Nam Định – Tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/05/2014
Nam Định – Tổng kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Lễ vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định đã diễn ra với sự tham gia của Sở GD&ĐT Nam Định, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học và các học sinh giỏi tiếng Anh trên địa bàn Tỉnh. Đây là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh Tiểu học có sử dụng bài thi chuẩn quốc tế chuyên biệt để đánh giá trình độ thí sinh tham dự thi do IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của tổ chức Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, phối hợp với Sở GD&ĐT các địa phương tổ chức trên quy mô toàn quốc.

 

Ông Đỗ Anh Xô, Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Nam Định phát biểu tại Lễ tổng kết

Với mục tiêu mang đến cho học sinh Tiểu học Việt Nam một sân chơi tiếng Anh lý thú và bổ ích, nơi các em có thể giao lưu tranh tài, qua đó nhà trường và phụ huynh có thể xác định được khả năng tiếng Anh hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế để chuẩn bị hành trang cho những cấp học tiếp theo, cuộc thi đã thu hút được 18.700 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 690 trường Tiểu học trên toàn quốc tham dự Vòng Sơ loại. Sau khi xuất sắc vượt qua bài thi TOEFL Primary Cấp độ 1 ở Vòng Sơ khảo, gần 2.000 học sinh Tiểu học trên toàn quốc đã bước vào chặng đua cuối cùng tại Vòng Chung kết với bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Primary Cấp độ 2 để tìm ra Quán quân cho cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014.

 

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, Đại diện BTC Cuộc thi, phát biểu tại Lễ tổng kết

Sau 3 tháng diễn ra sôi động trên toàn quốc, cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã khép lại với danh hiệu Quán quân Quốc gia được trao cho 15 em học sinh Tiểu học TP HCM và 1 em học sinh Tiểu học Đà Nẵng, trong đó có 2 học sinh lớp 4 và 14 học sinh lớp 5.

 

Trần Phúc Huy, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, giành giải Nhất cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định

Tại Nam Định, cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực từ Sở GD&ĐT Nam Định cũng như các trường Tiểu học trên địa bàn. Có 321 thí sinh từ 26 trường Tiểu học đã tham gia tranh tài tại Vòng Sơ loại cuộc thi. Sau 3 vòng thi đấu với thử thách là các bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, BTC đã trao giải cho 22 thí sinh xuất sắc nhất và 10 trường Tiểu học tích cực tham gia và đạt thành tích tốt nhất tại cuộc thi.

 

Đào Tuấn Minh, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, giành giải Nhì cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định

Trong số 22 học sinh đoạt giải tại cuộc thi, có 1 học sinh đoạt giải Nhất cấp Tỉnh, 1 học sinh đoạt giải Nhì cấp Tỉnh, 2 học sinh đoạt giải Ba cấp Tỉnh, và 18 thí sinh đoạt giải Khuyến khích cấp Tỉnh. Cuộc thi đã thực sự tạo nên một phong trào học tập và rèn luyện tiếng Anh trên khắp địa bàn Tỉnh, giúp các em học sinh có niềm đam mê với môn tiếng Anh.

 

Nguyễn Mạnh Khải và Đỗ Nguyễn Hà Phương, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hùng Vương, giành giải Ba cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định

 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 được tổ chức thành công tại Nam Định đã không chỉ đáp ứng yêu cầu chuyên môn của một kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh toàn quốc mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh Tiểu học, giáo viên tiếng Anh và các trường có học sinh tham gia vào cuộc thi. Bên cạnh Giấy khen của BTC dành cho các thí sinh đoạt giải, tất cả học sinh tham gia vào Vòng Sơ khảo và Vòng Chung kết của cuộc thi đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế do ETS cấp với giá trị công nhận toàn cầu.

 

Các học sinh đoạt giải tại cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định chụp ảnh lưu niệm với BTC

Dựa vào phiếu điểm TOEFL Primary, phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng quy đổi theo Khung tham chiếu Năng lực Ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR) và so sánh với Khung năng lực Ngoại ngữ của Bộ GD&ĐT để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh và giúp các em định hướng đúng phương pháp học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu. Nhà trường có thể sử dụng phiếu điểm để xếp lớp đầu vào, theo dõi sự tiến bộ của học sinh và xây dựng các chương trình giảng dạy phù hợp.

 

BTC trao giải cho các trường Tiểu học tích cực tham gia và đạt thành tích tốt tại cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Nam Định

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”