Nhật ký hành trình Đại sứ MOS 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/07/2014
Nhật ký hành trình Đại sứ MOS 2014

 Ngày thứ nhất

Các đại sứ transit ở Sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan trước khi tiếp tục bay đến thành phố Los Angeles, Mỹ.

Tên gọi Los Angeles bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha (Los Ángeles) có nghĩa The Angels – Thành phố của những thiên thần.  Thường được biết đến với tên gọi tắt L.A., Los Angeles là thành phố đông dân nhất của bang California và thành phố đông dân thứ nhì nước Mỹ, chỉ sau thành phố New York. L.A. bao phủ một diện tích rộng 469 dặm vuông (tương đương 1.215km2) tọa lạc tại khu vực phía Nam bang California.

Tuy phải trải qua mười mấy tiếng trên máy bay, nhưng khi đáp xuống sân bay Los Angeles (LAX), sự hào hứng đã xóa tan mệt mỏi của 3 chàng trai.


Hạ cánh thành công ở L.A. – Minh Tiến đang rất hào hứng về khách sạn để sẵn sàng cho cuộc thi ngày hôm sau

3 Đại sứ vui vẻ tạo dáng tại sân bay LAX nổi tiếng của Mỹ

Ngày thứ 2

Hôm nay là ngày thi chính thức của Vòng chung kết Thế giới. Buổi sáng, Đội tuyển Việt Nam tham dự Lễ Khai mạc và Hội nghị đối tác toàn cầu của Certiport. Tại đây các Đại sứ đã được nghe các quan chức lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Certiport – Nhà tổ chức Cuộc thi MOSWC 2014 trên toàn thế giới phổ biến thông tin về tầm quan trọng của bài thi và chứng chỉ MOS trong lộ trình phát triển sự nghiệp. Các bạn cũng nhận được những chia sẻ từ chính các lãnh đạo tập đoàn về khâu tổ chức cuộc thi, những trải nghiệm trong công cuộc tạo dựng và phát triển cuộc thi, cùng rất nhiều thông tin bổ ích khác liên quan đến cuộc thi năm nay.


Lễ Khai mạc cuộc thi diễn ra trong Hội trường lớn của Khách sạn Disney’’s Grand Californian Hotel and Spa 

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu dự thi từ 14h chiều (ngày 28/7/2014 theo giờ Mỹ, tương đương với 4h sáng ngày 29/7/2014 giờ Việt Nam).

Bùi Hữu Hồng Hải là thí sinh đầu tiên vào phòng thi với môn Microsoft Word 2010. Với kinh nghiệm từng tham dự Vòng chung kết Thế giới (năm ngoái Hải dự thi ở nội dung Microsoft Excel 2010), Hải khá tự tin và tận tình hướng dẫn các Đại sứ còn lại để các bạn có thể dễ dàng làm quen hơn với môi trường thi và phòng thi. Sau khi ra khỏi phòng thi, Hải cho biết bạn khá tự tin với kết quả của mình, thời gian làm bài còn dư so với thời lượng cho phép của BTC khoảng 15 phút và Hải là một trong những thí sinh hoàn thành phần thi của mình sớm nhất.

Hồng Hải thoải mái sau giờ thi

Sau Hồng Hải, Trần Phúc Duy – cậu em út của đoàn Việt Nam, Đại Sứ MOS Powerpoint cũng đã hoàn thành bài thi của mình với thời gian ngắn hơn nhiều so với thời lượng cho phép của Ban tổ chức. Duy cũng là một trong những thí sinh đầu tiên trong phòng hoàn thành bài thi ở bộ môn Microsoft Powerpoint. Theo Phúc Duy, đề thi năm nay không quá khó. Trong Vòng chung kết Quốc gia tại Việt Nam, Duy đã có cơ hội trải nghiệm bài thi Scenario và được giáo viên của IIG Việt Nam hướng dẫn ôn luyện cho thuần thục hơn trước khi sang Mỹ. Tuy nhiên đề thi tại Vòng chung kết Thế giới có nhiều phần hơn và đòi hỏi yếu tố trình bày thẩm mỹ với các hiệu ứng cao hơn nên kết quả vẫn còn ở phía trước.


Phúc Duy hồi hộp chờ kết quả

Người cuối cùng bước vào phòng thi là Trần Minh Tiến – Đại sứ Microsoft Excel 2010. Tiến có lợi thế là người thi cuối cùng và cũng được anh cả Hồng Hải chỉ bảo một số tips của năm ngoái. Tiến cũng rất tự tin và thoải mái với bài làm của mình.


Minh Tiến tự tin với phần thi của mình

Kết quả của Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2014 sẽ được công bố vào Lễ trao giải diễn ra vào sáng ngày 30/7/2014 (giờ Mỹ). Ở mỗi nội dung thi sẽ có 1 giải duy nhất với các thứ bậc Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng. Không giống như ở cuộc thi Olympic quốc tế, nơi mà thí sinh chỉ cần đạt một mức điểm nhất định sẽ có cơ hội nhận các giải đồng hạng – vàng, bạc, đồng, tại MOSWC 2014, giải thưởng chỉ có một và dành cho người xứng đáng nhất!

Ngày thứ ba

Ngày 29/7/2014 (giờ Mỹ), Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu và kết bạn với các thí sinh đội tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới. 3 Đại sứ của chúng ta sẽ dành trọn vẹn một ngày vui chơi thoải mái trong công viên Disneyland với rất nhiều trò chơi hấp dẫn và lý thú.


Hãy cùng chúc cho Đội tuyển Việt Nam năm nay sẽ gặt hái được vinh quang tại Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2014!

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2