Những hình ảnh đầu tiên của đội tuyển Việt Nam – Lào – Campuchia – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/08/2015
Những hình ảnh đầu tiên của đội tuyển Việt Nam – Lào – Campuchia

Sáng nay, đội tuyển Việt Nam, Lào và  Campuchia đã đặt chân đến thành phố Dallas, Texas, Mỹ, nơi sẽ diễn ra Vòng Chung Kết, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOSWC 2015 . Đây là 3 đội tuyển duy nhất trên thế giới được tài trợ bởi Viettel.

Cô gái có nụ cười tỏa nắng Nguyễn Thị Hiền Gia, cũng là bóng hồng duy nhất của đội tuyển Việt Nam đã thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế bởi vẻ tươi tắn rất Việt Nam, sự thân thiện và thứ tiếng Anh rất chuẩn của cô. Tự tin hòa đồng với bạn bè đến từ các quốc gia, không chỉ Hiền Gia mà Trường Giang và Minh Tiến, cả 3 gương mặt của đội tuyển nước ta đã thực sự làm nên một hình ảnh Việt Nam rất đẹp trong buổi đón tiếp các đội tuyển đến từ 80 quốc gia.

 

Đội tuyển Việt Nam vui vẻ nói chuyện cùng các bạn đến từ Canada

Khi được hỏi về cảm xúc khi lần đầu tiên đặt chân đến Mỹ tham dự VCK Thế giới, Hiền Gia vui vẻ nói : “ Em rất vui vì các bạn ở các nước khác đều khá cởi mở và vui vẻ! Đây thực sự là một ngày khó quên trong cuộc đời em!”. Còn Trường Giang thì hào hứng không kém : “ Điều em thích nhất là không cảm thấy mệt mỏi gì sau một chặng đường hơn 20 tiếng để đặt chân đến Mỹ. Em cảm thấy rất vui vì được gặp gỡ , giao lưu với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau! Đây là một cơ hội học hỏi lớn mà không phải ai cũng có được!”. Riêng Minh Tiến, đây là lần thứ 2 đặt chân lên đất Mỹ, lại đã sở hữu một tấm Huy chương đồng, nên Tiến cho biết : “ Em đến MOSWC 2015 với một quyết tâm cao hơn, một tham vọng đạt được thành tích cao hơn!”

 

Dẫn đoàn Việt Nam tham dự VCK Thế giới nhiều năm nay, ông Đoàn Hồng Nam đặt nhiều kỳ vọng vào 3 gương mặt của đội tuyển Việt Nam năm nay

Là một trong 3 đội tuyển được Viettel tài trợ thông qua công ty Star Telecom, là mạng di động do Viettel đầu tư tại Lào. Trong ngày đầu tiên,  đội tuyển Lào rất gần gũi với đội tuyển Việt Nam  và cũng tỏ ra khá thân thiện khi giao lưu với các đội tuyển đến từ các nước khác.

 

Đội tuyển Lào ( đứng giữa)  rất thân thiện với đội tuyển Việt Nam và Canada trong ngày đầu tiên gặp mặt các thí sinh đến từ các nước

 

 

Đội tuyển Lào ( ngoài phía tay trái) cùng đội tuyển Việt Nam và Canada quậy tưng bừng trong màn chụp hình cao bồi miền Texas

Là năm thứ 2 đội tuyển Campuchia tham dự VCK Thế giới tại Mỹ, nhưng đội tuyển trẻ này đã bày tỏ quyết tâm cao  MOSWC 2015. Chia sẻ với phóng viên, thí sinh Eng Sok An nói : “ Đặt chân đến nước Mỹ hôm nay là một niềm vinh dự lớn đối với em khi được đại diện cho đất nước Campuchia đến tranh tài với tất cả các bạn đến từ 5 châu. Em mang đến VCK Thế giới năm nay cam kết dành chiến thắng cao cho đất nước!”

Campuchia cũng là đội tuyển được Viettel tài trợ toàn bộ kinh phí tham dự VCK Thế giới tại Mỹ thông qua mạng di động Metfone, là mạng do Viettel đầu tư tại Campuchia.

 

3 gương mặt ( mặc đồng phục) của đội tuyển Campuchia tham dự VCK MOSWC 2015

Những chiến khăn đặc trưng của Campuchia được Eng Sok An trìu mến tặng cho các thành viên đội tuyển Việt Nam

Sáng mai, thứ 2 theo giờ Mỹ, cả 3 đội tuyển sẽ bước vào Vòng thi khắc nghiệt cùng với các đội tuyển đến từ 80 quốc gia trên khắp thế giới. Không chỉ là nhà tài trợ cho 3 đội tuyển Việt Nam, Lào và Campuchia, năm nay, Viettel còn là nhà tài trợ độc quyền cho VCK Thế giới tại Dallas còn Việt Nam Airlines là nhà tài trợ vận chuyển cho cuộc thi MOSWC 2015. Theo đó, Logo Viettel xuất hiện trên hầu hết các ấn phẩm của VCK Thế giới. Lễ trao giải VCK Thế giới sẽ diễn ra vào thứ 4, ngày 12/8 tại Dallas, Texas, Mỹ.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”