“Ống kính TOEFL iBT”: Zoom vào một du học sinh tương lai – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/07/2013
“Ống kính TOEFL iBT”: Zoom vào một du học sinh tương lai

Trung tuần tháng 7 vừa qua tại Trụ sở chính của IIG Việt Nam, 75 Giang Văn Minh, Hà Nội hội thảo “TOEFL iBT không khó” đã diễn ra rất thành công với sự tham dự của các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo TOEFL iBT không khó tại IIG Vietnam – 75 Giang Văn Minh, Hà Nội

Tham dự hội thảo các bạn học sinh sinh viên đều có chung một mục đích là du học và đặc biệt hơn các bạn đều có nhu cầu tìm hiểu kỹ về chiến thuật làm bài thi TOEFL iBT. Là một trong những người tham dự từ rất sớm và khá tích cực tham gia các hoạt động tại hội thảo “TOEFL iBT không khó, “ống kính TOEFL iBT” đã có dịp zoom cận cảnh để phỏng vấn bạn Nguyễn Thượng Minh Đức ngay khi hội thảo kết thúc.

Họ và tên: Nguyễn Thượng Minh Đức
Lớp: Lớp 12 Trung – Trường Phổ Thông Hà Nội – Amsterdam

Thành tích nổi bật:

          Thành viên Ban Design tổ chức The Cycle Vietnam

          Giải Nhất cuộc thi "Nửa Ngày Làm Phim"

          Giải 3 cuộc thi thiết kế áo "Wear Your Own Tee" do The Cycle Vietnam tổ chức

          Thành viên “Run For Children 2011"

Sở thích: Vẽ tranh, vẽ truyện, làm hoạt hình, nghe nhạc, đọc sách truyện;

Facebook: www.facebook.com/chomchommit1996

   Chào Đức, Đức có thể chia sẻ lý do hôm nay tham dự buổi hội thảo “TOEFL iBT không khó” không? 

Em đang trong quá trình ôn luyện TOEFL iBT để sẵn sàng cho dự định du học trong năm tới, vì vậy khi tìm hiểu các thông tin liên quan tới bài thi này trên mạng, được biết IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “TOEFL iBT không khó” để giúp các bạn học sinh như em trang bị thêm các chiến thuật làm bài thi này, em đã rất háo hức và đăng ký tham dự ngay (cười).

Trước khi tham dự hội thảo này, nhắc tới TOEFL iBT thì Đức ấn tượng về điều gì nhất?

Nhắc tới TOEFL iBT, em nghĩ ngay tới một bài thi tiếng Anh quốc tế chuẩn mực và rất cần thiết cho dự định du học sắp tới của em và mình cần phải vượt qua nó để có thể đạt được ước mơ của mình 

Dù là dự định đi du học ở Mỹ hay Anh hoặc Úc thì bài thi TOEFL iBT cũng rất cần thiết!

Vậy kế hoạch sắp tới em dự định sẽ du học tại nước nào? Đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Em có dự định sẽ nộp hồ sơ vào các trường tại Mỹ. Em đã hoàn thành kỳ thi SAT trước rồi, vì vậy hiện tại em đang tiếp tục ôn luyện TOEFL iBT và tạo một hồ sơ đẹp để nộp hồ sơ vào các trường mình mong muốn. Theo kế hoạch, tháng 8 này em sẽ “thử sức” lần đầu với bài thi TOEFL iBT với mục tiêu khoảng 90 điểm và tiếp tục xem xét khả năng của mình tại từng Phần và rèn luyện tốt hơn nữa. Tháng 12 sẽ là thời điểm quyết định, em mong muốn sẽ đạt được 110 điểm để có thể theo học tại những trường tốt tại Mỹ. 

 

Đức tham dự hội thảo “TOEFL iBT không khó” tại IIG Vietnam – 75 Giang Văn Minh, Hà Nội

Rất nhiều bạn cảm thấy TOEFL iBT là trở ngại đối với bộ hồ sơ du học của mình, còn Đức, với một mục tiêu điểm TOEFL iBT rất rõ ràng và sau khi tham dự Hội thảo thì em thấy sao?

Đối với em, TOEFL iBT không hề khó, em nghĩ có thể do cách thức làm bài thi hơi khác làm các bạn lo lắng trước khi bước vào phòng thi thôi (cười). Kinh nghiệm từ kỳ thi SAT, và những thông tin chia sẻ của cô Thu Trang – chuyên gia từ IIG Việt Nam ngày hôm nay đã giúp em hoàn toàn tự tin trong giai đoạn gấp rút cho lần thi đầu vào tháng 8 tới.  

Trong quá trình ôn luyện, em cũng chưa thực sự có cơ hội trải nghiêm bài thi TOEFL iBT bao giờ nên cũng khá lạ lẫm về cấu trúc cũng như cách thức làm bài thi. Qua những thông tin hết sức chi tiết và độc đáo từ hội thảo, em đã nắm được rất nhiều công cụ luyện thi hữu ích như: TPO (TOEFL Pracetice Online), The Official Guide to the TOEFL test hay những tài liệu miễn phí tìm được trên website của TOEFL Việt Nam, em cảm thấy tự tin lên rất nhiều sau khi được trang bị thông tin từ hội thảo và e tin rằng TOEFL iBT đang hoàn toàn nằm trong tầm tay của em (Cười)

 

Đức (thứ hai hàng dưới từ phải sang) cùng các bạn trong Ban điều hành The Cycle Vietnam

 Tự tin như vậy, chắc hẳn em sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích về bài thi TOEFL iBT để chia sẻ cho các bạn cũng có dự định thi TOEFL iBT đúng không?

Bạn bè của em cũng rất đông các bạn đã đăng ký thi và dự định sắp tới sẽ thi TOEFL iBT, bọn em vẫn thường xuyên cùng nhau rèn luyện, chia sẻ những thông tin hữu ích và “mẹo” thực hiện tốt bài thi, chắc chắn em sẽ chia sẻ những bí quyết hôm nay và em hy vọng trong thời gian tới IIG Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuỗi hội thảo “TOEFL iBT không khố” để các bạn của em cũng có cơ hội được “mục sở thị” chi tiết từng phần ôn luyện rất hữu ích cũng như “chat” trực tiếp với các chuyên gia về TOEFL iBT như hôm nay.

Cảm ơn Đức vì buổi trò chuyện rất thú vị ngày hôm nay và chúc Đức sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Các bạn muốn đăng ký tham dự Hội thảo “TOEFL iBT Không Khó” vẫn có thể tiếp tục đăng ký tại đường link: www.toefl.com.vn/hoithao.

BTC sẽ tiếp tục thông báo những thông tin về hội thảo tiếp theo tại website: www.toefl.com.vn hoặc www.facebook.com/toeflvietnam.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”