Procter & Gamble đầu tư vào tiếng Anh cho nhân viên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/09/2014
Procter & Gamble đầu tư vào tiếng Anh cho nhân viên

P&G, tập đoàn hàng tiêu dùng nổi tiếng thế giới đang đầu tư mạnh mẽ vào việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho nhân viên tại các nước Mỹ Latin. Bộ phận nhân sự của P&G đã hợp tác với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để tổ chức đánh giá trình độ tiếng Anh cho các nhân viên hiện có và các ứng viên đang trong quá trình được xét tuyển của P&G. Những ứng viên không đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Anh để nâng cao trình độ.

 

Hiện tại, P&G đang sử dụng bài thi TOEIC cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên tại Argentina, Brazil, Chile, Costa Rica, Colombia, El Salvador, Guatemala, Mexico, Panama, Peru, and Venezuela. Thông qua việc chính thức công bố trình độ tiếng Anh của nhân viên trong khu vực Mỹ Latin, P&G mong muốn đẩy mạnh năng suất lao động của nhân viên và sử dụng chuyên môn của họ một cách hợp lý hơn.

Để biết thêm thông tin về cách P&G đang nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp của họ, vui lòng truy cập:  Why English Matters.

Đối với P&G, đầu tư vào tiếng Anh là một chiến lược kinh doanh

Với hoạt động kinh doanh tại hơn 70 quốc gia – và các nhãn hiệu được phân phối tại hơn 180 nước, việc giao tiếp thành thạo giữa các đồng nghiệp đa quốc tịch với nhau là yếu tố vô cùng quan trọng tại P&G và ngôn ngữ chung được sử dụng là tiếng Anh.

Khi tuyển dụng, P&G Costa Rica tuyển con người chứ không phải tuyển theo vị trí. Nếu bộ phận nhân sự nhận thấy ứng viên có những kỹ năng kỹ thuật cần thiết nhưng lại thiếu kỹ năng tiếng Anh, P&G sẽ đầu tư vào việc đào tạo tiếng Anh. P&G cũng cung cấp một môi trường thân thiện để hỗ trợ nhân viên cùng nhau nâng cao năng lực tiếng Anh.

Đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của nhân viên giúp P&G phát triển được những tài năng vượt trội nhất, tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai và làm tăng hiệu quả kinh doanh.

P&G đầu tư vào kỹ năng tiếng Anh của nhân viên qua:

  • Đào tạo tại công ty – từ các lớp nhỏ tới phương thức 1 kèm 1
  • Đào tạo tại các trung tâm Anh ngữ
  • Đào tạo trực tuyến

Ngoài lớp học, P&G hỗ trợ việc học tiếng Anh qua:

  • Ngày hội tiếng Anh – ngày mà nhân viên chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp
  • Những cố vấn tạo cho nhân viên cơ hội để luyện tập cách thuyết trình và nhận các lời khuyên hữu ích
  • Các CLB tiếng Anh do nhân viên đứng ra điều hành một cách thân thiện hơn để các đồng nghiệp thực hành kỹ năng tiếng Anh cùng nhau

Với P&G, tiếng Anh là một sự đầu tư thực sự có hiệu quả bởi:

  • Mức độ gắn kết với nhân viên cao hơn
  • Khả năng đề bạt nhân sự vào các vị trí công ty cần sử dụng tài năng của họ cao hơn
  • Năng suất lao động cao hơn

(Nguồn: ETS và Why English Matters)

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”