Chi tiết tin tức
30/09/2023
Phối hợp triển khai kế hoạch dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh Phổ thông tỉnh Thanh Hóa năm học 2023-2024

Hội nghị triển khai kế hoạch dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông tỉnh Thanh Hóa nhằm trao đổi kế hoạch thực hiện và các giải pháp thúc đẩy hiệu quả chương trình tại các trường Phổ thông tại Thanh Hóa đã diễn ra ngày 28/9/2023.

Trên cơ sở thực hiện văn bản số 2749/ SGDĐT- GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 08/09/2023 về triển khai dạy và học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế trong năm học 2023-2024; Thực hiện các nội dung trong biên bản ghi nhớ giữa Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam về hợp tác triển khai tiếng Anh và Tin học quốc tế cho học sinh Thanh Hóa, hội nghị thảo luận và trao đổi nhiều nội dung quan trọng về triển khai, thực hiện chương trình dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cũng như các giải pháp thực hiện hiệu quả cho các cán bộ quản lý các trường THPT, THCS và Tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Hội nghị triển khai kế hoạch dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông tỉnh Thanh Hóa năm học 2023-2024

Hội nghị do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo Trung tâm GDTX-KTTH tỉnh Thanh Hóa triển khai với sự tham gia của đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Dũng – Chánh văn phòng; Đại diện phòng GD&ĐT Thành phố Thanh Hóa bà Phạm Thị Như – Phó trưởng phòng GD&ĐT, bà Đỗ Việt Hà – chuyên viên Tiếng Anh; Đại diện trung tâm GDTX-KTTH tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám Đốc TT, ông Hồ Sỹ Dũng và ông Cao Hữu Trí – Phó Giám đốc trung tâm cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, giáo viên từ 30 trường Phổ thông ở tỉnh Thanh Hóa và cán bộ phòng Tin học – Ngoại ngữ Hợp tác quốc tế trung tâm GDTX-KTTH; Đại diện đơn vị triển khai, ông Khổng Văn Vĩnh – Giám đốc Viện giáo dục phát triển kinh tế xã hội Thanh Hóa. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của bà Dương Bích Ngọc – Giám đốc phát triển Dự án cùng cán bộ các phòng ban.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng – Chánh văn phòng sở GD&ĐT Thanh Hóa chia sẻ “Sở GD&ĐT Thanh Hóa kỳ vọng sự hợp tác, phối hợp các bên giữa Trung tâm GDTX – KTTH Thanh Hóa, IIG Việt Nam và các trường phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế tại các trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, hướng tới mục tiêu mang đến cho học sinh Thanh Hóa một chương trình học mang tính chất quốc tế, nâng cao năng lực, kỹ năng học tập, đón đầu xu thế xã hội hóa.”

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chánh văn phòng sở GD&ĐT Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Đại diện Phòng GD&ĐT Thành phố Thanh Hóa – bà Phạm Thị Như – Phó trưởng phòng trao đổi tại hội nghị: Triển khai chương trình học tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế là bổ ích và rất thiết thực dành cho học sinh. Phòng GD&ĐT mong muốn các trường nghiên cứu, tiếp tục triển khai thí điểm tại một số trường và lớp chuyên, chọn. Trên cơ sở phối hợp, đề xuất với Trung tâm GDTX-KTTH và IIG Việt Nam có những hỗ trợ về tập huấn giáo viên của nhà trường hoặc điều động giáo viên từ Trung tâm GDTX-KTTH để cùng các trường thực hiện hiệu quả chương trình. Ngoài ra, hỗ trợ về tài liệu, học liệu giảng dạy nhằm củng cố nguồn học liệu và nâng cao chất lượng chương trình.

Bà Phạm Thị Như – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

Trên cương vị là đơn vị phối hợp triển khai, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX-KTTH nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng Tiếng Anh và Tin học ở các trường trong thời đại toàn cầu hóa, công nghệ số hiện nay. Và cũng khẳng định, trung tâm thực hiện tốt vai trò kết nối, hỗ trợ các bên trong quá trình phối hợp triển khai các nội dung để đảm bảo hiệu quả và chất lượng chương trình tại các trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX-KTTH phát biểu chia sẻ tại hội nghị

Ngoài ra, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường cũng đã có những chia sẻ, trao đổi chia sẻ về những điểm mạnh của chương trình và giá trị mang lại cho học sinh, giáo viên, nhà trường khi triển khai chương trình Tin học, Tiếng Anh quốc tế. Bên cạnh đó các thầy cô cũng thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và những mong muốn hỗ trợ từ phía Sở, Phòng và đối tác IIG Việt Nam, hướng cải thiện để đạt được hiệu quả cao hơn.

Theo nội dung kế hoạch triển khai, đối với chương trình tiếng Anh, học sinh khối Phổ thông Thanh Hóa sẽ được tiếp cận và học tập theo chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) được tích hợp với chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT nhằm nâng cao năng lực và tăng cường cơ hội thực hành tiếng Anh cho học sinh. Qua đó giúp học sinh phát triển đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh Nghe, Nói, Đọc, Viết và tự tin giao tiếp, thể hiện năng lực, chinh phục các bài thi tiếng Anh quốc tế như TOEFL từ Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)…

Đối với chương trình Tin học, học sinh các cấp Tiểu học, THCS, THPT sẽ học chương trình Tin học quốc tế tương ứng với từng cấp học là IC3 Spark, IC3 và MOS. Kết thúc mỗi năm học, các em học sinh được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng Tin học theo quy định hiện hành và thi đạt chứng chỉ Tin học quốc tế tương ứng với từng cấp học. Chứng chỉ IC3 được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THCS. Đặc biệt, một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng phương án xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ MOS như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp,…

Bà Dương Bích Ngọc – Giám đốc phát triển Dự án IIG Việt Nam trao đổi tại hội nghị

Đại diện IIG Việt Nam, Bà Dương Bích Ngọc – Giám đốc phát triển Dự án nhấn mạnh, IIG Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia hội nghị và phối hợp cùng Sở GD&ĐT, Trung tâm GDTX – KTTH Thanh Hóa trong các hoạt động giảng dạy nói chung và triển khai kế hoạch dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông tỉnh Thanh Hóa năm học 2023-2024 nói riêng. Đồng thời, IIG Việt Nam cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành giáo dục Thanh Hóa trong việc triển khai chương trình giúp học sinh Thanh Hóa được tiếp cận, học tập với các chuẩn đánh giá quốc tế về tiếng Anh và Tin học.

Với mục tiêu chung hướng tới giúp mỗi học sinh Thanh Hóa có cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm và học tập với các chương trình theo chuẩn đánh giá quốc tế về tiếng Anh và Tin học, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng như IIG Việt Nam mong muốn các em học sinh ngày càng được nâng cao năng lực, trình độ, tạo nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp và góp phần ngày một nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!