Phần mềm phòng Lab học ngoại ngữ Sanako đồng hành cùng Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/09/2012
Phần mềm phòng Lab học ngoại ngữ Sanako đồng hành cùng Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020

Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Nắm được ngoại ngữ, con người có thể đáp ứng được các yêu cầu lao động kỹ thuật cao, đồng thời cũng có thể hiểu biết sâu hơn về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình.

Với chủ trương đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục, nâng cao trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020. Để thực hiện hóa, Chính phủ quyết định đầu tư cho việc cải thiện hạ tầng cơ sở, mua sắm trang thiết bị đồng thời tổ chức các chương trình đào tạo bồi dưỡng giảng viên, giáo viên tiếng Anh các cấp.

Nhằm hưởng ứng Đề án, Công ty Cổ phần IIG Việt Nam đã và đang có các hoạt động giới thiệu sản phẩm Phần mềm phòng Lab Sanako Phần Lan nhằm hỗ trợ việc giảng dạy ngoại ngữ đến các trường Đại học, Cao Đẳng, đặc biệt là 18 trường thuộc kế hoạch triển khai của Đề án.

Nằm trong các hoạt động đó, tháng 9/2012, hai hội thảo lớn đã được IIG tổ chức tại Đại học Hàng Hải và Đại học Thái Nguyên đã diễn ra tốt đẹp và nhận được những phản ứng tích cực từ phía nhà trường. Nhìn chung, Sanako được đánh giá là phần mềm giảng dạy và học tập Tiếng Anh dễ sử dụng, linh hoạt, hiệu quả và có nhiều công cụ giúp phát triển các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Hội thảo Sanako tại Đại học Hàng Hải, Hải Phòng

Sanako là công ty của Phần Lan và được đánh giá là tập đoàn công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay, trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, thiết bị và phần mềm dùng cho việc dạy và học trong phòng LAB, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, các giải pháp của Sanako đã được sử dụng cho 30,000 cơ sở giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.  

Hội thảo các công cụ và giải pháp dạy học Tiếng Anh tại Đại học Thái Nguyên

Kể từ tháng 8 năm 2009, IIG Việt Nam trở thành đại diện chính thức của tập đoàn Sanako tại Việt Nam. Sau hơn 3 năm hoạt động, phòng lab Sanako đã có mặt tại nhiều cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Một trong những dự án tiêu biểu của IIG là lắp đặt phòng lab có sử dụng phần mềm Sanako Study 1200 cho 09 trường Tiểu học và THCS của Quận Hà Đông, Hà Nội năm 2011.

Những lợi ích thiết thực khi sử dụng phần mềm phòng Lab Sanako đó là:

  • Ứng dụng công nghệ tiên tiến và phương pháp hiện đại theo chuẩn Châu Âu vào giảng dạy và học tập ngoại ngữ
  • Nâng cao trình độ sư phạm và kỹ năng quản lý lớp học cho giáo viên
  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên. Tạo môi trường tự học, tự nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ ở mọi đối tượng học viên
  • Tối ưu hóa đầu tư sử dụng phần mềm trong nhà trường, tránh đầu tư lãng phí nhiều trang thiết bị phần cứng khác.

Bên cạnh nhiều tiện ích như vậy, cùng với chính sách ưu đãi về chi phí hỗ trợ, tư vấn và dịch vụ, IIG Việt Nam luôn sát cánh cùng Đề án ngoại ngữ 2020 để xây dựng một môi trường hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập ngoại ngữ, thúc đẩy thế hệ trẻ Việt Nam, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của mình nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”