở thành một trong hai Quán quân của cuộc thi tại Hà Nội. Nhìn lại quãng thời gian tham dự cuộc thi, Hoàng Lan cho biết: “Em thấy mình tự tin hơn sau cuộc thi và sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.”

 

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan – đồng Giải Nhất cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Hà Nội

Quan trọng nhất là tự học

May mắn hơn các bạn khác do học hai năm đầu bậc Tiểu học tại New Zealand, khả năng nghe và nói tiếng Anh của Hoàng Lan là một lợi thế. Nhưng do vốn từ vựng còn ít và khái niệm bài tập đọc hiểu hay ngữ pháp còn mới mẻ nên việc làm bài thi với cấu trúc này đã trở thành thử thách đối với Hoàng Lan.

Theo chị Lan Anh, mẹ Hoàng Lan, nền tảng quan trọng của việc học tiếng Anh chính là hình thành cho con thói quen tự học. Sau khi con tự làm bài tập, chị giúp con tính điểm, có gì sai hai mẹ con cùng tìm hiểu xem đáp án nào là đúng. Môi trường học tập và sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường cũng là hai yếu tố quan trọng giúp con học tốt môn học này.

Còn Hoàng Lan cho biết: “Em luôn đọc sách, truyện viết bằng tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc có thể. Em rất thích các môn học bằng tiếng Anh như Toán, Khoa học, Tin học. Em cũng rất thích viết truyện bằng tiếng Anh, đặc biệt là truyện ngắn hài hước. Học tiếng Anh cho em nhiều hiểu biết về nền văn hóa của các vùng miền trên thế giới”.

 

Hoàng Lan cùng bạn trong một giờ học ngoại khoá

Vòng 2 TOEFL Primary Challenge và sự bứt phá của cô học trò nhỏ

Theo Hoàng Lan, Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 là một thử thách thú vị, đặc biệt là ở Vòng 2 và Vòng 3. Vòng 1, Hoàng Lan chỉ đạt 92/100, nhưng đến Vòng 2, Hoàng Lan đã xuất sắc đạt 115/115 điểm bài thi TOEFL Primary cấp độ 2 và 895/900 điểm bài thi TOEFL Junior ở Vòng 3.

Nói về bài thi TOEFL Primary, chị Lan Anh cho biết: “Bài thi này rất hữu ích, vì kết quả của nó cung cấp cho phụ huynh và nhà trường các đánh giá chi tiết về thực lực tiếng Anh của các con. Riêng trong cuộc thi Vô địch TOEFL Primary, Vòng chung kết với bài thiTOEFL Junior thật sự là một thử thách bổ ích đối với Hoàng Lan”.


Không như suy nghĩ của nhiều bạn khi chuẩn bị trước Vòng 2 TOEFL Primary là tìm thật nhiều các tài luyện ôn luyện, bí quyết để vượt qua Vòng 2 của Hoàng Lan khá đơn giản. “Em nghĩ sở thích đọc truyện tiếng Anh của em đã giúp em nhiều. Bên cạnh đó, em tự làm các bài tập ngữ pháp thêm trong các sách” – Hoàng Lan vui vẻ nói.

Một điều thú vị đối với những thiếu nhi ham mê đọc truyện tiếng Anh như Hoàng Lan là sở thích này được hỗ trợ và phát huy rất nhiều với công cụ tiện ích Lexile. Với số điểm Lexile được cung cấp trên Phiếu điểm TOEFL Primary, Hoàng Lan có thể truy cập website Lexile, nhập điểm số này và tìm kiếm các sách truyện, tài liệu phù hợp với sức đọc của em, theo các chủ đề mà em yêu thích hoặc đang muốn tìm hiểu. Có TOEFL Primary và Lexile đồng hành qua từng năm, chị Lan Anh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn trong kho tàng sách tiếng Anh đa dạng, phong phú những quyển sách đáp ứng mục tiêu kiến thức, đồng thời đảm bảo thách thức vừa đủ để nâng cao khả năng đọc hiểu của con.

Ngoài các giờ học trên lớp, Hoàng Lan cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá. Hai tranh vẽ Gà lôi lam mào trắng và Gấu ngựa của em đã được Quỹ quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF chọn in lịch 2015. Chúc Hoàng Lan – Quán Quân đa tài của TOEFL Primary Challenge 2014 Hà Nội sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trong tương lai.

 

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (trái) và Vũ Hiền Anh (phải) cùng giành Giải Nhất Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Hà Nội

Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) là cuộc thi tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học do IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức trên cả nước. Đây là cuộc thi tiếng Anh duy nhất cho học sinh tiểu học tại Việt Nam sử dụng các bài thi chuyên biệt của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để đánh giá thí sinh. Trong đó, TOEFL Primary – bài thi sử dụng tại Vòng 2 là bài thi tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho học sinh 8-11 tuổi trở lên, đo lường chính xác và toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh và định hướng phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ từ nhỏ. Ngoài năng lực sử dụng tiếng Anh, bài thi không yêu cầu bất cứ kiến thức nào khác, không cần ôn luyện và không phụ thuộc vào giáo trình mà học sinh đang theo học. Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 cuộc thi đều nhận được Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị toàn cầu.

 

TOEFL Primary có thể quy đổi sang Khung NLNN Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Sở GD&ĐT TPHCM công nhận TOEFL Primary là bài thi tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh để xét tuyển học sinh vào các lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh tự chọn cấp tiểu học tại TPHCM.

 

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 đã chính thức khởi tranh tại TP.HCM, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Huế, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang… và đang tiếp tục hành trình đến với các tỉnh thành phố khác.

 

Vòng 2 Vô địch TOEFL Primary 2015 khu vực TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 18/4/2015. Để biết thêm thông tin về cuộc thi và bài thi TOEFL Primary, vui lòng truy cập www.iigvietnam.comwww.toefl.com.vn

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”