Ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước nhờ áp dụng thành công mô hình dạy học trực tuyến – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/06/2020
Ngôi trường “về đích” sớm nhất cả nước nhờ áp dụng thành công mô hình dạy học trực tuyến

Ngày 4/6/2020, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019 – 2020. Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã có mặt tại buổi lễ để khen thưởng những em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong chương trình đào tạo phối hợp giữa IIG Việt Nam và trường Nguyễn Tất Thành, cũng như gửi lời động viên, chúc mừng tới toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Lễ Bế giảng năm học 2019-2020
Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam gửi lời chúc mừng thầy và trò Nguyễn Tất Thành đã kết thúc năm học với nhiều thành công

Năm học 2019 – 2020 là năm học rất đặc biệt với thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành – ngôi trường kết thúc năm học sớm nhất trên toàn quốc. Trải qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhờ có những biện pháp hợp lý và ứng dụng phù hợp các công cụ dạy học trực tuyến, Nhà trường không chỉ đảm bảo tiến độ mà vẫn duy trì chất lượng dạy và học xuất sắc trong năm học vừa qua.

Ngay từ đầu học kỳ I, khi Thành phố có chủ trương cho học sinh tạm nghỉ học do tình trạng dịch Covid, Nguyễn Tất Thành là ngôi trường đầu tiên triển khai dạy và học trực tuyến toàn bộ cho học sinh. Để làm được vậy, Nhà trường đã sớm có kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến và đã lựa chọn giải pháp “Office 365 in Education” do Microsoft phát triển và IIG Việt Nam cung cấp. Chương trình Office 365 tích hợp đồng thời nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy dưới nhiều hình thức: hình ảnh, video, bài tập trắc nghiệm,…và có nhiều chức năng không khác gì lớp học thực tế như: tạo các Teams tương ứng các lớp học, điểm danh, gọi lên trả bài, kiểm tra,… Nhờ vậy, lớp học trực tuyến tại trường Nguyễn Tất Thành vẫn diễn ra sôi nổi như lớp học trực tiếp, học sinh dễ dàng trao đổi với bạn bè, thầy cô và không gặp khó khăn khi tiếp thu kiến thức mới. Do áp dụng phương pháp học này, ngay khi các em học sinh Nguyễn Tất Thành đến trường trở lại cũng là lúc chương trình năm học đã hoàn thành. Tại trường, các em tiếp tục ôn tập, kiểm tra Học kỳ hai theo hình thức trực tiếp.

Học sinh Nguyễn Tất Thành sử dụng chương trình Office 365 để học trực tuyến tại nhà

Ngoài Office 365, Nhà trường còn phối hợp với IIG Việt Nam đưa vào giảng dạy chương trình Tin học Văn phòng Quốc tế IC3, MOS và chương trình Tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries), triển khai chương trình tiếng Anh bổ trợ giao tiếp và chương trình tiếng Anh học thuật cho học sinh. Nhờ áp dụng các mô hình học này, học sinh Nhà trường không chỉ nắm vững các kiến thức văn hóa mà còn được trang bị đầy đủ kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng Tin học, những kỹ năng không thể thiếu của một công dân toàn cầu.

Kết quả đánh giá năm học này cho thấy chất lượng học sinh của Nhà trường được đảm bảo, với 93.31% học sinh đạt học lực giỏi, tỉ lệ hạnh kiểm tốt là 99.58%. Không những thế, nhờ triển khai thành công phương án dạy học trong khi chống dịch, nhà trường đã mang đến sự yên tâm và tin tưởng cho phụ huynh và học sinh, nâng cao vị thế và uy tín trong cộng đồng giáo dục Thủ đô. 

Nhằm khuyến khích các em học sinh, trong Lễ Bế giảng của trường, ông Đoàn Hồng Nam đã trao những phần quà tới các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc nhất trong các chương trình học tiếng Anh trong năm học.

Ông Đoàn Hồng Nam trao bằng khen và quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học
Ông Đoàn Hồng Nam trao bằng khen và quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Thành công của trường Nguyễn Tất Thành chính là câu chuyện đầy thuyết phục, khẳng định tính ưu việt của các giải pháp đào tạo tiên tiến trong thời đại mới. IIG Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng các Nhà trường, đơn vị để nâng cao chất lượng dạy và học, Qua đó, xây dựng nền tảng vững chắc cho các em học sinh, phục vụ cho học tập và làm việc hiệu quả trong tương lai.

Tags

hơp tác
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”