Phạm Quỳnh Mai – “Mở rộng tầm mắt với Khóa đào tạo MOS” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/02/2014
Phạm Quỳnh Mai – “Mở rộng tầm mắt với Khóa đào tạo MOS”

Khóa đào tạo cá nhân MOS (Microsoft Office Specialist) hiện là một trong những khóa học rất “hot” tại IIG Việt Nam dành cho đối tượng sinh viên và người đi làm. Cùng với cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) diễn ra thường niên, IIG Việt Nam nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến bài thi MOS và về khóa học. Để các bạn hình dung rõ hơn về nội dung và lợi ích của Khóa đào tạo MOS đối với người học, chúng tôi đã thực hiện một số cuộc phỏng vấn nhỏ với những học viên từng tham gia Khóa đào tạo cá nhân MOS. Mời các bạn cùng trò chuyện với bạn Phạm Quỳnh Mai, sinh năm 1991. Quỳnh Mai đã tốt nghiệp Đại học Thương Mại và hiện đang ôn thi cao học. Sau khi tham gia Khóa đào tạo MOS tại IIG Việt Nam, bạn đã tăng được điểm số MOS cho môn Microsoft Word 2010 từ 136 điểm đầu vào lên 954/1000 điểm!


Câu hỏi: Bạn biết đến Khóa đào tạo MOS như thế nào?

Quỳnh Mai: Mai biết đến Khóa đào tạo MOS qua 1 người em họ. Em trao đổi với Mai về việc có nên thi chứng chỉ Tin học quốc tế không hay chỉ cần chứng chỉ A, B, C ở trong nước. Sau đó Mai bắt đầu lên mạng tìm hiểu rồi mới biết đến MOS. Vì là sinh viên khoa Tài chính- ngân hàng – một trong những lĩnh vực đang “hot” nhất hiện nay với tiêu chuẩn tuyển dụng ngày càng nâng cao nên mình biết một số ngân hàng và doanh nghiệp hàng đầu như Techcombank, VPBank, BIDV …đã bắt đầu chú ý đến MOS như một ưu tiên trong tuyển dụng vì bài thi MOS đánh giá được thực chất khả năng của bạn. Để có thể trở thành thành viên của những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay, giữa hàng trăm nghìn hồ sơ làm sao để khiến mình có thể gây được ấn tượng hơn là câu hỏi mình đã trăn trở và cuối cùng mình nghĩ đến việc lấy chứng chỉ MOS để làm lợi thế cạnh tranh của bản thân.

Câu hỏi: Điều để lại ấn tượng lớn nhất trong bạn về Khóa đào tạo Tin học MOS?

Quỳnh Mai: Ấn tượng lớn nhất với Mai là được mở rộng tầm mắt và sự tận tình của giáo viên. Hồi học đại học, mình học Thương Mại nên việc thảo luận nhóm sử dụng word khá thường xuyên và mình nghĩ rằng mình đã nắm rõ hết rồi. Nhưng khi đi học mình mới nhận ra rằng có quá nhiều điều mình chưa biết, những thứ mình biết vẫn chỉ là cơ bản, là bề nổi của tảng băng. Mình may mắn được thầy Nguyễn Hòa Anh – người đầu tiên tại Việt Nam chính thức nhận được chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) cấp độ Master giảng dạy, thầy dạy rất dễ hiểu cùng với cách giảng giải thông minh. Lý thuyết đi đôi với thực hành nên chúng mình nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Phần nào không hiểu hỏi thầy. Không những thế, thầy còn chỉ cho bọn mình những cách học thông minh, tiết kiệm chi phí và giới thiệu cho bọn mình nhiều kiến thức ngoài lề về kỹ năng tin học.

Câu hỏi: Kết thúc khóa học với điểm số khá cao, bạn có thể chia sẻ một số kỹ năng học tập của mình để đạt được thành tích đó?

Quỳnh Mai: Với mình thì đó là “Practice makes perfect”. Trên lớp thầy giảng một thì về nhà mình phải luyện tập gấp 3,4 lần để trở thành kỹ năng, phản xạ. Vì khi thi chúng mình chỉ có 50 phút để làm bài. Trên lớp không hiểu chỗ nào mình và các bạn lại hỏi thầy. Đến lúc gần thi thì Mai lên facebook chung của lớp xem câu trả lời của thầy khi các bạn thắc mắc và luyện tập đi luyện tập lại trên máy tính theo bảng thi. Bạn cũng đừng học tủ theo kiểu nhớ thuộc lòng. Vì MOS cũng giống như bạn thi TOEIC vậy. Có cả một ngân hàng câu hỏi, lại là bản quyền nữa nên đừng hy vọng y hệt nhau. Hãy ôn tất cả để tránh bị tủ đè nhé! Tóm lại, điều cốt lõi mình muốn chia sẻ với các bạn đó là hãy luyện tập, luyện tập, luyện tập thật nhiều. Mình tin rằng với sự định hướng rõ ràng và chăm chỉ chắc chắn các bạn sẽ đỗ. Khéo lại đỗ với điểm “khủng” hơn mình nhiều ý chứ! Thứ hai, đó là việc lựa chọn ngôn ngữ thi. Mình thì mình chọn thi bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh của bạn yếu thì bạn nên thi bằng tiếng Việt, như thế khả năng đỗ của bạn sẽ cao hơn. Cuối cùng là bạn hãy giữ tâm lý ổn định trong 50 phút thi. Bạn chưa làm được câu nào thì bỏ qua làm câu khác và quay lại sau chứ đừng cuống lên quá nhé! Càng cuống bạn càng dễ click lộn đấy!

 

Câu hỏi: Bạn có thể mô tả những tiến bộ về kỹ năng và kiến thức mà bạn thu nhận được sau khóa học này?

Ngày đầu bước vào khóa học MOS Word 2010, chúng mình được làm 1 bài test đầu vào như thi thật. Vì cách thi của MOS lạ, khác hẳn với cách thi chứng chỉ A, B, C, nên mình chỉ được 136 điểm và thiếu thời gian. Trong khi điểm để pass là 700 điểm. Nhưng sau những buồn, lo và nỗ lực, kết quả cuối cùng mình đạt được sau khóa học và thi là 954 điểm và xong trước 5 giây. Cụ thể điểm thành phần mình là: Sharing & maintaining documents (22%), Formatting Content (11%), Apply Page Layout & Reusable Content (29%), Including Illustrations & Graphics in a Document (17%), Proofreading Documents (0%) Applying Reference & Hyperlinks (0%) Performing Mail Merge Operations(0%) và sau khi thi thì điểm của mình đã tăng lên, tất cả đều đạt 100% chỉ duy nhất có Formatting Content là mình chỉ được 78% thôi.

Qua khóa học mình trau dồi được rất nhiều. Trước đây, mình cứ ngỡ mình biết nhiều hóa ra mình không biết gì cả, nhưng bây giờ mình đã khá thành thạo từ những việc đơn giản cho đến phức tạp như: đặt bảo mật văn bản; đặt các link liên kết; xem 2 văn bản cùng lúc; tạo style nhanh theo ý mình; nén hình trong word; tạo, sử dụng tài liệu chủ; tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng Quick parts; dùng các Section Break cho phù hợp từng hoàn cảnh; tính năng trộn thư, gửi thư trong world; ẩn hiện tùy chỉnh các thông tin cá nhân liên quan đến văn bản; thêm chú thích, trích dẫn tự động…. Nói chung mình thấy mình tiến bộ lên rất nhiều, được mở rộng tầm mắt lên rất nhiều. Giờ khi làm việc trên Word mình thao tác nhanh và hiệu quả hơn, không mất nhiều thời gian như trước nữa.

Câu hỏi: Theo bạn, chứng chỉ quốc tế MOS thu được sau khóa học sẽ giúp ích gì trong công việc/ quá trình học tập của bạn trong thời gian tới?

Với mình, điều đầu tiên quan trọng nhất thu được đó là ứng dụng thực tế. Bây giờ mình có thể chỉ cần 30 phút để chỉnh sửa một văn bản mà ngày xưa mình tốn mất 2-3 tiếng. Đó là lợi ích lớn nhất theo mình suốt sau này. Điều thứ hai, quan trọng không kém đó là chứng chỉ quốc tế MOS sẽ góp phần tạo nên lợi thế giúp mình nổi bật giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công trong tương lai!

Với tinh thần song hành và hỗ trợ cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014, những khóa đào tạo MOS cá nhân khai giảng trong tháng 3-4/2014 sẽ dành những ưu đãi đặc biệt cho các học viên tham gia: giảm 30% học phí khóa học (đã bao gồm một bài thi MOS) và giảm 30% phí thi MOS cho học viên của khóa học khi thi lại. Hạn đăng ký từ: 20/2/2014-10/4/2014

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, xin vui lòng liên hệ

Phòng Phát triển kinh doanh – IIG Việt Nam

Điện thoại: 04 3773 2411 (máy lẻ 165, 398) – Email: sales.it@133.240

Website: www.mos.edu.vn    www.iigvietnam.com

Hoặc đăng ký nhanh tại đây.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”